Galaxy S9+ so găng tốc độ với iPhone X

Sự cạnh tranh giữa điện thoại thông minh chạy HĐH Android và IOS vẫn đang diễn ra khốc liệt. Phía Android nổi bật là sản phẩm của Samsung và iPhone của Apple luôn được người dùng đặc biệt quan tâm sâu sắc.

Thử nghiệm trong bài viết này so sánh khả năng xử lý của 2 sản phẩm trong điều kiện thực tế của Galaxy S9+ (bản dùng chip Snapdragon 845) so với iPhone X. Đánh giá đầu tiên là cho hai máy mở các ứng dụng thông thường rồi đếm thời gian xem máy nào hoàn thành nhanh hơn.

iPhone X giành chiến thắng ở khi nó xử lý video 4K nhanh hơn Galaxy S9+. Tuy nhiên, điện thoại của Samsung với sự hỗ trợ của bộ xử lý Snapdragon 845 và RAM 6GB, trong khi iPhone X có RAM 3GB, giúp Galaxy S9+ chiến thắng khi mở ứng dụng đã chạy trước đó.

Về tốc độ khởi động khi bật máy, iPhone X nhanh hơn điện thoại của Samsung vài giây.

So sánh tốc độ tải trang web, khi cùng truy cập đến địa chỉ Apple.com thì iPhone hoàn thành tải trang nhanh hơn. Điều thú vị là đến khi vào trang Samsung.com thì điện thoại của hãng điện tử Hàn Quốc lại nhanh hơn. Ở trang thứ ba, Cnn.com, iPhone một lần nữa giành chiến thắng nhưng cách biệt không quá lớn so với S9+.

Về tốc độ truy cập Wi-Fi, Galaxy S9+ có tốc độ download đạt 482 Mb mỗi giây, gấp khoảng bốn lần so với iPhone X. Tốc độ upload của hai thiết bị tương đương nhau, khoảng 43 Mb mỗi giây. Cả iPhone X và Galaxy S9+ kết nối chung mạng Wi-Fi.

Trong thử nghiệm cuối, hai máy so khả năng mở khoá và chuyên gia thử nghiệm tỏ ra ngạc nhiên trước tốc độ của Galaxy S9+. Tính năng mở khoá bằng khuôn mặt và mở khoá với vân tay trên điện thoại của Samsung đều rất nhanh trong điều kiện thông thường.

Leave a Comment