Bạn có thực sự cần ứng dụng Bonjour trên máy tính của mình?

bonjour app

Bạn muốn biết về phần mềm Bonjour từ Apple, và cũng muốn biết liệu có an toàn để loại bỏ nó khỏi máy tính của mình?

Bonjour là một phần mềm đi kèm với các hệ điều hành OS X của Apple và nó cung cấp một phương pháp chung cho các ứng dụng để khám phá các dịch vụ chia sẻ trên mạng nội bộ, trình tìm kiếm máy in và trình cắm thêm IE để phát hiện các máy chủ Web nội bộ. Nó cho phép người dùng thiết lập một mạng mà không cần bất kỳ cấu hình nào.

Nó cũng có thể được cài đặt trên máy tính chạy Microsoft Windows. Nó có thể được bao gồm trong phần mềm khác như iTunes và Safari. Bonjour được cài cùng với iTunes để tìm nhạc được chia sẻ, iPhoto để tìm các ảnh được chia sẻ, iChat, v.v.

iTunes sử dụng Bonjour để tìm thư viện nhạc chia sẻ, tìm thiết bị AirPort Express để phát nhạc và tìm Apple TV.

Safari sử dụng Bonjour để tìm các các trang web quảng cáo thiết bị trên mạng. Nhiều máy in mạng ngày nay, máy quay phim mạng và cổng không dây hiện nay cung cấp giao diện web hiển thị trạng thái và cấu hình, và nhiều thiết bị này (đặc biệt là máy in mạng) giờ đây quảng cáo các trang web sử dụng Bonjour để làm cho chúng dễ dàng khám phá được trong Safari.

Internet Explorer, thông qua plugin Bonjour trên thanh công cụ, cũng cung cấp việc khám phá dễ dàng các trang web được quảng cáo bởi Bonjour.

Trình cài đặt máy in sử dụng Bonjour để khám phá và thiết lập các máy in mạng được quảng cáo bởi Bonjour.

Các ứng dụng của Creative Suite 3 của Adobe sử dụng Bonjour để khám phá các dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Nếu bạn không cài đặt thủ công Bonjour trên Windows, lý do nó xuất hiện trong bảng ứng dụng có thể nhất là nó đã được cài đặt bởi một ứng dụng dựa trên chức năng cần có Bonjour.

Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt dịch vụ Bonjour mà không làm hại đến máy tính. Tuy nhiên, việc gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hoá dịch vụ Bonjour có thể giới hạn chức năng của các chương trình sử dụng Bonjour.

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ tính năng nào, sau đó gỡ bỏ Bonjour sẽ không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho máy tính của bạn. Lưu ý, có thể trình cập nhật của Apple cài đặt lại ứng dụng này.

Làm theo các bước sau để gỡ cài đặt ứng dụng Bonjour từ máy tính của bạn:

  1. Nhấn phím Windows + “R” và gõ “appwiz.cpl” vào hộp lệnh và nhấn “Enter”.
  2. Tìm kiếm ứng dụng Bonjour từ danh sách chương trình trong cửa sổ “Programs & Features”.
  3. Nhấp vào ứng dụng Bonjour và nhấp vào “Gỡ cài đặt”.
  4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Cloudd là gì, và tại sao nó chạy trên máy Mac?

Bạn có thể đã nhận thấy một cái gì đó có tên cloudd đang chạy trên máy Mac của bạn trong khi sử dụng Activity Monitor. Bạn có nên lo lắng không? Nó là cái gì thế này? Quá trình này là một phần của macOS, và có liên quan đến iCloud. Quá trình hôm …

Đọc tiếpCloudd là gì, và tại sao nó chạy trên máy Mac?