Không gian mạng

Cách tăng sức mạnh não bộ, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Cách tăng sức mạnh não bộ, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Bạn đã bao giờ dựa vào một danh sách tạp hóa tinh thần, chỉ để quên một hoặc hai mặt hàng sau khi bạn rời khỏi siêu thị? Hoặc những gì về một ý tưởng hoặc suy nghĩ nảy ra trong đầu bạn khi bạn đang trên đường đi làm, và bạn nói với chính mình rằng bạn sẽ viết nó xuống một khi bạn đến văn phòng, chỉ để quên nó ngay sau đó?

Trí nhớ của chúng ta, bất kể tuổi tác của chúng ta, sẽ làm chúng ta thất bại mọi lúc mọi nơi. Cho dù đó là cố gắng để nhớ lại một cái gì đó một cách nhanh chóng, hoặc nhớ một cái gì đó lâu dài, chúng ta sẽ gặp những khoảng trống bộ nhớ hoặc trượt.

Đôi khi, khi chúng ta có quá nhiều thông tin để tiếp thu, chúng ta trải qua cái gọi là quá tải bộ nhớ và điều đó cũng khiến tâm trí của chúng ta bị trống rỗng, hoặc đơn giản là chúng ta không thể nắm bắt thêm thông tin. Đó là lý do tại sao giáo viên của bạn sẽ khuyên không nên nhồi nhét cho các kỳ thi vào phút cuối!

Vậy làm thế nào để tăng sức mạnh não bộ, cải thiện trí nhớ và trở nên thông minh hơn? Tôi tiết lộ bí mật về điều này trong một phút.

Sự thật phũ phàng về bộ não con người

Nếu bạn đang tìm cách rèn luyện trí não để tăng cường trí nhớ thì đây là điều bạn nên biết:

Thực tế là, tâm trí con người của chúng ta không bao giờ được thực hiện để ghi nhớ, lưu trữ hoặc nhớ lại một tấn thông tin.

Quay trở lại thời kỳ đồ đá, bộ não của chúng ta được thiết kế để xử lý môi trường xung quanh chúng ta và dự đoán nguy hiểm xung quanh chúng ta. Đó là tất cả về sự sống còn sau đó: săn lùng thức ăn, tìm nơi trú ẩn và an toàn tránh khỏi tác hại và nguy hiểm.

Theo thời gian, với những phát triển và khám phá, bộ não của chúng ta phải phát triển và làm quen với những gì xung quanh chúng ta. Lượng thông tin mà chúng ta hiện có quyền truy cập đã tăng theo cấp số nhân trong các thời đại.

Bây giờ, trong Thời đại Thông tin, chi phí để có được thông tin mới thấp đến mức nó xảy ra ngay trong tầm tay bạn dẫn đến sự bùng nổ thông tin!

Vì chúng ta có khả năng thông tin trong tầm tay, lượng thông tin chúng ta phải xử lý ngày càng tăng. Khi công nghệ đã phát triển, chúng ta phải thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn, đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng lấy thông tin từ bộ nhớ của mình (viết, vận hành một công cụ tương đối phức tạp, thông tin bị trì hoãn như giao dịch hàng hóa, ký hợp đồng, v.v.).

Ngày nay, bộ não của chúng ta ít giống như các cơ quan sinh tồn và giống như các máy nhận dạng mẫu hơn. Bây giờ họ được yêu cầu xử lý lượng thông tin khổng lồ, đưa ra quyết định và tạo kết nối giữa vô số thông tin.

Thử thách mới cho não bộ

Với sự thay đổi này xuất hiện những hạn chế mới cho bộ não của chúng ta. Bởi vì chúng ta có năng lực não hạn chế, lượng thông tin tăng lên rất nhiều đến nỗi mọi thứ chỉ đi qua tâm trí của chúng ta mà không có sự lưu giữ chắc chắn (Quá tải thông tin), và chúng ta có thể nói với những gì hữu ích hay không.

Chúng ta phải đối mặt với một số lượng lớn các nhiệm vụ chưa từng có để xử lý trên cơ sở hàng ngày, kết quả là năng lượng tinh thần phải được phân phối giữa nhiều thứ khác nhau cùng một lúc.

Khi nói đến việc ghi nhớ, ra quyết định hoặc học một kỹ năng mới, cái nào có giá trị hơn với bạn? Những kỹ năng nào bạn muốn cải thiện và xây dựng trên?

Cách nâng cấp bộ não của bạn

Đây là nơi tôi sẽ giúp bạn nâng cấp bộ não của bạn. Vâng đúng vậy.

Giống như một trợ lý hoặc thư ký riêng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng sức mạnh não bộ và cung cấp cho bộ não của bạn một sự trợ giúp giúp bạn dễ dàng sắp xếp tất cả các thông tin đến với bạn hàng ngày.

Viện trợ tuyệt vời này được gọi là bộ não kỹ thuật số.

Trái ngược với bộ não con người, máy tính rất giỏi trong việc lưu trữ thông tin. Nó có độ tin cậy cao (nhờ điện toán đám mây), chính xác và cực kỳ chi tiết.

Từ góc độ điện toán, bộ nhớ bao gồm ba yếu tố chính:

  1. Ghi – lưu trữ thông tin
  2. Tổ chức – lưu trữ nó một cách hợp lý
  3. Nhớ lại – lấy lại khi bạn cần

Giống như một máy tính, có Bộ não số sẽ hoạt động giống như khung bộ nhớ này để quản lý cách thông tin chảy vào và ra khỏi não của bạn.

Dưới đây là một ví dụ:

Khi thiết lập một tài khoản mới trên một trang web, do cài đặt bảo mật nghiêm ngặt, nhiều trang web yêu cầu bạn phải đưa ra các mật khẩu phức tạp với các ký tự đặc biệt mà bạn không thường sử dụng.

Do đó, giờ đây bạn phải ghi nhớ mật khẩu mới này (Bản ghi), liên kết nó với các mật khẩu khác mà Lưu trữ trong não của bạn (Sắp xếp) và nhập mật khẩu đó vào lần đăng nhập tiếp theo (Nhớ lại).

Ngay cả trong ví dụ đơn giản này, có một số phần trong quy trình sẽ làm cho tất cả quá dễ quên. Vì mật khẩu mới này là duy nhất, chúng ta khó có thể nhận ra nó với các mẫu thông thường. Và nếu chúng ta không sử dụng mật khẩu hàng ngày, thì bạn sẽ dễ dàng quên nó sau vài ngày. Một ngày nào đó, bạn sẽ cố gắng nhớ lại mật khẩu nhưng nhập lại mật khẩu không chính xác.

Nghe có vẻ quen? Nó một trong những điều phổ biến nhất xảy ra.

Có phải vì thông tin phức tạp? Không. Mật khẩu chỉ là một loạt các ký tự, số và ký hiệu.

Nó xảy ra bởi vì bộ não của chúng ta không được tạo ra để ghi nhớ. Với một bộ não kỹ thuật số, bạn có thể ủy thác nó để thực hiện công việc nặng nhọc.

Tạo phòng học tập và sáng tạo

Nhiều người bị nhầm lẫn với việc lưu trữ so với việc học trong Thời đại kỹ thuật số này.

Học tập đòi hỏi sự lặp lại khoảng cách, áp dụng các mô hình học tập khác nhau và sau đó áp dụng các kỹ năng đó. Trong khi lưu trữ có nghĩa là có thông tin trong ‘thư viện.

Khi bạn đến một thư viện, bạn mượn một cuốn sách để tìm một thông tin cụ thể. Khi bạn làm xong với nó, bạn đặt nó trở lại. Với một bộ não kỹ thuật số, đây trở thành thư viện kiến thức cá nhân của bạn.

Với bộ não của bạn bây giờ được giải phóng khỏi việc phải lưu trữ thông tin, nó có thể tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn như học tập, ra quyết định, giải quyết vấn đề và làm cho ý nghĩa của tất cả các thông tin đến.

Điều này có dễ dàng hơn nhiều để bạn hoàn thành công việc hàng ngày không? Cho dù đó là một cái gì đó tầm thường như nhận được các cửa hàng tạp hóa của bạn, hoặc một cái gì đó phức tạp hơn như lên kế hoạch cho những gì mà cần cho một dự án mà bạn đang làm. Bộ não kỹ thuật số của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tổ chức nó.

Bộ não kỹ thuật số cho mọi người (Không có vấn đề bao nhiêu tuổi)

Tôi chắc chắn một số bạn có thể tự hỏi nếu điều này thực sự dành cho bạn. Bạn có thể thích thú với độ tuổi 50 hoặc 60 của bạn, và sẽ chuyển sang kỹ thuật số một thứ gì đó mà bạn muốn theo kịp.

Bộ não kỹ thuật số có nhiều lớp và điều thú vị là nó không ngừng nâng cấp theo những tiến bộ mới trong công nghệ.

Vì vậy, bạn có thể chọn bao nhiêu Bộ não kỹ thuật số bạn muốn áp dụng vào lối sống hiện tại của mình. Tuổi tác không cần phải là rào cản khi áp dụng Bộ não kỹ thuật số!

Comment here