Khởi nghiệp

Bán gì trên eBay năm 2019

Ban gi tren ebay 2019


Bất kể bạn muốn bán gì trên eBay, khách hàng đều ở đó và eBay dự kiến ​​doanh thu thuần từ 2,85 tỷ đến 2,89 tỷ USD cho năm 2018. Với thời gian truy cập trung bình của eBay, lâu hơn 50% so với trên Amazon, eBay là nơi hoàn hảo để bán chéo và tăng giá trị bán trung bình của bạn.

Cạnh tranh rất khốc liệt, xu hướng thay đổi nhanh chóng, và các mặt hàng phổ biến có thể nhanh chóng bị lỗi mốt. Có hàng hóa phù hợp để bán trên eBay rất quan trọng đối với thành công của bạn với tư cách là người bán, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo và quy trình mà chúng tôi thấy hữu ích để giúp bạn quyết định những thứ phù hợp để bạn bán trên eBay.

Quyết định bán cho ai

Trước khi bạn quyết định bán gì, thật tốt khi biết bạn đang bán cho ai. Có một tầm nhìn rõ ràng trong tâm trí của bạn về những người bạn đang tiếp cận sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm, viết mô tả và xây dựng một thương hiệu thu hút khách hàng của bạn.

Xem xét vận chuyển

Giao hàng nhanh và miễn phí là một ưu đãi lớn cho người mua. Khi bạn xem xét những gì để bán trên eBay, chi phí bao nhiêu để có được cho người mua là một cân nhắc lớn. Nếu bạn có thể bao phí vận chuyển trong giá mặt hàng của bạn và cung cấp giao hàng miễn phí, đó luôn là tốt nhất. Hãy nhìn vào những gì người bán khác đang tính phí khi giao các mặt hàng tương tự trên eBay. Nếu họ đang cung cấp giao hàng miễn phí và bạn không thể, thì mặt hàng đó sẽ không bán tốt cho bạn trên eBay.

Cung và cầu

Bạn biết người mua của bạn là ai, bạn biết họ thích gì và bạn biết họ muốn gì. Điều này thật tuyệt, nhưng bạn chưa sẵn sàng để đi ra ngoài và mua một xe tải hàng hóa. Cung cấp một mặt hàng phổ biến là không đủ để đảm bảo thành công. Chìa khóa để bán hàng thành công trên eBay là chọn những mặt hàng mà mọi người thực sự muốn, đó là những người bán hàng không nhắm mục tiêu.

Hãy nói rằng bạn nhận thấy các mặt hàng kỳ lân là một xu hướng hiện tại và vì vậy bạn muốn mở cửa hàng kỳ lân kỳ diệu, một cửa hàng nơi những người yêu kỳ lân có thể khám phá và mua rất nhiều thứ họ thích. Bước tiếp theo của bạn là liệt kê rất nhiều ý tưởng về những món đồ mà những người yêu thích kỳ lân muốn mua và tìm kiếm chúng trên eBay giống như cách mà khách hàng sẽ làm.

Trước khi bạn quyết định rằng một sản phẩm phù hợp với bạn để bán trên eBay, bạn cần kiểm tra xem nó thường được bán với giá bao nhiêu trên eBay và xem đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Lý tưởng nhất, bạn đang tìm cách bán các mặt hàng có nhu cầu cao và cạnh tranh thấp đến trung bình. Nhiều mặt hàng thích hợp với nhu cầu ít hơn cũng có thể tốt nếu độ bão hòa thấp.

Vỏ iPhone Unicorn là một ví dụ tốt về một sản phẩm có nhu cầu cao, độ bão hòa cao. Chúng tôi giúp nhiều người bán trong phân khúc điện thoại có khả năng cạnh tranh cao và mặc dù nhiều người thành công ồ ạt, họ đã xây dựng mối quan hệ nhà cung cấp mạnh mẽ trong nhiều năm và tăng khối lượng đặt hàng để giảm giá mỗi đơn vị xuống và tạo ra lợi nhuận cho người bán mới không thể cạnh tranh với.

Bàn chải tóc kỳ lân và ly rượu kỳ lân có độ bão hòa thấp, và vì vậy nếu có nhu cầu về các mặt hàng này và bạn có thể cung cấp chúng với chi phí cho phép lợi nhuận tốt, chúng có thể là mặt hàng tốt để bán.

Nhưng làm thế nào bạn có thể đánh giá nhu cầu đối với các mặt hàng có danh sách thấp hoặc bằng không trên eBay?

Hãy nhìn những gì phổ biến trên Amazon

Một cách hợp lý để bắt đầu đánh giá những gì sẽ bán tốt trên eBay là xem xét những gì đang bán tốt trên Amazon. Trang bán chạy nhất của Amazon được cập nhật hàng giờ và cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng về những gì hiện đang có nhu cầu.

Bạn có thể chọn để chỉ xem danh mục bạn muốn bán, và có một menu ở phía bên trái, nơi bạn có thể nhìn sâu hơn vào việc xem xét các danh mục phụ.

Một phần khác có thể được quan tâm là trang Amazon Movers and Shakers. Trên mỗi trang danh mục, bạn sẽ thấy một bộ sản phẩm. Mỗi sản phẩm đã được trao một doanh số xếp hạng, lưu ý thứ hạng trước đó so với vị trí hiện tại. Nó xem xét các sản phẩm đã đạt được nhiều lợi nhuận nhất trong doanh số bán hàng trong 24 giờ qua.

Xem xu hướng trên eBay

eBay có một số trang rất hữu ích có thể giúp bạn xem xét những gì đang có xu hướng trên trang web của họ. Khám phá eBay là một công cụ hữu ích trong kho vũ khí của một người bán eBay. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng cờ trong hộp tìm kiếm để thay đổi quốc gia thành vị trí của bạn và xem những gì hiện đang là xu hướng trên eBay nơi bạn đang ở. Điều này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về loại mặt hàng mà mọi người muốn mua trên eBay và cho thấy các mùa, phát hành phim và thậm chí là phim truyền hình có thể ảnh hưởng đến nhu cầu như thế nào. Khi Game hay Thrones of Great British Bake Off phát sóng, các vật phẩm liên quan luôn bắt đầu xu hướng.

Xem xu hướng trong tìm kiếm

Xu hướng của Google cho phép bạn nhập một từ hoặc cụm từ và xem có bao nhiêu người đã tìm kiếm cùng một cụm từ đó. Bạn có thể đặt quốc gia của mình, khung thời gian bạn muốn xem khối lượng tìm kiếm và thậm chí cả danh mục với các tùy chọn thả xuống dễ dàng.

Nhìn vào khối lượng tìm kiếm quà tặng kỳ lân trong mua sắm trong 5 năm qua ở Anh, bạn có thể thấy rằng đây là một tìm kiếm đạt đến đỉnh điểm vào mỗi tháng 12 và dường như đã trở nên phổ biến trong năm ngoái.

Biểu đồ này cho thấy rõ rằng nếu chúng tôi muốn bán quà tặng kỳ lân, chúng tôi sẽ cần có nhiều hàng hóa sẵn sàng trước khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu, bởi vì đó sẽ là khi chúng tôi mong đợi phần lớn doanh số của mình.

Một số mặt hàng tạo ra nhu cầu lớn, nhưng trong một thời gian ngắn. Biểu đồ xu hướng dưới đây là dành cho người quay fidget. Tìm kiếm fidget spinners tăng vọt vào tháng 4 năm 2017, nhưng đã giảm xuống như một quả bóng chì vào cuối tháng Năm. Sự phổ biến bùng nổ từ hư không nói chung là ngắn ngủi. Chỉ vì một sản phẩm đang có xu hướng một năm, điều đó không có nghĩa là bạn nên tìm cách bán nó vào năm sau.

Biết danh mục của bạn

Một số danh mục sẽ luôn phổ biến trên eBay hơn các danh mục khác. Chúng tôi đã sử dụng Terapeak để xem xét cả khối lượng tìm kiếm và bán thông qua tỷ lệ để xác định danh mục nào phổ biến nhất trên eBay vào năm 2018.

 1. Điện thoại di động & Phụ kiện
 2. Quần áo, Giày dép & Phụ kiện
 3. Nhà và vườn
 4. Ô tô
 5. Đồ thể thao
 6. Sức khỏe & Làm đẹp
 7. Thiết bị điện tử tiêu dùng
 8. Trang sức & Đồng hồ
 9. Máy tính bảng & Mạng
 10. Sưu tầm
 11. Đồ dùng cho thú cưng
 12. Đồ cho bé

Bán trong một danh mục phổ biến hơn và sử dụng các từ khóa này trong danh sách eBay hoặc tiêu đề được phân loại sẽ tăng cường tiếp xúc với eBay của bạn và nhấp qua. Hãy chắc chắn chỉ bán các mặt hàng trong danh mục có liên quan và không spam từ khóa vì đó là vi phạm chính sách của eBay.

Tạo các gói sử dụng các từ khóa & danh mục này có thể thu hút sự chú ý gia tăng vào danh sách của bạn.

Khi bạn đang tìm cách bán hàng trên eBay, thật hữu ích để luôn cập nhật những phát triển và thay đổi trên nền tảng. Một vài thay đổi rất quan trọng gần đây đã được thực hiện sẽ có tác động rất tích cực đối với người bán hàng eBay trong danh mục động cơ và cả danh mục trang sức và đồng hồ vào năm 2019.

Thay đổi cho động cơ trên eBay

eBay tuyên bố sẽ mua Motors.co.uk, một trang rao vặt hàng đầu có trụ sở tại Anh. Kết hợp hàng tồn kho, mối quan hệ khách hàng và lưu lượng truy cập có sẵn trên Gumtree UK, eBay Motors UK và Motors.co.uk được kỳ vọng sẽ giúp các đại lý xe hơi của Anh tăng khách hàng tiềm năng và mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn và giá trị tốt hơn.

Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, Amazon và eBay cùng nhau chiếm hơn 70 phần trăm – giá trị ước tính khoảng 7-7,5 tỷ đô la – của tất cả các bộ phận xe hơi được bán trực tuyến. Amazon chỉ cho phép bán các bộ phận tân trang mới hoặc được nhà sản xuất phê duyệt, vì vậy, đặc biệt đối với người bán phụ tùng đã qua sử dụng, eBay sẽ mang lại một phần đáng kể lưu lượng bán phụ tùng ô tô trực tuyến của bạn.

Thay đổi cho trang sức trên eBay

Mỗi ngày, 50.000 mặt hàng trang sức được bán trên eBay. Đó là hơn 2.000 cái mỗi giờ – và nó bán một chiếc nhẫn kim cương mỗi phút. Vào tháng 12 năm 2018, eBay đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng khả năng của dịch vụ Xác thực eBay – chương trình xác minh hàng hóa xa xỉ của mình – đến nay bao gồm cả trang sức xa xỉ. Dịch vụ xác thực eBay được ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn một năm và đã giúp tăng doanh số của các mặt hàng xa xỉ cao cấp như túi xách và đồng hồ thiết kế.

Đá quý eBay phổ biến nhất năm 2018

 1. Kim cương
 2. Sapphire
 3. Aquamarine
 4. Thạch anh tím
 5. Mã não
 6. Đá Tanzania
 7. Citrine
 8. Hồng ngọc
 9. Topaz
 10. Ngọc lục bảo

Khi bạn bán hàng trên eBay, một đề nghị cạnh tranh là điều cần thiết. Điều này có nghĩa là xem xét không chỉ sản phẩm và giá cả của bạn, mà cả chất lượng danh sách, dịch vụ khách hàng và giao hàng của bạn nữa. Trên thị trường nơi bạn sẽ thường xuyên cạnh tranh với nhiều người bán các mặt hàng giống như bạn, giao hàng nhanh, danh sách mô tả và phản hồi nổi bật có thể là chi tiết bổ sung khiến khách hàng chọn mua từ bạn. Bất cứ điều gì bạn quyết định bán trên eBay; thử nghiệm với cách bạn tiếp thị, luôn cởi mở để thay đổi và linh hoạt với việc bán hàng của mình. Xu hướng trên eBay có thể vượt qua nhanh chóng, nhưng những người bán hàng học cách sử dụng trực giác và thích nghi của họ sẽ luôn bán hàng.

Comment here