Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

Cách tắt chức năng thông báo trên Windows 10

Chức năng thông báo trên HĐH Windows 10 có thể làm bạn mất tập trung khi làm việc, nhưng chỉ cần một nút bấm sẽ giúp bạn tắt tất cả các tính năng thông báo. Bạn cũng có thể tắt thông báo cho từng ứng dụng hoặc ẩn nhiều thông báo khác xuất hiện trên Windows.

Cách tắt tất cả thông báo

Ứng dụng cài đặt Windows 10 cho phép bạn kiểm soát thông báo. Để khởi động nó, mở trình đơn Start, và sau đó nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” bánh răng, hoặc nhấn Windows+I.

Điều hướng đến System> Notifications & Actions trong cửa sổ Cài đặt.

Để tắt thông báo cho mọi ứng dụng trên hệ thống của bạn, hãy tắt “Nhận thông báo từ ứng dụng và người gửi khác”.

Tùy chọn này sẽ tắt các thông báo cho cả ứng dụng Windows 10 Store và các ứng dụng máy tính thông thường.

Cách Tắt Thông báo Ứng dụng Cá nhân

Để tắt thông báo cho từng ứng dụng, hãy tới System> Notifications & Actions, sau đó cuộn xuống danh sách “Nhận thông báo từ những người gửi”. Danh sách này hiển thị các tính năng của hệ thống Windows, ứng dụng Lưu trữ và các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống có thể gửi thông báo.

Chuyển một ứng dụng sang “Tắt” và Windows ngăn không cho ứng dụng hiển thị thông báo.

Các tuỳ chọn trên chỉ hoạt động đối với các ứng dụng sử dụng phương pháp thông báo truyền thống của Windows. Các ứng dụng có thông báo dạng pop-up tiếp tục hiển thị thông báo đến khi bạn đóng chúng hoặc vô hiệu thông báo trong các ứng dụng cụ thể đó. Hầu hết các ứng dụng hiển thị thông báo đều cung cấp tùy chọn để tắt chúng. Chỉ cần mở ứng dụng lên và tìm trong cửa sổ cài đặt cho một tùy chọn vô hiệu hóa thông báo.

Cách Tạm ngưng Thông báo

Windows 10 có tính năng “Quiet Hours” trong Bản cập nhật Fall Creators, và được mở rộng đổi tên thành “Focus Assist” trong bản cập nhật Redstone 4. Đây thực chất là chế độ “Không làm phiền” trên Windows 10.

Khi kích hoạt Quiet Hours (hoặc Focus Assist), các thông báo tạm thời bị ẩn. Theo mặc định, khi bạn bật tính năng Quiet Hours thì tính năng này được kích hoạt giữa nửa đêm và 6 giờ sáng trong bản Cập nhật Fall Creators, nhưng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh những giờ này trên bản cập nhật Redstone 4. Hãy vào Settings> System> Focus Assist để cấu hình nó hoạt động như thế nào trên bản cập nhật Redstone 4.

Để kích hoạt tính năng này, hãy mở Action Center bằng cách nhấp vào biểu tượng Action Center gần góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ hoặc nhấn Windows + A. Nhấp vào “Quiet hours” (hoặc “Focus assist”) để bật hoặc tắt nó. Chọn liên kết “Mở rộng” ở cuối Trung tâm Tác vụ nếu bạn không nhìn thấy ô này ở hàng trên cùng.

Hướng dẫn tắt Thông báo Quảng cáo

Windows 10 có rất nhiều quảng cáo tích hợp, và nhiều quảng cáo này xuất hiện dưới dạng thông báo. Ví dụ, đôi khi bạn sẽ thấy thông báo bật lên trên thanh tác vụ thông báo cho bạn biết về các tính năng của Microsoft Edge và “đề xuất” về các tính năng mà bạn nên sử dụng. Những đề xuất này cũng là thông báo.

Bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các quảng cáo này với các tùy chọn tích hợp trong Windows 10, nhưng Microsoft đã phân tán các tùy chọn bạn cần qua hệ điều hành. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để vô hiệu hóa tất cả quảng cáo trong Windows 10 để ngăn Windows làm phiền bạn bằng quảng cáo.

Vô hiệu hoá Live Tiles trong Start Menu

Trong khi live tiles không phải là những pop up truyền thống làm phiền bạn. Ví dụ: các ứng dụng Tin tức, Thư và Facebook có live tiles, vì vậy bạn sẽ thấy mình nhận được thông báo với tiêu đề, email và tin nhắn trên Facebook mỗi lần bạn mở trình đơn Start.

Nếu bạn không muốn thấy thông báo gạch dưới trực tiếp, chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn giữ một hồi vào trình đơn Start, và sau đó chọn More> Turn Live Tile Off. Tile vẫn được ghim để truy cập dễ dàng, nhưng nó chỉ hoạt động như một phím tắt đơn giản và không được cập nhật liên tục với nội dung mới.

Cách Vô hiệu hoá Thông báo Màn hình Khóa

Windows 10 cũng cho phép ứng dụng hiển thị thông báo dưới dạng thông báo trạng thái trên màn hình khóa của bạn. Nếu bạn không muốn xem thông báo trạng thái trên màn hình khóa của mình, bạn có thể xóa chúng.

Để kiểm soát những gì xuất hiện trên màn hình khóa của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Cài đặt riêng> Khóa màn hình. Các ứng dụng hiển thị nội dung trên màn hình khóa của bạn xuất hiện dưới “Chọn một ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết” và “Chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái nhanh”. Để xóa ứng dụng khỏi màn hình khóa của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng ở đây, sau đó chọn tùy chọn “Không” . Bạn cũng có thể chọn một ứng dụng khác, nếu bạn muốn xem thông báo của một ứng dụng khác trên màn hình khóa của mình.

Tắt Biểu tượng Khu vực Thông báo

Ngay cả sau khi bạn tắt thông báo, nhiều ứng dụng vẫn tiếp tục chạy trong “Notification Area” (còn được gọi là System Tray). Các ứng dụng này thường cập nhật các biểu tượng ở đây với huy hiệu và hình ảnh động thông báo cho bạn biết về trạng thái của chúng.

Để ẩn các biểu tượng khỏi khu vực thông báo của bạn, chỉ cần kéo chúng lên mũi tên phía trên ở bên trái các biểu tượng, sau đó vào bảng nhỏ xuất hiện. Bảng điều khiển đó chứa bất kỳ biểu tượng Khu vực Thông báo nào mà bạn không muốn nhìn thấy ngay trên Thanh tác vụ của mình. Các ứng dụng bạn kéo ở đó vẫn chạy ẩn, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy thông báo của chúng trên thanh tác vụ trừ khi bạn nhấp vào mũi tên phía trên. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nhiều ứng dụng này và đóng chúng nếu bạn không muốn chúng chạy ẩn.

Ứng dụng Cài đặt cũng cho phép bạn tuỳ chỉnh các biểu tượng khu vực thông báo của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Cài đặt riêng> Thanh tác vụ. Trong ngăn bên phải, cuộn xuống phần “Khu vực Thông báo” và sau đó nhấp vào liên kết “Chọn các biểu tượng xuất hiện trên thanh tác vụ”. Đặt bất kỳ biểu tượng nào thành “Tắt” và nó sẽ được ẩn trong bảng. Điều này hoàn thành tương tự như cách nhanh chóng kéo và thả các biểu tượng từ thanh tác vụ của bạn.

Windows 10 cung cấp nhiều tuỳ chọn để giải quyết các thông báo hơn Windows 7. Ví dụ: khi sử dụng Windows 7, bạn phải vô hiệu thông báo từ bên trong từng ứng dụng riêng lẻ mà bạn sử dụng. Windows 7 không cho phép chặn các thông báo của ứng dụng ở cấp hệ thống, như Windows 10 thông qua ứng dụng Cài đặt, cũng không cung cấp chế độ Giant Quiet hoặc Focus Assist tạm thời làm tắt thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *