Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

Đánh giá Tenda AC6 WiFi băng tần kép chuẩn AC1200

Tenda AC6 là một Bộ định tuyến WiFi băng tần kép phát tín hiệu sóng wifi. Nó hỗ trợ thế hệ thứ 5 Wi-Fi chuẩn 802.11ac và tốc độ 2 băng tần theo lý thuyết lên đến 1167Mbps. Về chipset, không biết bản quốc tế như nào nhưng bản Việt Nam là chip Realtek. AC6 có khả năng xuyên tường các router đời trước như N301 hay FH456, có chức năng khuếch đại sóng, công nghệ beamforming và ăng-ten 5dBi 4x HG. Bạn có thể sử dụng cho các hoạt động lướt web thông thường như chơi game, đọc báo online, xem video. Ngoài ra, AC6 hỗ trợ công nghệ tiết kiệm điện năng thông minh, ứng dụng quản lý từ xa, tạo ra một mức tiêu thụ điện năng thấp và hệ sinh thái thân thiện.

Đặc điểm Tenda AC6

  • WiFi chuẩn 11ac tốc độ lên đến 1167Mbps, 867Mbps ở 5GHz và 300Mbps ở 2,4 GHz đồng thời
  • Chip Realtek
  • Khuếch đại sóng
  • 4 ăng-ten ngoài
  • Công nghệ beamforming
  • Lên lịch WiFi, đèn LED, tiết kiệm năng lượng
  • Dễ cài đặt

Đánh giá Tenda AC6

Thế hệ Wi-Fi thứ 5: 802.11ac với kết nối 2 băng tần

AC6 đi kèm với các thế hệ kế tiếp Wi-Fi chuẩn 802.11ac nhanh hơn tốc độ chuẩn 11n. Tốc độ wifi 300 Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867 Mbps trên băng tần 5GHz. AC6 có tốc độ tổng trên cả hai băng tần là 1200 Mbps. AC6 có thể sử dụng cho các hoạt động thông thường như đọc báo, xem video…

Tenda AC6—Chip Realtek

Trước đây con AC6 này sử dụng chip Broadcom tốc độ xung 900 MHz nhưng giờ xài chip Realtek rồi, trên hộp có thể (có thể) vẫn ghi là chip Broadcom nhưng mở cái vỏ nhựa ra và xem cái mainboard thì mới biết là chip Realtek.

Đánh giá tenda ac6 ang ten

Tenda AC6—4 Ăng-ten 5dBi

AC6 được trang bị 4 ăng ten 5dbi ử dụng công nghệ bức xạ đa dao động cải thiện phần nào khả năng phủ sóng wifi trong phạm vi khu vực cụ thể. Chúng tôi thực hiện thử nghiệm kết nối ở khoảng cách xa, kết quả cho thấy thiết bị vẫn bắt được sóng wifi tuy nhiên không kết nối được, hoặc kết nối được nhưng không xài đươc mạng.

Đánh giá tenda ac6 cong nghe beamforming

Tenda AC6—Công nghệ Beamforming

Việc ứng dụng công nghệ beamforming trên AC6 này cũng giúp nó có thêm một điểm cộng, công nghệ này giúp router wifi tiếp cận các thiết bị kết nối từ nhiều hướng. Nó cũng làm giảm sự can thiệp từ các thiết bị khác cho các kết nối WiFi mạnh hơn, do đó bạn có thể tận hưởng kết nối băng thông cao một cách dễ dàng.

Tenda AC6—Chức năng lên lịch WiFi

Nếu bạn quên tắt thiết bị khi đi ngủ hoặc cảm thấy phiền khi bật / tắt thiết bị thì nên sử dụng chế độ lên lịch WiFi giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thiết lập khoảng thời gian lý tưởng của bạn, AC6 sẽ bật / tắt WiFi tự động.

Đánh giá tenda ac6 tenda wifi app

Dễ dàng cài đặt Tenda AC6

Giao diện cài đặt đơn giản giúp bạn truy cập vào Internet dễ dàng. Theo chúng tôi nhận xét thì cài đặt AC6 khá dễ dàng và trực quan.

Đánh giá tenda ac6 chuc nang khac

Kết luận chung router wifi Tenda AC6

Nhìn chung, router AC6 của Tenda có một thiết kế cũng khá lạ mắt, thoạt đầu nhìn nó chúng tôi cứ tưởng là phi thuyền đồ chơi bằng nhựa trẻ em chứ không phải là router phát sóng wifi.

Qua thử nghiệm AC6 chúng tôi nhận thấy router này vẫn chưa hoạt động ổn định lắm vì thường hay bị xung đột địa chỉ IP mặc dù chế độ DHCP (lấy IP tự động từ modem) và khả năng xuyên tường cũng chưa thực sự tốt.

Đánh giá chung

Thiết kế
Cấu hình
Chức năng
Giá cả
Mức hoàn thiện
Hiệu suất
Tiện ích
Độ ổn định

Tổng điểm

Đánh giá Tenda AC6 WiFi băng tần kép chuẩn AC1200

User Rating: 3.58 ( 3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *