Công nghệ

Sử dụng tính năng QoS wifi để tăng tốc độ internet nhanh hơn

Không phải tất cả lưu lượng truy cập Internet đều bằng nhau. Phát trực tuyến video HD hoặc gọi Skype không ngắt quãng có lẽ quan trọng hơn là tải xuống một tệp tin lớn. Tính năng QoS (Chất lượng dịch vụ) trên bộ định tuyến của bạn cho phép bạn ưu tiên những thứ bạn quan tâm, và xử lý nhanh hơn.

Chính xác QoS là gì?

QoS là một công cụ tuyệt vời và chưa được tận dụng, cho phép bạn tùy chỉnh bộ định tuyến để chia sẻ băng thông giữa các ứng dụng. Với các quy tắc QoS tốt, bạn có thể đảm bảo rằng video trực tuyến của bạn không ngắt quãng vì một tệp lớn đang tải xuống cùng một lúc hoặc máy tính xách tay không bị chậm khi bạn đang chơi game trực tuyến.

video streaming

Điều phổ biến xảy ra trên mạng gia đình của bạn, có nghĩa là nếu bạn đang tham gia cuộc gọi hội nghị Skype với sếp của bạn và con bạn bắt đầu xem Netflix, chất lượng cuộc gọi Skype của bạn có thể giảm. Router đang cố gắng hết sức để chia sẻ băng thông có sẵn giữa hai dịch vụ mà không ưu tiên cái nào quan trọng hơn.

QoS compare

Các mạng có mô hình QoS được áp dụng sẽ ưu tiên một số ứng dụng, dịch vụ quan trọng (Netflix, cuộc gọi Skype, kết nối Xbox Live của bạn, v.v.) có nhiều băng thông nhất và thời gian ping tốt nhất.

Cách bật chức năng QoS trên bộ định tuyến của bạn

Có hàng trăm bộ định tuyến khác nhau có phần mềm và tính năng khác nhau. Một số bộ định tuyến có cài đặt QoS đơn giản như cho phép bạn ưu tiên lưu lượng truy cập từ máy tính này sang máy tính khác. Một số router khác có chỉ định loại dịch vụ nào bạn muốn ưu tiên (ví dụ: phát trực tuyến video qua web) và các dịch vụ khác cung cấp quyền kiểm soát chi tiết trên hầu hết.

Comment here