Mark Zuckerberg úp mở về một phiên bản trả tiền của Facebook

Trong số các câu trả lời “Có” và “Không” của các Nghị sĩ trong phiên điều trần của Mark Zuckerberg, vị giám đốc điều hành Facebook này có thể đã vạch ra một con đường mới cho công ty ông: một phiên bản trả tiền của Facebook.

Người dùng muốn Facebook “sạch sẽ” phải trả một khoản phí.

Thượng nghị sĩ Orrin Hatch đã nhấn mạnh Mark Zuckerberg về cách Facebook có thể thực hiện để bảo vệ dữ liệu của người dùng và duy trì mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo như là một dịch vụ miễn phí cho người dùng. Hatch hỏi Zuckerberg liệu Facebook có miễn phí hay không, và Zuckerberg trả lời: “Vâng, luôn có một phiên bản Facebook miễn phí.”

[crp]

Bạn đã thấy chưa? Phiên bản Facebook miễn phí. Có nghĩa là có thể có một phiên bản trả tiền khác của Facebook.

Nhưng thành thật mà nói, có nhiều khả năng Mark Zuckerberg đang cố gắng tránh những tuyên bố dứt khoát về hoạt động kinh doanh của mình, không nhất thiết phải cung cấp gợi ý về các kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

Facebook trước đây đã bị kẹt cứng khá nhiều để nhấn mạnh vào dịch vụ miễn phí. Chỉ vài ngày trước khi có lời khai với Thượng viện, Facebook COO Sheryl Sandberg đã đứng trước mô hình “kinh doanh dựa trên quảng cáo” của mình.

“Chúng tôi có một mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo và đó là điều mà tôi biết mọi người có rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Vì vậy, tôi thực sự vui mừng khi có cơ hội trả lời những câu hỏi này. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào về một sản phẩm dựa trên quảng cáo, miễn phí cho mọi người, cùng cách với truyền hình, đài phát thanh, nó thực sự quan trọng “, Sandberg cho biết.

Leave a Comment