Google có thể tung ra điện thoại Pixel rẻ hơn mùa hè này

Điện thoại Google Pixel rẻ hơn có thể sẽ trình làng sớm trong mùa hè này.

Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, Google đang có kế hoạch tung ra một chiếc điện thoại Pixel hợp túi tiền hơn vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Bốn vị giám đốc điều hành cao cấp của Google đang thực hiện các vòng đàm phán ở Ấn Độ cho biết Pixel mới sẽ là một thiết bị tầm trung “tập trung vào các thị trường nhạy cảm với giá cả như Ấn Độ”.

Ngoài ra, thông tin cho biết thêm điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo, có thể là “Pixel 3”, có thể tung ra khoảng thời gian diễn ra Diwali.

Diwali là một “lễ hội ánh sáng” của đạo Hindu được tổ chức vào mùa thu. Năm ngoái, Diwali rơi vào ngày 19 tháng 10 và Pixel 2 được phát hành cùng ngày.

Diwali sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 11 năm nay, có nghĩa là nếu bản báo cáo kết thúc đúng như kế hoạch, Pixel 2 sẽ ra mắt vào tháng 10 (như trong hai năm gần nhất) hoặc vào đầu tháng 11 năm nay.

Mặc dù doanh thu của điện thoại Pixel tăng gấp đôi vào năm 2017, Google cho biết chỉ bán được 3,9 triệu chiếc điện thoại Pixel năm ngoái – hầu như tỉ trọng bán điện thoại di động kém hơn so với các hãng khổng lồ như Apple và Samsung.

Việc tung ra một chiếc điện thoại Pixel rẻ hơn ở Ấn Độ có thể tạo ra sự lớn mạnh cho điện thoại thông minh Android của Google.

Việc tung ra một chiếc điện thoại Pixel rẻ hơn ở các khu vực như Ấn Độ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng lớn cho điện thoại thông minh Android của Google. Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai sau Trung Quốc, và Google hiện không bán điện thoại Pixel ở nước này.

Google Pixel đang bị áp đảo bởi các nhà sản xuất điện thoại Android như OnePlus và Xiaomi ở Ấn Độ với các thiết bị giá rẻ như OnePlus 5T và Xiaomi Mi Mix 2S, điều đó khiến cho Google có động thái với phần cứng của nó.

Một chiếc điện thoại Pixel rẻ hơn cũng sẽ giúp Google tiếp tục đưa Android và Internet tới các thị trường mới nổi. Google đã đặt nền tảng phần mềm cho các thiết bị Android “lite” với Oreo Go phiên bản của hệ điều hành di động của nó, và bây giờ nó có thể bán các phần cứng để ghép nối với nó.

Hơn nữa, chiến lược có thể mở rộng thương hiệu Pixel trên toàn thế giới. Việc bán hàng và nhận dạng thương hiệu Pixel khó đạt được mức Apple hoặc Samsung nếu điện thoại chỉ giới hạn trong một số ít các quốc gia phát triển.

Không có từ nào về việc liệu Google có dự định tung ra Pixel rẻ hơn ở Mỹ hay không. Google hoàn toàn có thể hạn chế điện thoại đến thị trường mới nổi.

Với hội nghị các nhà phát triển I/O của Google sắp tới, chúng ta có thể nghe về Pixel rẻ hơn mới này trong khoảng một tháng.

Leave a Comment