Khoa học

Năng lượng mặt trời là định hướng đúng đắn khi đầu tư vào công nghệ năng lượng tái tạo

Mọi người đều thích ánh nắng mặt trời.

Đầu tư vào năng lượng mặt trời đang ngày càng tăng lên và dẫn đầu trước các nguồn tái tạo khác, nhiên liệu hoá thạch và hạt nhân, theo một báo cáo mới của Liên hợp quốc về cách các nước dành tiền cho phát triển điện mặt trời.

[crp]

Với 98 gigawatts năng lượng mặt trời được lắp đặt trên toàn cầu vào năm 2017, công nghệ này đã vượt quá 52 gigawatt điện từ gió và 70 gigawatts lắp đặt hệ thống nhiên liệu hóa thạch đã được đưa vào sử dụng trong năm đó.

Chi phí năng lượng mặt trời có thể được cho là do Trung Quốc tăng cường nỗ lực của họ, chiếm 63% tổng đầu tư vào các dự án năng lượng sạch vào năm 2017. Nước này đang thúc đẩy chi tiêu phát triển năng lượng tái tạo.

Trung Quốc hiện đang đầu tư vào năng lượng tái tạo bằng gần một nửa thế giới và gần ba lần so với Hoa Kỳ. Mỹ đang là nhà đầu tư thứ hai thế giới về năng lượng tái tạo.

Mặc dù Trung Quốc đang có kế hoạch đổ 361 tỷ đô la vào các dự án năng lượng sạch trong vài năm tới, dự kiến năng lượng tái tạo sẽ chỉ chiếm 15 phần trăm tổng tiêu thụ năng lượng của quốc gia này vào năm 2020.

Chi phí điện từ các dự án năng lượng mặt trời lớn là 72 phần trăm ít hơn so với năm 2009.

Mặc dù cam kết chi tiêu cho năng lượng sạch là một yếu tố lớn bởi vì chi phí dành cho công nghệ này. Chi phí điện từ các dự án năng lượng mặt trời lớn là 72 phần trăm ít hơn so với năm 2009.

“Trong khi các thị trường lớn khác, từ gió hoặc PV là nguồn cung cấp năng lượng rẻ nhất”, báo cáo ghi nhận.

Trên thế giới, đã có sự gia tăng mạnh mẽ vào đầu tư năng lượng sạch. Úc tăng chi tiêu 147 phần trăm, mặc dù nó đã bán phá giá trợ cấp cho các nguồn năng lượng tái tạo vào năm ngoái.

Mexico tăng đầu tư 810% lên 6 tỷ USD, và Thụy Điển tăng chi tiêu 127% lên 3,7 tỷ USD. Tuy nhiên, đầu tư của châu Âu giảm, nhờ vào trợ cấp của Anh đối với các dự án năng lượng mặt trời và gió.

Comment here