Mạng xã hội

Mạng xã hội

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là việc sử dụng các trang truyền thông xã hội dựa trên Internet để kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng. Mạng xã hội có thể có mục đích xã hội, mục đích kinh doanh hoặc cả hai, thông qua các trang web như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram, trong số những người khác. Mạng xã hội đã trở thành một cơ sở quan trọng cho các nhà tiếp thị tìm cách thu hút khách hàng.

Mặc dù có một số cạnh tranh gay gắt, Facebook vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất, với 90% người dùng di động ở Mỹ, tính đến tháng 10 năm 2018, dữ liệu gần đây nhất có sẵn, kể từ đầu năm 2019. Nó đã được theo dõi, theo thứ tự phổ biến, bởi Instagram , Facebook Messenger, Twitter và Pinterest, theo Statistica.com.

Mạng xã hội hoạt động như thế nào

Các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để tăng nhận diện thương hiệu và khuyến khích lòng trung thành thương hiệu. Vì nó làm cho một công ty dễ tiếp cận hơn với khách hàng mới và dễ nhận biết hơn đối với các khách hàng hiện tại, mạng xã hội giúp quảng bá một giọng nói và nội dung thương hiệu.

Ví dụ, người dùng Twitter thường xuyên có thể nghe thấy một công ty lần đầu tiên thông qua một nguồn cấp tin tức và quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Càng nhiều người tiếp xúc với thương hiệu của công ty, thì cơ hội tìm kiếm và giữ chân khách hàng mới của công ty càng lớn.

Các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Xây dựng một mục sau cung cấp quyền truy cập và tương tác với khách hàng mới, gần đây và cũ. Chia sẻ bài đăng trên blog, hình ảnh, video hoặc nhận xét trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép người theo dõi phản ứng, truy cập trang web của công ty và trở thành khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội trong tiếp thị

Khách hàng có thể bổ sung cho các dịch vụ của công ty và khuyến khích người khác mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Càng nhiều khách hàng nói về một công ty trên mạng xã hội, cơ quan thương hiệu càng có giá trị. Khi một thương hiệu phát triển mạnh hơn, kết quả bán hàng nhiều hơn. Bài viết công ty tăng xếp hạng công ty cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Mạng xã hội có thể giúp thiết lập một thương hiệu là hợp pháp, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Một công ty có thể sử dụng mạng xã hội để thể hiện mức độ dịch vụ khách hàng của mình và làm phong phú mối quan hệ với người tiêu dùng. Ví dụ: nếu khách hàng phàn nàn về sản phẩm hoặc dịch vụ trên Twitter, công ty có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, xin lỗi và hành động để làm cho đúng. Tuy nhiên, những lời chỉ trích về một thương hiệu có thể lan truyền rất nhanh trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể tạo ra một cơn đau đầu ảo cho bộ phận quan hệ công chúng của một công ty.

Mặc dù bản thân mạng xã hội là miễn phí, nhưng việc xây dựng và duy trì hồ sơ công ty phải mất hàng giờ mỗi tuần. Chi phí cho những giờ đó tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp cần nhiều người theo dõi trước khi chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội bắt đầu tạo ra lợi tức đầu tư tích cực (ROI). Ví dụ: gửi bài đăng tới 15 người theo dõi không có tác dụng tương tự như gửi bài đăng lên 15.000 người theo dõi.

Cân nhắc đặc biệt

Bởi vì mỗi doanh nghiệp là duy nhất và có một mục tiêu nhân khẩu học, lịch sử và thị trường cạnh tranh khác nhau, không có chiến lược tiếp thị duy nhất nào hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp.

[Quan trọng: Việc mạng xã hội liên tục phát triển cũng khiến việc theo kịp các thay đổi trở nên thách thức và ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công trong tiếp thị của công ty.]

Bởi vì các công ty mạng xã hội muốn các doanh nghiệp trả tiền cho quảng cáo, các công ty thường hạn chế số lượng tiếp cận mà các doanh nghiệp có thể nhận được thông qua các bài đăng chưa trả tiền. Ví dụ: nếu một công ty có 500 người theo dõi, những người theo dõi có thể không nhận được cùng một bài đăng.

Chìa khóa chính

  • Mạng xã hội cung cấp cơ hội tiếp thị mạnh mẽ cho các công ty nhưng cũng có thể khiến họ gặp rủi ro cho các thảm họa PR.
  • Mạng xã hội phổ biến nhất tính đến đầu năm 2019 là Facebook.
  • Các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để tăng nhận diện thương hiệu và khuyến khích lòng trung thành thương hiệu.
  • Mạng xã hội không ngừng phát triển, vì vậy việc theo kịp các thay đổi có thể là thách thức.

Viết một bình luận