Không gian mạng

Làm thế nào để có động lực và hạnh phúc mỗi ngày khi bạn thức dậy

Làm thế nào để có động lực và hạnh phúc mỗi ngày khi bạn thức dậy

Nó sáng thứ hai. Chuông báo thức reo. Những gì mà ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn mở mắt ra?

Tôi thực sự không muốn đi làm ngay hôm nay, tôi đã có một ngày dài như vậy, thật là kinh khủng Nó một tuần hoàn toàn mới! Mong muốn được thực hiện nhiều.

Dù câu trả lời của bạn có thể là gì, hãy tự hỏi mình câu hỏi này:

Cái gì khiến bạn cảm thấy không có động lực? Cái gì khiến bạn cảm thấy tiêu cực hay tích cực về thứ hai của bạn phía trước? Làm thế nào để có động lực?

Gặp gỡ Nancy

Tôi đã từng có một đồng nghiệp tên là Nancy. Cô ấy đến làm việc vào cùng một thời điểm mỗi sáng và sẽ rời đi lúc 6h30 mỗi tối. Không một phút trước, không một phút sau. Cô được biết đến là người văn phòng vì cô thường hay cằn nhằn với mọi người, vì vậy mọi người sẽ tránh cô bất cứ khi nào có thể. Cô phàn nàn về mọi thứ dưới ánh mặt trời.

Tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với cô ấy vào một buổi sáng trong phòng chờ văn phòng nơi cả hai chúng tôi cùng uống cà phê. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã làm việc với công ty hơn 20 năm! Khi cô ấy nói với tôi điều đó, tôi đã hỏi cô ấy điều gì thúc đẩy cô ấy ở lại quá lâu và câu trả lời của cô ấy chỉ đơn giản là tôi không biết. Đó là một công việc trả các hóa đơn, và gần nơi tôi sống. Sau đó, cô ấy bỏ đi và tôi bị bỏ lại một mình trong phòng khách với ly cà phê nóng, không nói nên lời.

Làm thế nào một người nào đó có thể làm điều tương tự chính xác trong hơn 20 năm? Và cô ấy rõ ràng không thích công việc của mình, những gì với tất cả những lời phàn nàn và thái độ cá nhân. Vậy tại sao cô ấy đã làm bất cứ điều gì về nó?

2 loại người

Đây có thể là một trường hợp cực đoan, nhưng tôi chắc chắn bạn phải biết về những người đã làm điều tương tự trong nhiều năm và dường như không có bất kỳ vấn đề nào bị trì trệ. Cho dù đó là trong cuộc hôn nhân, công việc hay nỗ lực cá nhân của họ, họ dường như vẫn hòa thuận với nhau mà không tiến tới bất cứ điều gì ’tốt hơn.

Mặt khác, tôi chắc chắn bạn cũng sẽ biết về những cá nhân tập trung vào sự tích cực, đặt mục tiêu và không ngừng thúc đẩy bản thân lên tầm cao hơn. Có thể là các chế độ khích lệ trong công việc, xây dựng gia đình, kỷ niệm các mốc quan trọng trong hôn nhân hoặc các mối quan hệ của họ, nâng cấp nhà cửa và xe hơi, thành lập doanh nghiệp mới hoặc đi học lại, những cá nhân này dường như liên tục tiến tới một điều gì đó giúp cải thiện hoặc nâng cao cuộc sống của họ.

Vì vậy, những gì khác biệt giữa hai loại cá nhân?

Những gì bạn cảm thấy thích hoặc không cảm thấy thích làm, sôi sục với một điều. Và đó là động lực. Đó là lực lượng, hoặc thiếu, giúp thúc đẩy bạn tiến về phía trước để vượt qua những thách thức và trở ngại để đạt được mục tiêu của bạn.

Không có động lực, bạn sẽ bỏ cuộc sau một vài lần thất bại hoặc thậm chí là thử thách khó khăn đầu tiên xảy ra theo cách của bạn. Hoặc, trong trường hợp của Nancy, hãy giữ nguyên vị trí của bạn: không hạnh phúc nhưng không làm gì để tiến lên phía trước.

Động lực là gì, thực sự?

Cho dù bạn có nhận ra hay không, động lực là một lực lượng rất lớn trong cuộc sống của bạn; và nó cần được khai thác để vượt trội và thực sự tận hưởng bất cứ điều gì mà bạn đang làm hàng ngày.

Thật không may, nhiều người phát triển quá mức từ động lực. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ được thúc đẩy hoặc giải điều chế như là một trạng thái đơn giản, đúng là có hoặc hay không.

Nhưng động lực không phải là một công tắc. Động lực là một dòng chảy. Để cảm thấy có động lực, bạn cần phải lặn ra khỏi bề mặt. Chỉ cần đọc một trích dẫn động lực, được bạn bè hoặc thậm chí là cố vấn của bạn khuyến khích đã giúp bạn xây dựng động lực bền vững trong thời gian dài.

Bạn có thể nghĩ về động lực mà chúng ta muốn đạt được như Mặt trời (tự duy trì và tồn tại lâu dài), nơi cung cấp một dòng năng lượng liên tục cho tất cả sự sống trên Trái đất. Cũng giống như Mặt trời, động cơ thúc đẩy trên mạng của bạn có các lớp khác nhau, bắt đầu từ lõi và lan ra bề mặt. Bề mặt là những gì bạn nhìn thấy, nhưng quá trình thực sự được điều khiển từ cốt lõi; và đó là phần quan trọng nhất mà tôi phải giải thích tại sao trong một khoảnh khắc.

Nếu bạn có thể tạo ra một động lực thúc đẩy tự duy trì, bạn sẽ không chỉ có thể tìm thấy nhiều ý nghĩa và mục đích hơn trong cuộc sống của bạn, mà bạn còn có thể tận hưởng từng phút trong những gì bạn đang làm, sẽ làm cho vai trò của bạn và trách nhiệm ít hơn một việc vặt. Bây giờ sẽ là một người thay đổi trò chơi?

  1. Cốt lõi – Mục đích
  2. Hỗ trợ – Kích hoạt
  3. Bề mặt – Công nhận

Tôi nói rằng chúng ta quen thuộc nhất với lớp 2 và 3, vì chúng ta thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với cả hai.

Lớp thứ hai: Hỗ trợ – Kích hoạt

Về bản chất, lớp thứ hai của Công cụ tạo động lực (còn được gọi là Kích hoạt) là thứ hỗ trợ các mục tiêu của bạn. Chúng có thể phóng đại lõi động lực mà bạn có hoặc tăng tốc độ mà bạn xây dựng. Về cơ bản, họ tạo ra hoàn cảnh thuận lợi để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Lớp thứ ba: Bề mặt – Công nhận

Lớp thứ ba, còn được gọi là Công nhận, bao gồm bất kỳ loại nhận dạng bên ngoài nào có thể mang lại cho bạn động lực. Nó có thể đến dưới hình thức tôn trọng hoặc xác nhận, chẳng hạn như lời khen ngợi.

Hoặc nó có thể là hỗ trợ cảm xúc thông qua khuyến khích, phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Nó cũng có thể là liên kết, nơi bạn có bạn đồng hành hoặc bạn bè cùng chia sẻ cùng một mục tiêu hoặc gánh nặng với bạn.

Đây thường là những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt khi bạn nhìn vào người khác. Bạn thấy sự thừa nhận, tôn trọng và công nhận bên ngoài mà họ nhận được.

Lớp Innermost: Lõi – Mục đích

Nhưng điều quan trọng nhất, và động lực thực sự đằng sau dòng Động lực của bạn, là cốt lõi bên trong nhất – Mục đích của bạn. Mục đích của bạn là những gì phân biệt động lực từ những người bị mất điều kiện, những người thành công từ những người dưới quyền, hạnh phúc từ những người không hạnh phúc.

Cốt lõi động lực của bạn là Mục đích của bạn, và được duy trì bởi hai điều: Có ý nghĩa và Chuyển động về phía trước. Với hai thứ này làm nền tảng, bạn sẽ có một nguồn năng lượng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng động lực vô thời hạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm hai điều này?

Làm thế nào để duy trì mục đích của bạn

Có ý nghĩa là đơn giản. Chỉ cần hỏi bản thân một câu hỏi: Tại sao?

Tại sao bạn theo đuổi một mục tiêu nhất định? Nếu lý do mơ hồ hoặc không rõ ràng, thì năng lượng động lực của bạn sẽ giống nhau. Trong khi động lực cung cấp cho bạn năng lượng để làm một cái gì đó, năng lượng đó cần phải được tập trung ở đâu đó. Vì vậy, không có ý nghĩa, không có hướng để năng lượng của bạn được tập trung vào.

Tuy nhiên, có một mục tiêu có ý nghĩa không có nghĩa là bạn phải thay đổi thế giới hoặc tạo ra một tác động lớn đến xã hội. Bí quyết cho công việc có ý nghĩa rất đơn giản: nó nên đóng góp giá trị cho một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng với bạn.

Tiếp theo là đạt được Chuyển động Chuyển tiếp. Nói tóm lại, điều này có nghĩa là chỉ cần tiếp tục di chuyển. Giống như một quả cầu tuyết, động lực từ việc có tiến bộ tạo ra động lực. Vì vậy, để giữ điều này, bạn phải tiếp tục di chuyển.

Và tin tốt là, sự tiến bộ của bạn không phải là rất lớn để bạn nhận ra điều đó. Một lượng nhỏ tiến bộ có thể chỉ là động lực, miễn là họ tiếp tục đến. Giống như lái xe, bạn có thể thực sự mất kiên nhẫn nếu bạn dừng hoàn toàn. Nhưng, nó sẽ giảm đi nếu bạn di chuyển về phía trước ngay cả khi bạn đang di chuyển chậm.

Tạo một chỉ báo tiến trình đơn giản như danh sách kiểm tra hoặc các mốc quan trọng, là một cách tuyệt vời để hình dung các chiến thắng nhỏ (và lớn) của bạn. Chúng kích hoạt bộ não của bạn để nhận ra và thừa nhận chúng, cung cấp cho bạn những động lực nhỏ thúc đẩy.

Đây là lý do tại sao các trò chơi video rất gây nghiện! Họ có đầy đủ các chỉ số tiến bộ ở khắp mọi nơi. Mặc dù tiến trình hoàn toàn ảo, nhưng họ vẫn có thể kích hoạt các trung tâm động lực trong não của bạn.

Tìm hiểu những gì giúp bạn hôm nay

Vậy tại sao bạn không dành chút thời gian hôm nay và suy ngẫm nhanh về nơi bạn hiện tại? Lấy một khía cạnh trong cuộc sống của bạn mà bạn thích để có thêm động lực.

Ví dụ, nó có thể là công việc hiện tại của bạn. Đầu tiên, bắt đầu với lý do tại sao. Viết ra lý do của bạn về lý do tại sao bạn làm việc trong công việc mà bạn làm. Sau đó, hãy suy nghĩ về Động lực thúc đẩy: Mục đích của bạn. Viết ra những gì trong công việc của bạn mang lại cho bạn ý nghĩa và một số điều sẽ giúp thúc đẩy bạn tiến lên trong cuộc sống.

Một khi bạn đã có những điểm đó, đó là thời gian để làm một so sánh. Công việc hiện tại của bạn có giúp bạn đạt được tiến bộ về mục đích mà bạn đã viết không?

Nếu nó làm, thì tuyệt vời! Bạn đã đi đúng hướng. Nhưng nếu nó không hoàn toàn, hoặc bây giờ bạn nhận ra bạn đã rời khỏi mục tiêu, đừng hoảng sợ. Nó chắc chắn không quá muộn để sắp xếp hành động của bạn trở lại mục đích thực sự của bạn.

Có phải tất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc?

Hạnh phúc không cần phải là một thuật ngữ mơ hồ hay ảo tưởng mà bạn không ngừng đuổi theo sau khi không có hồi kết. Bằng cách tìm thấy động lực thực sự của bạn, bạn sẽ tiến một bước gần hơn để nhận ra hạnh phúc của mình và tìm thấy ý nghĩa trong tất cả những việc bạn làm.

Và đối với những người bạn cảm thấy như bạn đã làm việc theo mục đích hoặc mục tiêu của mình, học 7 Kỹ năng nền tảng này sẽ chỉ giúp bạn đẩy tiến bộ hơn nữa, và với tốc độ nhanh hơn nhiều. Sẽ thật tuyệt vời khi có năng suất gấp 10 lần?

Bạn có thể đã đọc hàng trăm cuốn sách, bài báo và xem video, thậm chí có thể thử một số giải pháp để giúp bạn có động lực. Nhưng, không ai trong số họ thực sự có bất kỳ tác động. Chúng chỉ mang lại những thay đổi gia tăng, và đó không phải là thứ mà bạn thực sự tìm kiếm. Điều này là do thay đổi vĩnh viễn đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, và không chỉ tập trung vào một lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, hoặc làm việc để thay đổi một phần thói quen hoặc hành động của bạn.

Bạn muốn tạo ra một sự thay đổi cơ bản; nhưng nó có cảm giác như một lãnh thổ rộng lớn, vô danh mà bạn có thể đủ khả năng để mạo hiểm vào thời điểm này trong cuộc đời.

Sự thật là, đưa cuộc sống của bạn sang giai đoạn tiếp theo không phải là vấn đề phức tạp. Với khóa học của chúng tôi, nó thực sự khá đơn giản. Đó là một cách tiếp cận tất cả, và 7 Kỹ năng nền tảng chính là thứ bạn cần để tạo ra sự thay đổi toàn diện đó. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện bước đầu tiên để đạt được mục đích cuộc sống của mình, thì đã đến lúc!

Comment here