Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên eBay

Với sự phát triển kinh tế, thương mại điện tử xuyên biên giới trở nên phổ biến trên toàn cầu. Ngày nay, có một số lượng lớn người bán đã đổ vào ngành công nghiệp được coi là “Đại Dương Xanh”, và cố gắng để có được một phần từ nó càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nhiều người mới tham gia còn thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về cách làm thương mại điện tử xuyên biên giới. Họ không biết làm thế nào để hoàn thành công việc. Do đó, IT World Vietnam sẽ chia sẻ một số mẹo bán hàng trên eBay để chỉ cho bạn cách tìm các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay.

https://itworldvietnam.com/blog/2019/05/08/ban-gi-tren-ebay-nam-2019/

Phân tích tình trạng thị trường eBay

Là một nhà lãnh đạo trong kinh doanh toàn cầu, eBay giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới mua những gì họ yêu thích, những gì họ cần, mọi lúc, mọi nơi, vì vậy các sản phẩm trên eBay rất đa dạng. Hiện tại, có hơn 8 tỷ mặt hàng trên eBay.

Có thể nói rằng bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng cần và yêu thích đều có thể được tìm thấy trên eBay. Người ta tin rằng các thị trường trưởng thành được đại diện bởi Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Đức hiện là điểm đến bán hàng quan trọng nhất cho người bán trên eBay.

Những thị trường này có các đặc điểm mạnh về sức mua, phổ biến các ý tưởng mua sắm trực tuyến, thói quen tiêu dùng trưởng thành và hậu cần hoàn chỉnh và các phương tiện hỗ trợ khác. Người tiêu dùng có yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng.

Ngoài việc tìm ra các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay, việc cung cấp các dịch vụ tương tự với ‘tiêu chuẩn bán lẻ’ cũng rất quan trọng. Sự phát triển nhanh chóng của các thị trường mới nổi, các nhóm mua sắm trực tuyến phát triển, tiềm năng phát triển là rất lớn, nhưng do ngôn ngữ và văn hóa, thủ tục hải quan hậu cần, quy định thị trường, luật pháp và quy định rất khác so với thị trường trưởng thành, người bán trả tiền cho giao dịch trong thời gian nhất định và chi phí lao động cao hơn. Trước khi tham gia thị trường, người bán cần làm quen với điều kiện thị trường và bắt đầu bán sản phẩm từ các danh mục sản phẩm quen thuộc.

Đặc điểm của các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay

eBay cho rằng các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay rất phong phú về chủng loại sản phẩm, cả sản phẩm giá rẻ và sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Xu hướng bán sản phẩm chủ yếu bị ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường và nhu cầu của người mua, nhưng nhìn chung các đặc điểm riêng và tỷ lệ giá / hiệu suất của sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn.

Trong khi đó, việc áp dụng dần dần các kho ở nước ngoài không chỉ giúp giảm chi phí thương mại xuyên biên giới của người bán eBay, cải thiện chất lượng và hiệu quả của phân phối hậu cần, mà còn mở rộng đáng kể khả năng thích ứng của hậu cần và phân phối xuyên biên giới, làm cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Số lượng lớn các mặt hàng khác nhau có thể được giao đúng thời gian và chất lượng tốt. Do đó, điều này cũng đã hỗ trợ mạnh mẽ cho xuất khẩu quy mô lớn, hàng nặng và bán lẻ các mặt hàng có giá trị cao hơn, như làm vườn tại nhà, phụ tùng ô tô và phụ kiện, và mở rộng hơn nữa danh mục xuất khẩu của người bán. Làm thế nào những người bán mới chọn dựa trên nhu cầu thị trường? eBay cho rằng đối với người bán mới, việc lựa chọn sản phẩm và định vị sản phẩm là rất quan trọng.

Mẹo bán hàng trên eBay

Người bán cần bắt đầu từ việc làm quen với thị trường. Người bán có thể duyệt qua doanh số bán hàng hóa và sản phẩm bán chạy hiện tại của eBay và phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ dựa trên thông tin có liên quan.

Bán sản phẩm quen thuộc có thể giúp người bán đối phó với mọi thứ, từ việc liệt kê các bài viết đến tư vấn với người mua. eBay nhấn mạnh rằng chất lượng và hiệu quả chi phí của các mặt hàng là điều kiện tiên quyết để xác định xem người mua có hài lòng hay không.

Ngoài chất lượng tốt, việc bán hàng hóa vi phạm cũng là vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của eBay. Do đó, để tránh vi phạm tài khoản trong tương lai do vi phạm sản phẩm, việc lựa chọn hàng hóa cũng cần xem xét. Ngoài ra, các sản phẩm bị cấm theo luật và quy định tại các khu vực có thị trường bán hàng cũng phải được tránh một cách cụ thể.

Người bán cần hiểu chương trình vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới (bao gồm quy trình giao hàng, thời gian và chi phí) và chọn đúng xem xét theo kinh nghiệm mua sắm của người mua (tốc độ giao hàng và thời gian giao hàng nhanh hơn mong đợi của người mua). Vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới. Hậu cần xuyên quốc gia là một liên kết chính trong thương mại nước ngoài của eBay.

Đối với người bán trên toàn cầu, cần có được sự chấp thuận và hài lòng của người mua về thời gian hậu cần và vận chuyển hàng hóa, và cần hiểu sâu hơn về các giải pháp hậu cần xuyên quốc gia.

Ngoài ra, người bán cần xây dựng mô tả sản phẩm phù hợp và hiệu quả, định vị sản phẩm và chiến lược bán hàng bằng cách kết hợp thông tin liên quan với nhu cầu của sản phẩm và thị trường đích và sở thích của người tiêu dùng địa phương.

Như tôi đã học được từ dữ liệu nội bộ của eBay, các nước phát triển như Mỹ, Anh và Úc vẫn là các thị trường bán lẻ lớn cho người bán trên thế giới. Năm 2019 và vài năm tới, 5 danh mục hàng đầu có doanh số cao nhất trong ngành xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới trên thế giới là: điện tử, thời trang, làm vườn tại nhà, phụ tùng ô tô và sưu tầm.

Vì người bán trên eBay có thể nhầm lẫn về những gì bán trực tuyến, trong số các sản phẩm điện tử, tổng khối lượng giao dịch của điện thoại di động và phụ kiện, máy tính và các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác đặc biệt nổi bật. Trong các sản phẩm thời trang, may mặc, giày dép, mũ và phụ kiện, trang sức, trang sức và đồng hồ, và các sản phẩm thể thao và giải trí chiếm tổng khối lượng giao dịch cao nhất. Đồ nội thất bán chạy và các sản phẩm làm vườn bao gồm: đồ nội thất, đồ gia dụng và hệ thống an ninh gia đình.

Làm vườn tại nhà, phụ tùng ô tô và thời trang là một trong ba loại sản phẩm phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, ở các thị trường khác nhau, có sự khác biệt trong các danh mục nổi bật, đòi hỏi người bán hàng phải hiểu nhu cầu của từng thị trường. Những sản phẩm này có thể là mặt hàng bán chạy nhất tiếp theo trên eBay và nó sẽ có sự phát triển rộng lớn trong tương lai.

Khi bạn đang bán hàng trên eBay, tham gia nền tảng của bên thứ ba có kết nối với eBay khá hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Một số trang web giao hàng và thương mại điện tử có thể cung cấp cho bạn các khóa đào tạo về vận hành tài khoản bán hàng trên eBay, phân tích thống kê, nhận dạng các mặt hàng nổi bật, v.v.

Hơn nữa, ứng dụng hệ thống API cho phép các thành viên chuyển số lượng lớn thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp sang eBay (cửa hàng trực tuyến của bạn).

Các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay

Theo dữ liệu nội bộ của eBay, 4 thị trường trưởng thành trên nền tảng eBay năm 2018 (Hoa Kỳ, Đức, Vương quốc Anh và Úc) cũng là các danh mục điện tử. Các sản phẩm phổ biến nhất tại thị trường Mỹ là điện thoại di động, phụ kiện và máy tính.

Thị trường Đức bao gồm máy tính và phụ kiện, trò chơi điện tử và các sản phẩm truyền thông, trong khi ở Anh và Úc, máy tính và phụ kiện, sản phẩm truyền thông, máy tính và phụ kiện.

Vậy làm thế nào để chọn sản phẩm thông qua các công cụ nền tảng và phân tích dữ liệu?

Các nhân viên phụ trách eBay cho biết trước khi tham gia thị trường, người bán có thể tiến hành nghiên cứu thị trường đơn giản thông qua trang web eBay để xác định dữ liệu cốt lõi như quy mô thị trường, giá bán trung bình và khối lượng bán gần đây của sản phẩm. Ngoài ra, người bán cũng có thể phân tích dữ liệu của bên thứ ba.

Phần mềm (như Terapeak) truy vấn kết quả bán hàng, các danh mục để phân tích nhu cầu của các thị trường đích khác nhau và sở thích của người tiêu dùng. Nhóm eBay xuất bản hàng nổi bật toàn cầu hàng tháng cung cấp cho người bán hàng thông tin về sản phẩm có nhu cầu cao, giúp người bán nắm bắt xu hướng của ngành và làm quen với xu hướng.

Trong khi đó, nhóm eBay thường xuyên đào tạo trực tuyến và hội thảo cho người bán, cung cấp cho người bán hướng dẫn nhiều mặt về hướng dẫn hoạt động, giải thích quy tắc chính sách, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng và hướng dẫn hậu cần, giúp người bán cải thiện dịch vụ khách hàng và hiệu quả hoạt động tốt hơn .

Theo người phụ trách eBay, người bán cũng có thể tìm hiểu về xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng ở các thị trường đích khác nhau bằng cách duyệt trang eBay để biết các sản phẩm bán và hàng nổi bật. Đồng thời, nhóm eBay cũng sử dụng dữ liệu nội bộ để cung cấp thông tin về các thay đổi và dự đoán trên thị trường, các sản phẩm bán chạy, sở thích của người tiêu dùng, v.v.

eBay cho biết nền tảng này rất hoan nghênh người bán mở rộng danh mục sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, người bán vẫn cần xác định vị trí sản phẩm phù hợp và xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả, vì vậy tôi thường khuyên người bán nên bắt đầu với các sản phẩm và lĩnh vực quen thuộc hơn, có thể kết hợp đầy đủ lợi thế sản phẩm với xu hướng thị trường và người tiêu dùng.

Trên eBay, ngoài việc cấm bán các mặt hàng vi phạm bản quyền, hàng nhái, sao chép, hàng giả, giấy phép bán hàng và cấm vận hoặc hạn chế xuất nhập khẩu theo quy định của luật thị trường hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu cũng bị cấm bán.

Người bán cần xác nhận rằng chất lượng hàng hóa họ bán là ổn định và đáng tin cậy. Họ không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác (bao gồm quyền thương hiệu, bằng sáng chế, bản quyền, v.v.) hoặc các quyền trước đó và họ có các nhãn hiệu liên quan trong và ngoài nước hoặc có các nhãn hiệu liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *