Công nghệ

‘God of War’ mới sẽ có ‘chế độ hiệu suất’ cho PS4 Pro

Không có tivi 4K? Không vấn đề gì. Nhưng bạn có thể muốn nâng cấp PlayStation của bạn.

Theo God of War, đây có lẽ là trò chơi PS4 được mong đợi nhất mùa xuân này, nếu không phải là cả năm, sẽ có một “chế độ hiệu suất” giúp cho chơi game “siêu siêu mượt”, Cory Barlog – giám đốc sáng tạo cho biết. Nhưng có điều: chế độ đặc biệt này hướng tới các chủ sở hữu PS4 Pro.

Một fan hâm mộ của God of War nói trên twitter rằng liệu có cần phải nâng cấp lên phiên bản “Pro”, giá hơn 100 đô la và có phần cứng mạnh hơn PS4 “bình thường” hay không. Điểm mạnh lớn nhất của PS4 Pro là video 4K: Trên TV tương thích, bạn sẽ có được trải nghiệm hình ảnh rõ nét hơn trên màn hình so với PS4 rẻ hơn.

Bổ sung thêm “chế độ hiệu suất” dành cho máy chơi game Pro có thể khuyến khích người dùng nâng cấp, ngay cả khi họ không có TV hỗ trợ tính năng 4K. Tất nhiên là Sony đang bán một phiên bản đặc biệt của PS4 Pro combo đi kèm với game này.

“Siêu siêu mượt” có thể đề cập đến tỷ lệ khung hình của trò chơi. Nói chung, 60 khung hình / giây được coi là lý tưởng cho gameplay, mặc dù các trò chơi thường sẽ chạy ở tốc độ 30 khung hình / giây. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: Chuyển động trên màn hình thực sự là một chuỗi các hình ảnh. Với “60 FPS”, 60 hình ảnh xuất hiện trong một giây, cho chuyển động liền mạch. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng đoạn phim “30 FPS”, hiển thị 30 hình ảnh trong một giây nhìn kém thực tế hơn.

Dưới đây là so sánh từ một số game gần đây:

Mặc dù Barlog cho biết “chế độ hiệu suất” sẽ làm cho God of War hoạt động trơn tru hơn, nhưng ông đã phủ nhận khi được hỏi nếu điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị trong 60 FPS:

… Điều này có thể có nghĩa là chuyển động sẽ ít hoàn hảo hơn, thậm chí trên phần cứng đắt nhất của PlayStation 4. Womp.

Tuy nhiên, rất có thể là rất nhiều người sẽ tận dụng các thiết lập mới này. Không nhiều người sở hữu TV 4K, mặc dù số lượng có đang tăng lên. Năm ngoái, một cuộc khảo sát từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng đã nhận thấy rằng 16% hộ gia đình Mỹ sở hữu TV 4K “TV siêu nét”.

Comment here