Kinh doanh

Phương pháp xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến

Có một chuỗi các bước bạn có thể làm để đảm bảo thành công của bạn khi bạn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ trực tuyến. Tôi đã thấy hàng ngàn người bắt đầu và phát triển các doanh nghiệp thành công bằng cách làm như sau:

 1. Tìm nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó.
 2. Viết nội dung có ích
 3. Thiết kế và xây dựng một trang web dễ sử dụng.
 4. Sử dụng công cụ tìm kiếm để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 5. Xây dựng danh tiếng cá nhân.
 6. Chăm sóc khách hàng và người dùng bằng email.
 7. Tăng thu nhập của bạn thông qua khách hàng thân thiết và sản phẩm cộng thêm.

Bất cứ ai, từ cùi bắp cho đến các doanh nhân trực tuyến dày kinh nghiệm, đều có thể hưởng lợi từ quá trình này trong việc học cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Bước 1: Tìm nhu cầu và đáp ứng nhu cầu

Hầu hết mọi người mắc sai lầm khi chỉ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm trước, sau đó mới tìm thị trường.

Để tăng cơ hội thành công của bạn, bắt đầu với một thị trường trước. Bí quyết là tìm một nhóm người đang tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề, nhưng không tìm thấy nhiều kết quả. Internet làm cho việc nghiên cứu thị trường này trở nên dễ dàng:

 • Truy cập các diễn đàn trực tuyến để xem những câu hỏi mà mọi người đặt ra và những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết.
 • Làm nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm, nhưng không nhiều trang web đang cạnh tranh.
 • Kiểm tra đối thủ tiềm năng của bạn bằng cách truy cập các trang web của họ và ghi lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã tồn tại – và làm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Viết nội dung thu hút

Có một công thức sao chép nội dung bán hàng đã được chứng minh rằng sẽ đưa khách truy cập về cho đến thời điểm họ mua hàng:

 1. Tận tâm với một tiêu đề hấp dẫn.
 2. Mô tả sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề.
 3. Thiết lập độ tin cậy của bạn như một người giải quyết vấn đề này.
 4. Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 5. Nói về sản phẩm và lợi ích của người dùng.
 6. Tặng chiết khấu giảm giá.
 7. Cam kết về sản phẩm.
 8. Tạo khẩn trương.
 9. Yêu cầu bán.

Trong bài viết của bạn, bạn cần phải tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn duy nhất khả năng có thể giải quyết vấn đề của mọi người hoặc cải thiện cuộc sống của họ. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi “Nó giúp được gì cho tôi?”.

Nó giúp được gì cho tôi?

Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web của bạn.

Một khi bạn đã có được thị trường và sản phẩm của mình và bạn đã bắt tay vào quá trình bán hàng, bây giờ bạn đã sẵn sàng cho thiết kế web dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy nhớ giữ nó đơn giản. Bạn có ít hơn năm giây để thu hút sự chú ý của ai đó – nếu không họ sẽ không bao giờ nhìn nó nữa. Một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Làm cho điều hướng của bạn rõ ràng và đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ hoạ, âm thanh hoặc video nếu tăng cường thông điệp của bạn.
 • Bao gồm giảm giá để bạn có thể thu thập địa chỉ e-mail.
 • Làm cho việc mua hàng dễ dàng – không quá hai lần nhấp chuột giữa khách hàng tiềm năng và thanh toán.
 • Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, vì vậy hãy làm nó thân thiện với khách hàng.

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm để hướng người mua được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) là cách dễ dàng nhất để nhận lưu lượng truy cập đến một trang web hoàn toàn mới. Nó có lợi thế hơn chờ đợi lưu lượng truy cập đến tự nhiên. Thứ nhất, quảng cáo PPC hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức, và thứ hai, quảng cáo PPC cho phép bạn kiểm tra các từ khoá khác nhau, cũng như tiêu đề, giá cả và cách tiếp cận bán hàng. Không chỉ bạn nhận được lưu lượng truy cập ngay lập tức, mà bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo PPC để khám phá các từ khóa chuyển đổi cao nhất và tốt nhất của bạn. Hãy thử quảng cáo PPC của Google Adwords, nếu nó hiệu quả bạn có thể phân phối các từ khóa trên trang web của bạn trong bản sao và mã của bạn, điều này sẽ giúp xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Bước 5: Xây dựng danh tiếng cá nhân.

Mọi người sử dụng Internet để tìm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác và bạn sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Bí mật là luôn luôn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn với mỗi thông tin bạn chia sẻ.

 • Cung cấp miễn phí nội dung chuyên sâu. Tạo bài báo, video hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà mọi người sẽ thấy hữu ích. Phân phối nội dung đó thông qua thư mục bài viết trực tuyến hoặc trang web truyền thông xã hội.
 • Bao gồm liên kết “gửi cho bạn bè” trên nội dung có giá trị trên trang web của bạn.
 • Trở thành một chuyên gia tích cực trong các diễn đàn cùng ngành và các trang web mạng xã hội nơi mà thị trường mục tiêu của bạn diễn ra sôi động.

Bạn sẽ tiếp cận người đọc mới. Thậm chí tốt hơn, mọi trang đăng nội dung của bạn sẽ liên kết lại với trang của bạn. Công cụ tìm kiếm yêu liên kết từ các trang web có liên quan và sẽ thưởng cho bạn trong bảng xếp hạng.

Bước 6: Sử dụng sức mạnh của tiếp thị qua email để biến khách truy cập thành người mua hàng.

Khi bạn xây dựng email khách hàng, bạn đang tạo ra một trong những tài sản có giá trị nhất trong kinh doanh trực tuyến của mình. Khách hàng và người đăng ký của bạn cho phép bạn gửi email cho họ. Điều đó có nghĩa là:

 • Bạn đang cho họ cái họ yêu cầu.
 • Bạn đang phát triển mối quan hệ suốt đời với họ.
 • Có thể đo lường phản hồi 100%.
 • Tiếp thị qua email rẻ hơn và hiệu quả hơn bản in, TV hoặc radio bởi vì nó được nhắm mục tiêu cao.

Bất cứ ai truy cập trang web của bạn và tham gia vào danh sách của bạn sẽ giúp bạn trở thành người dẫn đầu. Và không có công cụ nào tốt hơn email để chăm sóc những khách hàng tiềm năng đó.

Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua khách hàng thân thiết và sản phẩm cộng thêm

Một trong những chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất là phát triển giá trị lâu bền trong mỗi khách hàng. Ít nhất 36% những người đã mua một lần từ bạn cũng sẽ mua thêm một lần nữa nếu bạn chăm sóc họ. Kết thúc đợt bán hàng đầu tiên là phần khó nhất. Vì vậy, hãy tận dụng khách hàng thân thiết và sản phẩm cộng thêm để tăng doanh thu cho bạn.

 • Ưu đãi giá bán sản phẩm cho những khách hàng đã mua lần đầu.
 • Gửi phiếu giảm giá điện tử cho khách hàng thân thiết để họ có thể mua lại vào lần tiếp theo.
 • Cung cấp sản phẩm có liên quan trên trang “Cảm ơn” sau khi mua hàng.
 • Thưởng điểm tích lũy cho khách hàng để tăng thêm thân thiết với họ.

Internet thay đổi nhanh đến mức một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực. Nhưng các nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp trực tuyến thành công tất cả đều không thay đổi. Nếu bạn chỉ bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trên mạng, hãy gắn bó với nó. Nếu bạn đã online nhưng chưa thành công, hãy nhanh chóng xem lại và xem liệu có một bước nào đó bạn đang bỏ qua hoặc chưa thực hiện. Bạn không thể sai với những điều cơ bản.

Comment here