Đánh giá Tenda Nova MW6 Hệ thống mạng lưới wifi cho nhà thông minh

Tenda Nova MW6 là một hệ thống mạng lưới cung cấp một cách hợp lý để phủ sóng Wifi cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

danh gia tenda nova mw6

GIÁ SẢN PHẨM ĐƯỢC KHI ĐÁNH GIÁ

5.290.000 đ

ĐÁNH GIÁ TENDA NOVA MW6

Tenda là một cái tên nổi tiếng ở nhiều quốc gia về sản phẩm thiết bị mạng và hệ thống mạng lưới mới của Tenda mang tên nova MW6 có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn như Google, Netgear. Mặc dù nó không phải là hệ thống lưới nhanh nhất hoặc đầy đủ tính năng nhất mà chúng tôi cũng đã gặp. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp tốc độ đáng nể và phạm vi phủ sóng tốt và độ tin cậy cao, cùng với một mức giá cạnh tranh sẽ thu hút nhiều người dùng gia đình.

Thiết kế khối gọn gàng, thiết lập nhanh chóng và dễ dàng cũng thu hút người dùng gia đình. Chỉ cần nhớ rằng, giống như hầu hết các hệ thống mạng lưới khác, Nova không có modem đi kèm để truy cập Internet, vì vậy bạn vẫn cần kết nối modem với internet trước.

GIÁ SẢN PHẨM TENDA NOVA MW6

Nova MW6 chắc chắn là một trong những hệ thống mạng lưới giá cả phải chăng nhất mà chúng tôi đã trải nghiểm, tốn khoảng 5.290.000 đ cho một bộ bao gồm ba bộ định tuyến giống nhau (mà Tenda gọi là ‘điểm lưới’).

Công ty Tenda tuyên bố rằng hệ thống ba nút mạng này có thể phủ sóng wifi cho các ngôi nhà có diện tích lên đến 500m², và tín hiệu sóng wifi vẫn đảm bảo cho hầu hết ngôi nhà.

Mặc dù vậy, thật đáng tiếc là Tenda không cung cấp bộ hai thiết bị định tuyến sẽ phù hợp hơn, và thậm chí giá cả còn phải chăng hơn dành cho nhiều căn hộ có diện tích nhỏ hơn.

TÍNH NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Thiết kế màu trắng, hình khối của các bộ định tuyến trông lạ mắt và chắc chắn hấp dẫn hơn rất nhiều so với các bộ định tuyến thông thường, cồng kềnh. Ba thiết bị Tenda nova MW6 hình khối nhỏ chỉ có kích thước 105mm ở mỗi bên, vì vậy bạn có thể dễ dàng đặt chúng trên kệ hoặc khung cửa sổ các phòng khác nhau trong nhà của bạn. Và, cũng như mạng Wi-Fi 802.11ac, mỗi điểm lưới có hai cổng Gigabit Ethernet cho các kết nối có dây (mặc dù điểm lưới đầu tiên sẽ cần sử dụng một trong các cổng đó để kết nối với modem hoặc bộ định tuyến hiện tại của bạn).

Nhưng, chắc chắn, giá thành thấp của Nova cũng không loại bỏ được một số luận điểm. Vỏ nhựa màu trắng của bộ định tuyến cho cảm giác khá rẻ. Chúng có vẻ không mạnh mẽ lắm, vì vậy bạn có thể muốn giữ chúng ngoài tầm với của trẻ nhỏ, những người có thể nghĩ chúng trông giống như những viên gạch Lego quá cỡ.

Đặc điểm kỹ thuật của nova cơ bản là tốt. Hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac với MU-MIMO ‘Wave 2’ (nhiều người dùng, nhiều đầu vào / nhiều đầu ra), giúp cải thiện hiệu suất khi kết nối với nhiều máy tính và thiết bị di động đồng thời – giả sử các thiết bị đó cũng hỗ trợ MU-MIMO.

Tốc độ tối đa lý thuyết chỉ dưới 1,2Gbps – với 867Mbps trên băng tần 5GHz và 300Mbps trên 2.4GHz – và chỉ hai ăng-ten bên trong có nghĩa là Nova MW6 sẽ không nhanh như nhiều đối thủ tri-band đắt tiền hơn. Không có cổng USB để chia sẻ máy in hoặc ổ đĩa cứng trên mạng, mặc dù đó là một thiếu sót chấp nhận được ở mức giá này.

Cài đặt

Tenda làm tốt công việc giúp Nova dễ dàng cài đặt và sử dụng. Ứng dụng Tenda Wifi khả dụng cho các thiết bị iOS và Android. Bạn quét mã QR trên điểm lưới đầu tiên và ứng dụng sẽ tự động chuyển thiết bị của bạn sang mạng Nova mới và kết nối Nova với Internet cho bạn.

danh gia tenda nova mw6 1

Thiết lập các điểm lưới thứ hai và thứ ba đơn giản như nhau, với một đèn LED trên mỗi đơn vị thay đổi màu sắc để cho biết độ mạnh của kết nối để giúp bạn đặt chúng đúng cách. Các ứng dụng sau đó có thể hiển thị tất cả các điểm lưới của bạn và các thiết bị kết nối, và có thể theo dõi tốc độ kết nối Internet của bạn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ hoạt động trơn tru.

Có một tùy chọn để thiết lập mạng khách và kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn kiểm soát và lên lịch truy cập Internet cho con bạn và thiết bị của chúng. Thậm chí còn có tùy chọn ‘cầu nối’ cho phép các thiết bị – chẳng hạn như ổ NAS có thể kết nối vật lý với bộ định tuyến hiện tại của bạn để giao tiếp với các thiết bị trên mạng Nova mới.

Tin buồn ở đây là ứng dụng cảnh báo bạn rằng việc sử dụng chế độ bridge sẽ vô hiệu hóa các tính năng khác, chẳng hạn như mạng khách và kiểm soát của phụ huynh nhưng ít nhất cũng thuận tiện để có tùy chọn đó nếu bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể kết nối các thiết bị có dây trực tiếp với các cổng ethernet trên một trong các điểm lưới thay vì bộ định tuyến cũ của bạn.

danh gia tenda nova mw6

Hiệu suất

Tốc độ của Wi-Fi băng tần kép của Nova khá khiêm tốn khi so sánh với các hệ thống lưới ba băng tần cao cấp, chẳng hạn như Netgear Orbi RBK30, nhưng điều này hầu như không đáng ngạc nhiên với mức giá thấp. Và các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Nova vẫn phù hợp với hầu hết những người chỉ muốn duyệt web hoặc phát nhạc và video.

Với các thiết bị di động của chúng tôi được sử dụng trong cùng một phòng với điểm lưới đầu tiên, chúng tôi ghi lại tốc độ trung bình rất đáng kính khoảng 420Mb/s.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Tenda Nova MW6: Thông số kỹ thuật

  • Bộ thiết bị wifi mạng lưới
  • Bao gồm ba bộ định tuyến (điểm lưới)
  • Giao diện (trên mỗi bộ định tuyến): 2x Gigabit Ethernet
  • Wifi – băng tần kép 802.11ac (2.4GHz / 5.0GHz)
  • Kích thước (mỗi bộ định tuyến): 105x105x105mm, 0,41kg

CÓ NÊN MUA TENDA NOVA MW6?

Những game thủ cần có hiệu suất Wi-Fi nhanh nhất có thể thích trả tiền cho bộ định tuyến tri-band hoặc hệ thống lưới ba băng tần đắt hơn, trong khi nhiều người dùng có kinh nghiệm có thể muốn chọn một hệ thống mạng lưới với giá thành hợp lý cho việc duyệt web, xem phim, nghe nhạc…

Việc thiết lập Nova MW6 đơn giản là lý tưởng cho người dùng gia đình ít kinh nghiệm và đó là một lựa chọn hợp lý cho những ngôi nhà chỉ cần tín hiệu Wi-Fi tin cậy hơn so với hiện tại.

Leave a Comment