Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

Bộ não của chúng ta nghĩ như thế nào?

Bộ não hoạt động như thế nào

Để bắt đầu, bạn có thể hỏi một hệ thống thần kinh làm gì cho một con vật? Một minh chứng rất đơn giản về hệ thần kinh là khi bạn ở văn phòng bác sĩ. Nếu bác sĩ đánh vào gân bánh chè của bạn trên đầu gối của bạn, phản xạ đầu gối của bạn sẽ đưa chân về phía trước.

Hành động đó không liên quan đến bộ não của bạn. Nó có một vòng cung phản xạ đơn giản chỉ có hai nơ-ron thần kinh, nhưng nó đã tiến bộ hơn so với những gì mà không có hệ thần kinh trung ương, giống như một cây hoặc một cây có thể làm được.

Một ví dụ khác là nếu bạn đang đi bộ bên ngoài và đột nhiên nhìn thấy một vật thể tròn hướng về phía bạn. Mắt của bạn phát hiện ra thực tế rằng vật thể này đang tiến về phía bạn và các tín hiệu đi từ mắt bạn vào phần thị giác của não bạn. Bộ não của bạn sau đó giao tiếp với các tế bào thần kinh khác, gửi tín hiệu đến các cơ trong cơ thể bạn sẽ khiến bạn tránh ra để đối tượng không tấn công bạn.

Để bộ não của bạn suy nghĩ, bạn cần các tế bào thần kinh có thể phát hiện thông tin về thế giới bên ngoài và có thể truyền thông tin đó đến các tế bào thần kinh khác. Nó truyền tải thông tin, các tế bào nói chuyện với nhau, đó là cơ sở vật lý cơ bản cho cách suy nghĩ hoạt động.

Một phần quan trọng khác của hệ thống thần kinh hỗ trợ suy nghĩ là các tế bào thần kinh có thể thay đổi. Về cơ bản chúng có thể tìm hiểu về những trải nghiệm trong quá khứ để chúng phản ứng khác nhau khi gặp lại một trải nghiệm.

Nếu bạn biết có một trận bóng đá đang diễn ra, khi bạn thấy một quả bóng lờ mờ về phía bạn, có lẽ bạn cũng không ngạc nhiên. Được lưu trữ trong não của bạn, thậm chí trước khi bạn đi bộ đến sân, là một đại diện cho ý nghĩa của việc chơi một trận bóng đá và những gì mong đợi.

Một phần lớn của suy nghĩ hóa ra là bộ não cập nhật liên tục của tình hình môi trường hiện tại.

Ngay cả khi bạn không cố ý, suy nghĩ có ý thức như cố gắng hết sức để ghi nhớ một sự kiện hoặc để giải một câu đố, bộ não của bạn vẫn hoạt động như vậy. Nó luôn theo dõi bạn đang ở đâu trong môi trường và những sự kiện bạn có thể mong đợi sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *