Không gian mạng

Nhân viên giỏi, nhân viên dở và trở thành không thể thiếu

nhan vien gioi hay nhan vien do

Không thể thiếu hoặc bạn có thể được phân phối.

Đủ tốt là không đủ tốt. Cho đến gần đây, hiệu suất tầm thường là tất cả quá thường xuyên được dung nạp. Thời gian bùng nổ có nghĩa là có rất nhiều công việc. Rất nhiều nhà tuyển dụng và khách hàng đã phải chịu đựng ít hơn hiệu suất tốt nhất. Chà, con sâu đã biến. Điểm chuẩn mới của bạn cần phải có hiệu suất tuyệt vời hoặc bạn có cơ hội khá tốt để mất những gì bạn có và không dễ dàng thay thế nó.

Các công ty đã thu hẹp quy mô, mọi người không chi tiêu tự do, công việc khan hiếm và có nhiều ứng viên đủ điều kiện cho từng vị trí có sẵn. Khi các nhà tuyển dụng đang xem xét tuyển dụng người mới, họ đấu tranh với việc liệu đó có phải là lựa chọn đúng đắn hay không. Hiệu suất công việc có ảnh hưởng trực tiếp đến việc doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào và trong nhiều trường hợp, liệu họ có sống sót hay không.

Vì vậy, mỗi công việc rất quan trọng. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không quan trọng. Có một câu chuyện cũ về một trận chiến bị mất vì muốn có một cái đinh. Nói cách khác, một chuỗi sẽ phá vỡ ở liên kết yếu nhất của nó. Mọi nhân viên đều quan trọng. Nếu bạn cảm thấy không quan trọng, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ khác đi.

Cách suy nghĩ của bạn phải là mỗi nhiệm vụ bạn thực hiện vấn đề. Mỗi cuộc gọi điện thoại, từng liên hệ khách hàng, từng nhiệm vụ bạn thực hiện định nghĩa bạn. Được định nghĩa theo cách khiến bạn tự hào. Nếu bạn thực hiện theo cách suy nghĩ của bạn, bạn sẽ đi trên con đường không thể thiếu. Mặc dù Don Don làm cho nó chỉ về bạn. Những người khác cũng đang trông cậy vào bạn. Hiệu suất của bạn có thể ảnh hưởng đến việc họ có tiếp tục có việc làm hay được tăng lương hay nhận tiền thưởng hay không. Bạn không phải là một hòn đảo.

CHẤT LƯỢNG MỘT NHÂN VIÊN TUYỆT VỜI

Độ tin cậy

Một nhân viên tuyệt vời làm những gì họ phải làm mỗi lần mà không ai phải lo lắng rằng công việc sẽ được thực hiện. Họ làm việc đúng và đúng giờ. Sự tin cậy có lẽ là khía cạnh đơn lẻ lớn nhất của một nhân viên tuyệt vời. Nếu bạn có thể được tính toán để hoàn thành công việc, có nguy cơ thực sự những người khác sẽ nhận được ngày càng nhiều công việc bạn từng làm.

Đội chơi

Một nhân viên tuyệt vời không liên tục tìm kiếm sự chú ý. Họ làm việc với những người khác để đảm bảo rằng những việc cần hoàn thành sẽ được thực hiện tốt và đúng hạn.

Hướng đi

Một nhân viên tuyệt vời có định hướng, bao gồm cả những lời chỉ trích và lời khuyên, một cách duyên dáng và làm cho đầu vào này hoạt động cho họ trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ. Mọi người tôi gặp phải có một miếng đệm và bút và ghi chú khi tôi hướng dẫn về một cái gì đó. Điều này có một số lợi ích: bạn phải chú ý ghi chú, cơ hội ghi nhớ những gì bạn đã nói với bạn tăng gấp năm đến sáu lần nếu bạn viết một cái gì đó xuống và bạn không phải quay lại và hỏi những gì bạn đã nói làm. Hãy nghĩ về tập phim Seinfeld nơi George Costanza được giao một nhiệm vụ quan trọng và tất cả những gì anh ta có thể nhớ về nhiệm vụ là nó có liên quan gì đến ‘trung tâm thành phố.’ nhận được hướng dẫn. Nó làm cho bạn trông giống như bạn quan tâm đến việc làm đúng ngay từ lần đầu tiên.

Đáng tin cậy

Một nhân viên tuyệt vời là đáng tin cậy. Họ làm điều đúng đắn. Họ có thể được tin tưởng để luôn luôn nói sự thật ngay cả khi nó không đặc biệt phổ biến. Nếu họ làm điều gì sai, họ có toàn vẹn thừa nhận đó là lỗi của họ.

Tham gia vào cuộc sống của nơi làm việc

Một nhân viên tuyệt vời tham gia vào cuộc sống hàng ngày của văn phòng. Anh ấy hoặc cô ấy không cúi đầu ra khỏi các cuộc họp hoặc bỏ qua lễ kỷ niệm sinh nhật văn phòng. Những hoạt động này tăng cường tình bạn và ý thức về nỗ lực của nhóm. Một nhân viên tuyệt vời sẽ không trốn tránh sự tham gia của họ. Không có người đàn ông là một hòn đảo.

Được làm việc cùng với các nhân viên khác

Một nhân viên tuyệt vời luôn quan tâm đến việc kinh doanh của họ và không gặp phải ai khác. Người đó saps văn phòng đạo đức. Bạn cần phải là một đồng nghiệp tốt với mọi người, trong đó có việc không nhìn xuống mũi của bạn với bất cứ ai. Một người hai mặt tốt với những người cao hơn và không tốt với người khác sẽ tạo ra rất nhiều kẻ thù.

Kỹ năng làm việc tốt

Những nhân viên tuyệt vời phấn đấu để làm công việc của họ với kỹ năng tuyệt vời và tìm cách để làm tốt hơn. Hãy coi mình là người học suốt đời nếu bạn muốn thành công. Nếu bạn tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình, mọi người sẽ chú ý.

Chiến thuật và trang trí

Những nhân viên tuyệt vời giải quyết các vấn đề nhạy cảm trong tư nhân và ngoại giao. Họ không nói những câu chuyện cười vô vị, chính trị hoặc tôn giáo hoặc gửi email làm điều tương tự. Có một bộ lọc: hãy tự hỏi, tôi sẽ nói với mẹ hoặc bố hoặc sếp của tôi trò đùa này?

Thái độ tuyệt vời

Một nhân viên tuyệt vời giúp làm cho công việc tuyệt vời cho mọi người bằng cách có một thái độ tốt về công việc của họ. Thái độ là truyền nhiễm. Một thái độ xấu đưa mọi người xuống.

Biết chủ nhân

Chủ nhân của bạn có mục tiêu và chúng nên là thứ bạn tin tưởng. Một nhân viên tuyệt vời sẽ cố gắng giúp công ty hoàn thành nhiệm vụ. Bạn không chỉ vẽ một tấm séc. Hiệu suất của bạn giúp hoặc làm tổn thương đạt được thành công.

Đưa ra những lời phê bình

Cần một người mạnh mẽ và rất thông minh để chấp nhận rằng họ cần phải cải thiện. Phê bình mang tính xây dựng có thể mang lại cho nhân viên những ý tưởng có giá trị về những gì được mong đợi ở họ, những lĩnh vực nào cần cải thiện và những gì cần phải được thực hiện trước tiên. Một nhân viên tuyệt vời sẽ sử dụng đầu vào này để cải thiện hiệu suất của họ. Nhân viên từ chối lời khuyên đó là cam chịu. Bối rối.

Tu luyện mối quan hệ với người gác cổng

Người giám sát, trợ lý cá nhân, thư ký, kế toán và nhân viên nhà ăn đều là những người quan trọng và thường có ảnh hưởng nhiều hơn nhiều người nhận ra. Một nhân viên tuyệt vời nhận ra rằng những người có vai trò hoạt động như những người này thường có thể rất hữu ích (hoặc không) nếu họ chọn. Một nhân viên tuyệt vời đối xử với tất cả những người khác bằng sự lịch sự, tôn trọng và lòng tốt. Trên một chuyến bay gần đây, một giám đốc điều hành thông minh nói với tôi rằng anh ta được đưa đến để sửa chữa một công ty. Bước đầu tiên của anh là phỏng vấn mọi người từ khắp nơi trong công ty để tìm ra những gì cần phải sửa. Mọi người quan trọng. Trong Hầu như nổi tiếng, Lester Bangs nói với William về những người ở trường trung học có ý nghĩa với anh ta. Anh ta nói, ‘bạn sẽ gặp lại họ trên hành trình dài đến giữa. Những người cao và hùng mạnh thường gục ngã vì họ rất tự hào vì cao và hùng mạnh. Và, điều đó có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Học các kỹ năng mới

Thời đại và công nghệ thay đổi, và nhu cầu kinh doanh thay đổi với họ. Một nhân viên tuyệt vời sẽ tìm kiếm cơ hội để cải thiện bộ kỹ năng của mình. Yêu công nghệ. Học nó. Người nói Tôi không giỏi về máy tính. Thật tốt khi ở bên ngoài nhìn vào.

Không bao giờ đúng giờ

Một nhân viên tuyệt vời cố gắng sớm được tốt nhất ít nhất 15 phút. Bằng cách đó, nếu bạn đang chạy muộn, bạn vẫn sẽ đến đúng giờ. Lưu ý rằng luật làm thêm giờ là một rủi ro lớn cho một công ty. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo chính sách của công ty về giờ làm việc.

Hỏi về kỳ vọng

Một nhân viên hỏi về những kỳ vọng về năng suất của anh ta hoặc cô ta sẽ nổi bật so với 95% các nhân viên khác. Làm thế nào mọi thứ có thể dễ dàng hơn là nói những gì bạn mong đợi và tôi đang làm như thế nào?

Là một phần của giải pháp

Một nhân viên tuyệt vời không nói gì về những gì sai, và nói về những gì mà đúng. Một thái độ tích cực đi một chặng đường dài. Nếu bạn phải báo cáo vấn đề với cấp trên, hãy đưa ra gợi ý cho bạn về giải pháp. Ngay cả khi giải pháp của bạn không được thông qua, bạn sẽ được coi là người giải quyết vấn đề thay vì người khiếu nại.

Doesn kéo chân họ

Một nhân viên tuyệt vời không trì hoãn và luôn để công việc trôi qua cho đến khi thời hạn kết thúc và sau đó phải gấp rút hoàn thành mọi việc. Ngoài việc khiến các ông chủ và đồng nghiệp phát điên, nên làm đủ công việc vào phút cuối trong quá trình kinh doanh thông thường để biến sự trì hoãn không cần thiết thành một ý tưởng tồi. Một nhân viên tuyệt vời phấn đấu để có được danh tiếng của việc hoàn thành tốt công việc trước thời hạn.

Được yên tĩnh và làm việc

Mặc dù điều quan trọng là thiết lập tình bạn và mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nhưng điều đó không biện minh cho việc dành nửa giờ mỗi sáng để so sánh các ghi chú với các hoạt động buổi tối trước đó với các đồng nghiệp. Khi điều này xảy ra ít nhất hai người đang lãng phí thời gian. Một nhân viên tuyệt vời sẽ trao đổi niềm vui sau đó im lặng và làm việc.

Luôn luôn hiệu quả

Một nhân viên tuyệt vời không để cho công việc ngồi yên trên bàn của mình trong nhiều ngày. Thay vào đó họ hoàn thành nó và chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.

Ăn mặc cũng tốt (hoặc tốt hơn) so với ông chủ

Một nhân viên tuyệt vời thể hiện niềm tự hào trong công việc của họ, rằng họ tự hào về vai trò của mình và thực hiện nó một cách nghiêm túc bằng cách ăn mặc để thành công. Ăn mặc chuyên nghiệp. Hình xăm có thể nhìn thấy và khuyên và cách tiếp cận quần áo sắc sảo sẽ xúc phạm rất nhiều người ra quyết định.

Sự tự tin

Mọi người đều phản ứng tốt với tính cách tự tin, hướng tới tương lai (nhưng không kiêu ngạo). Một nhân viên tuyệt vời, người luôn tự hào làm tốt công việc của mình nên để nó thể hiện ở thái độ tự tin. Tất nhiên, có một ranh giới tốt giữa niềm tự hào và sự khoe khoang. Chỉ cần biết bạn có thể xử lý bất kỳ thách thức nào sẽ thể hiện ra bên ngoài mà không cần nỗ lực.

Tình nguyện viên giúp đỡ

Một nhân viên tuyệt vời là một người chơi nhóm và quan tâm nhiều hơn đến việc hoàn thành công việc hơn là yêu cầu tín dụng. Bằng cách tình nguyện, bạn có thể chọn vai trò bạn sẽ đóng trong một dự án thay vì chọn nó cho bạn. Nghĩ cũng vậy, tôi gãi lưng, bạn cào tôi. Giúp đỡ một đồng nghiệp đang ở trong đám cỏ dại và họ thường sẽ ở đó cho bạn.

Giới hạn thời gian cho các cuộc gọi điện thoại, email và nhắn tin cá nhân

Mặc dù tất cả mọi người phải đối phó với các trường hợp khẩn cấp và kinh doanh cá nhân trong giờ làm việc theo thời gian, nhưng luôn luôn nên hạn chế các hoạt động này càng nhiều càng tốt. Những người khác có thể và làm thông báo. Và, rất nhiều công ty có chính sách chống lại điều này.

Đi muộn

Những người khác nhận thấy những đồng nghiệp đã đánh vào lối ra thứ hai, tiếng chuông kết thúc theo nghĩa bóng. Một ấn tượng tốt hơn nhiều sẽ được thực hiện bởi những người ở lại thêm 15 phút. Thời gian thêm có thể được sử dụng để tổ chức cho ngày hôm sau hoặc để làm thẳng khu vực làm việc của bạn. Thổi bay cánh cửa ngay khi bỏ thời gian là một người theo dõi đồng hồ được theo dõi bởi những người có thể không chấp thuận. Một lần nữa, hãy cẩn thận để tuân thủ chính sách của công ty về làm thêm giờ.

Cung cấp hướng dẫn và khuyến khích nhân viên trẻ

Mọi người đều cần sự giúp đỡ theo thời gian, và không ai có thể tự mình thành công. Giúp nhân viên cơ sở tìm hiểu các sợi dây cho thấy sự quan tâm không chỉ đối với họ mà còn ở sự thành công của công việc kinh doanh mà cả hai bạn đều làm việc.

Tránh tranh luận

Nếu một nhân viên tuyệt vời nhìn thấy một vấn đề, anh ta hoặc cô ta có quyền chỉ ra nó (một cách khéo léo và có thể đề nghị giúp đỡ), nhưng bạn nên tránh việc thảo luận suy thoái thành một cuộc tranh luận. Hãy nhớ rằng mọi ý kiến ​​đều đúng với người nắm giữ nó.

CHẤT LƯỢNG CỦA MỘT NHÂN VIÊN BAD

Bạn là người đàn ông tồi. Người đàn ông rất, rất xấu. Căng Babu Bhatt nói với Jerry Seinfeld (người khá tin rằng anh ta là một người rất, rất tốt vì đã khuyên Babu.)

Khiếu nại

Một người phàn nàn mãn tính nhìn thấy điều tồi tệ nhất trong mọi tình huống. Vào một ngày mưa, trời mưa quá ướt, vào một ngày nắng thì trời quá sáng. Trạm làm việc của họ sẽ quá nhỏ, phòng nghỉ quá lớn hoặc ghế quá mềm, quá cứng, nhưng không bao giờ vừa phải. Những người như thế này có tác động tiêu cực đến toàn bộ môi trường làm việc của họ, điều này thường có thể vượt xa mọi đóng góp mà bộ kỹ năng của họ mang lại cho bàn. Họ nói xấu sếp hoặc đồng nghiệp. Một số tệ đến mức họ không thể dừng lại khi nhìn thấy cái ly đầy một nửa. Họ tin rằng nó có một vết nứt trong đó.

Naysaying và thiếu nhiệt tình

Những người này tìm thấy hàng tá ý tưởng tại sao mọi ý tưởng mới không thể hoạt động. Họ thường thể hiện sự thiếu nhiệt tình chung cho các yêu cầu công việc và thường không sẵn sàng hợp tác với những ý tưởng mới.

Nghe đồn

Điều này có thể diễn ra dưới hình thức suy đoán về lý do thực sự của sự vắng mặt của đồng nghiệp, vì chia sẻ thông tin về các vấn đề về mối quan hệ của đồng nghiệp, hoặc làm tăng khả năng chưa được xác nhận rằng việc sa thải sắp xảy ra. Những tin đồn độc hại như thế này có thể phá hủy tinh thần và hiệu quả của công ty.

Biết hết

Những người này có thái độ vượt trội, tự cao tự đại và tin rằng họ không bao giờ sai. Họ có thể bị thúc đẩy, đòi hỏi, tranh luận và dễ có hành vi lạm dụng. Chúng phát triển mạnh nhờ sự hỗn loạn mà chúng tạo ra và tránh ra để đẩy các nút khác của người khác.

Lười biếng và vô trách nhiệm

Những nhân viên như thế này liên tục trễ công việc và bỏ lỡ thời hạn. Khi họ không hoàn thành công việc, họ đưa ra lời bào chữa và đổ lỗi cho người khác về những thất bại của họ. Họ tỏ ra ít quan tâm đến sự thành công của người sử dụng lao động và don dường như cũng quan tâm đến sự nghiệp của chính họ.

Không trung thực

Điều gì có thể tồi tệ hơn? Từ của bạn cần phải là trái phiếu của bạn. Một khi bạn bắt đầu bán tính toàn vẹn của mình vì lợi ích ngắn hạn, bạn đã mất nó.

CÁCH TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN VÀ ĐỘC QUYỀN

Làm những gì người khác có thể lồng hoặc thắng

Nhân viên có thể hoàn thành công việc được đánh giá cao. Người có thể làm những người khác hiếm khi từ chối một nhiệm vụ và luôn nỗ lực hết mình ngay cả khi ban đầu không thành công.

Lòng trung thành

Điều này được đánh giá cao trong hầu hết các bối cảnh. Một nhân viên thể hiện lòng trung thành bằng cách cố gắng hết sức, từ chối buôn chuyện, luôn làm việc tốt và gắn bó với chủ nhân trong thời gian khó khăn. Nhà tuyển dụng thường xuyên giữ chặt nhân viên ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ không được trả tiền. Nó cũng có thể được chứng minh bằng cách thực hiện các hướng dẫn một cách tốt nhất có thể, bằng cách giao tiếp dân sự và giải quyết các vấn đề, và bằng cách thực hiện các chức năng theo cách quy định ngay cả khi bạn không đồng ý với quy trình.

Chủ động

Chịu trách nhiệm cho công việc của riêng bạn và thăng tiến nghề nghiệp của riêng bạn. Trong những thời điểm khó khăn, hãy nỗ lực đặc biệt để có ích không chỉ trong bộ phận của bạn mà cả các bộ phận liên quan.

Cố gắng hết sức

Giữ một thái độ tinh thần tích cực. Nhân viên có thái độ tốt, năng lượng và khả năng làm việc tốt với người khác sẽ luôn nổi bật.

Giao tiếp

Mọi nhà tuyển dụng đều muốn nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt, bao gồm sự sẵn sàng và khả năng lắng nghe. Giao tiếp kinh doanh phải chính xác và ngắn gọn. Không bao giờ mất mát hoặc rên rỉ của bạn. Nếu bạn buồn, ngay cả khi (và có thể đặc biệt là nếu) biện minh, hãy bình tĩnh trước khi thể hiện bản thân.

Đang quan tâm

Hãy tưởng tượng nhân viên yêu thích tại doanh nghiệp của bạn, người cũng là một người ra quyết định cao cấp. Người đó gần như chắc chắn được coi là thực sự quan tâm đến đồng nghiệp của mình. Người đó cũng gần như chắc chắn có khả năng tuyệt vời để khiến những người làm việc cho mình thực hiện ở mức rất cao.

Tình nguyện chiến lược

Bạn có thể tăng giá trị của mình cho chủ nhân bằng cách tình nguyện cho các nhiệm vụ mà bạn thường không chịu trách nhiệm. Chọn các dự án có thời hạn chặt chẽ, đặc biệt là những dự án mà sếp của bạn không thể hoàn thành một mình.

Trở thành người

Hãy là người mà ông chủ có thể hướng đến bất cứ khi nào có những nhiệm vụ khó hoàn thành. Hãy nhớ đối xử với những vấn đề này một cách tự tin nếu hoàn cảnh yêu cầu. Khi bạn được giao những nhiệm vụ ngoài trách nhiệm thông thường của bạn, hãy tận dụng cơ hội để tìm hiểu về các khía cạnh mới của doanh nghiệp. Tìm hiểu để làm một số công việc của ông chủ của bạn.

Tính nhất quán

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những người lao động nhanh chóng, làm việc tốt một cách thường xuyên và có thể phụ thuộc vào cả tình huống thường xuyên và tình huống khẩn cấp và trong thời gian tốt và xấu. Những người lao động đáng tin cậy là không thể thiếu hơn nhiều so với những người không.

Dễ chịu

Tất cả các ông chủ đều thích những nhân viên dễ chịu vì họ dễ làm việc và có xung quanh. Những người khác cũng cảm thấy như vậy. Phấn đấu để được dễ chịu với tất cả mọi người. Không ai muốn làm việc trong môi trường độc hại. Bạn có muốn trở thành chất độc hại?

Comment here