Công nghệ

12 công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới

Cong cu tim kiem tot nhat the gioi

Công cụ tìm kiếm hiện là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù đó là thực hiện nghiên cứu về quà tặng Xmas hay cửa hàng cà phê gần nhất mở cửa trước 7 giờ sáng hoặc tìm kiếm Steak House tốt nhất trong thị trấn. Mọi người hiện đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ tìm kiếm để có câu trả lời cho các truy vấn hàng ngày của họ.

Tại IT World Vietnam, chúng tôi giám sát lưu lượng tìm kiếm của mình bằng nhiều phân tích khác nhau. Hầu hết các truy vấn của chúng tôi được trả lại có liên quan đến những gì chúng tôi làm và một số chỉ đơn giản là kỳ quái.

Gần đây, chúng tôi đã làm công việc cho khách hàng muốn tiếp cận thị trường Nga, họ đã nói chuyện với các công ty khác, những người đã chia sẻ về những gì họ đã làm trên Google và họ là những chuyên gia như thế nào. Điều này hoàn toàn bỏ lỡ vì Google không phải là công cụ tìm kiếm thống trị ở Nga, mà đó là Yandex!

Vì lý do đó, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có giá trị khi khám phá những phần còn lại của Thế giới, hãy xem 12 công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới.

Danh sách 12 công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới

Google

Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới và nó cũng là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Google. Gần 70 phần trăm thị trường Công cụ Tìm kiếm đã được Google mua lại. Gã khổng lồ công nghệ luôn phát triển và tìm cách cải thiện thuật toán công cụ tìm kiếm để cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng cuối. Mặc dù Google dường như là công cụ tìm kiếm lớn nhất, nhưng đến năm 2015 YouTube hiện đã phổ biến hơn Google (trên máy tính để bàn).

Bing

Bing là câu trả lời của Microsoft cho Google và nó đã được đưa ra vào năm 2009. Bing là công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt web của Microsoft. Tại Bing, họ luôn nỗ lực để biến nó thành một công cụ tìm kiếm tốt hơn nhưng nó đã có một chặng đường dài để mang đến sự cạnh tranh cho Google. Công cụ tìm kiếm Microsoft cung cấp các dịch vụ khác nhau bao gồm tìm kiếm hình ảnh, web và video cùng với bản đồ. Bing đã giới thiệu Địa điểm (tương đương Google là Google Doanh nghiệp của tôi), đây là một nền tảng tuyệt vời để doanh nghiệp gửi chi tiết của họ để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của họ.

Yahoo

Yahoo và Bing cạnh tranh với nhau nhiều hơn so với Google. Một báo cáo gần đây trên netmarketshare.com cho chúng ta biết rằng Yahoo có thị phần là 7,68%. Mặc dù là một nhà lãnh đạo với tư cách là nhà cung cấp email miễn phí, nhưng điều này đang giảm đáng kể mặc dù với sự thừa nhận gần đây của họ rằng Chi tiết người dùng & Mật khẩu đã bị hack năm ngoái.

Baidu

Baidu là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc và được thành lập vào tháng 1 năm 2000 bởi Doanh nhân Trung Quốc, Eric Xu. Tìm kiếm trên web này được thực hiện để cung cấp kết quả cho trang web, tệp âm thanh và hình ảnh. Nó cung cấp một số dịch vụ khác bao gồm bản đồ, tin tức, lưu trữ đám mây và nhiều hơn nữa.

AOL

Aol.com cũng là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu. Đây là những kẻ đã từng gửi CD mà bạn tải vào PC để cài đặt phần mềm trình duyệt và modem của họ. Khi đã trở thành người chơi ưu tú, giờ đây họ có thị phần 0,59%. Verizon Communication đã mua AOL với giá 4,4 tỷ USD. Nó được bắt đầu vào năm 1983 với tên Control Video Corporation. Nó được đặt tên là America Online vào năm 1991 và năm 2009 với tên AOL Inc. AOL là một công ty truyền thông đại chúng toàn cầu có trụ sở tại New York. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo như Quảng cáo AOL, thư AOL và Nền tảng AOL.

Ask.com

Được thành lập vào năm 1995, Ask.com, trước đây gọi là Ask Jeeves. Khái niệm chính của họ là có kết quả tìm kiếm dựa trên một câu hỏi đơn giản + trả lời định dạng web. Đây là một cộng đồng câu hỏi và trả lời nơi bạn có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình và nó tích hợp một lượng lớn dữ liệu lưu trữ để trả lời câu hỏi của bạn. Do sự phụ thuộc này vào đóng góp của người dùng được lưu trữ và tích cực, kết quả sẽ không như hiện tại như những gì bạn nhận được trong Google, Bing và Yahoo. Họ đã cố gắng chống lại nơi mà tài nguyên của họ không có câu trả lời mà họ cần sự giúp đỡ từ công cụ tìm kiếm của bên thứ ba. Điều thú vị là họ không biết tên này là ai.

Excite

Excite không được biết đến rộng rãi nhưng vẫn là một trong số công cụ tìm kiếm phổ biến. Excite là một cổng dịch vụ trực tuyến cung cấp các dịch vụ internet như email, công cụ tìm kiếm, tin tức, tin nhắn tức thời và cập nhật thời tiết. Điều này cũng cung cấp cho chúng ta các xu hướng, chủ đề mới nhất và tìm kiếm các cụm từ như: Tổng thống Trump thực sự có thể làm gì?

DuckDuckGo

DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm phổ biến được biết đến để bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Không giống như Ask.com, họ khá cởi mở về những người họ sử dụng để tạo kết quả tìm kiếm; họ đã hợp tác với Yahoo, Bing và Yummly. Nó được thành lập vào năm 2008 bởi Gabriel Weinberg ở California và doanh thu của nó đến từ mạng lưới liên minh tìm kiếm Yahoo và Bing và các chi nhánh.

Wolfram Alpha

Wolfram Alpha là một công cụ tìm kiếm kiến ​​thức tính toán không đưa ra danh sách các tài liệu hoặc trang web làm kết quả tìm kiếm. Kết quả dựa trên sự thật & dữ liệu về truy vấn đó. Tuyên bố sứ mệnh của họ là làm cho tất cả các kiến ​​thức có hệ thống có thể tính toán và có thể truy cập rộng rãi. Ra mắt vào năm 2009, giờ đây họ có một giải pháp Pro được thiết kế với giá cả cho Sinh viên và Nhà giáo dục. Nhiều như nó đã nhắm mục tiêu, nó là một công cụ tuyệt vời cho thị trường phù hợp.

Yandex

Ra mắt vào năm 1997, Yandex là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Nga. Yandex cũng có sự hiện diện lớn ở Ukraine, Kazakhstan, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ. Nó cung cấp các dịch vụ như Bản đồ Yandex, Âm nhạc Yandex, dịch giả trực tuyến, Yandex Money và nhiều dịch vụ khác.

Lycos

Lycos có một danh tiếng tốt trong ngành công cụ tìm kiếm. Các lĩnh vực chính của nó phục vụ là email, lưu trữ web, mạng xã hội và các trang web giải trí.

Chacha.com

CẬP NHẬT Tháng 12 năm 2016: ChaCha ngừng giao dịch do doanh thu quảng cáo giảm.

Chacha.com là một công cụ tìm kiếm hướng dẫn của con người và được thành lập vào năm 2006. Bạn có thể hỏi bất cứ điều gì trong hộp tìm kiếm của nó và bạn sẽ được trả lời trong thời gian thực. Nó cũng cung cấp dịch vụ tìm kiếm và tiếp thị di động. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng di động của nó trên iPhone, iPad và Android.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về các công cụ tìm kiếm web tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới, đã đến lúc bạn có thời gian để tận dụng các cơ hội trực tuyến này? Trong số đó Google, Bing và Yahoo đang thống trị thị trường công cụ tìm kiếm (trên cơ sở lưu lượng tìm kiếm tổng hợp) và được sử dụng hàng ngày bởi hầu hết mọi người trên thế giới.

Câu hỏi quan trọng mặc dù phù hợp với doanh nghiệp của bạn với vị trí, thiết bị đang được sử dụng và loại đối tượng mục tiêu bạn muốn tiếp cận.

Comment here