Không gian mạng

Bạn có thể tạo cung điện tâm trí của riêng bạn

Cung điện tâm trí tuyệt vời của Sherlock Holmes, đã được thể hiện trong The BBC BBC Sherlock mùa 3 đêm chung kết, Lời thề cuối cùng của anh.

Sherlock Holmes là một bậc thầy về suy luận. Anh ta sử dụng điều đó và các kỹ năng lý luận khác để giải quyết tội phạm không ai khác có thể.

Nhưng có một mánh khóe tinh thần khác trong kho vũ khí của Sherlock, mà bất cứ ai cũng có thể học để đưa trí nhớ lên một cấp độ khác. Cung điện tâm trí.

Còn được gọi là nhà hát ký ức, hay hành trình ký ức, cung điện tâm trí là một thiết bị ghi nhớ đã tồn tại ít nhất là từ thời Hy Lạp cổ đại.

Cicero, chính trị gia và luật sư La Mã đã sử dụng nó để ghi nhớ các bài phát biểu dài.

Ngày nay, những người biểu diễn bộ nhớ chuyên nghiệp sử dụng nó để nhanh chóng ghi nhớ các cỗ bài hoặc danh sách các số trong bộ 100.

Cung điện tâm trí là gì

Cung điện tâm trí không phải là một vị trí vật lý, mà là một tập hợp các phòng hoặc vị trí cụ thể mà bạn xây dựng trong tâm trí.

Các phòng bạn tạo ra để giúp bạn ghi nhớ các bộ đồ vật bằng phương pháp có tên là loc loci.

Loci liên kết thông tin bạn cần nhớ với một địa điểm mà bạn quen thuộc. Hãy nghĩ về nó như một hệ thống lưu trữ sáng tạo và trực quan.

Làm thế nào để xây dựng cung điện tâm trí của riêng bạn

Bạn có thể bắt đầu với một nơi bạn biết rõ, như ngôi nhà bạn lớn lên. Hoặc bạn có thể tạo ra cung điện hay tòa nhà mơ ước của riêng mình. Điều quan trọng là sử dụng một nơi cảm thấy quen thuộc. Hãy bắt đầu với một phòng và lấp đầy nó bằng đồ đạc:

 1. Cửa ra vào
 2. Đồ nội thất
 3. Đồ trang trí
 4. Ghế, giường, ghế sofa
 5. Những đồ vật độc đáo từ thời thơ ấu của bạn
 6. Bất cứ điều gì khác mà bạn muốn nhìn vào trong cung điện của bạn.

Mỗi đối tượng bạn đặt trong phòng có thể là một vị trí mà sau này bạn có thể đặt vào một bộ nhớ.

Tiếp theo, tinh thần đi bộ qua phòng của bạn một vài lần để chắc chắn về vị trí chính xác của mọi thứ trong đó. Luôn luôn bắt đầu và kết thúc tại cùng một điểm (thường là cửa vào phòng).

Bây giờ nghĩ về một loạt những điều bạn muốn nhớ:

 1. Câu hỏi trong một bài kiểm tra.
 2. Số của một tài khoản.
 3. Một loạt mật khẩu.
 4. Các bước trong một công thức.
 5. Một danh sách tạp hóa.
 6. Bất cứ điều gì khác mà bạn muốn nhớ (thông tin trong bài này).

Đặt các vật phẩm này trên hoặc trong các đồ vật bạn đặt trong phòng. Nếu bạn muốn chúng được kết nối mãi mãi với đối tượng, hãy tưởng tượng chúng di chuyển một cách năng động. Có thể một cuốn sách với các câu trả lời kiểm tra lật mở trên bàn trong phòng của bạn khi bạn đi ngang qua.

Bạn càng có thể làm cho những thứ bạn muốn nhớ tương tác với các đồ vật trong phòng, trí nhớ của bạn sẽ càng mạnh.

Một khi bạn đã hoàn thành căn phòng này, tiếp tục thêm nhiều phòng vào cung điện của bạn. Chúng có thể được trang trí theo các phong cách khác nhau và chứa các chủ đề khác nhau của những điều bạn không bao giờ muốn quên.

Khi bạn muốn nhớ lại những món đồ bạn để lại trong một căn phòng cụ thể, hãy đến căn phòng đó trong tâm trí của bạn và đi qua nó theo thứ tự bạn đã làm trong lần đầu tiên bạn tạo ra nó.

Cung điện tâm trí Sherlock đã đưa mọi thứ thêm một bước. Anh ta đặt những người nói chuyện từ cuộc sống của mình trong cung điện của mình để nói với anh ta những điều quan trọng về chủ đề mà anh ta đang nhớ lại. Nếu bạn trở nên thoải mái với khái niệm cơ bản, hãy thử thêm các yếu tố mới như thế trong cung điện của bạn.

Cung điện tâm trí của bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Trí tưởng tượng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và sống động hơn mỗi khi bạn thực hiện nó.

Đây là một kỹ thuật sẽ cải thiện theo thực tiễn và tuổi tác.

Nó có thể cứu sống bạn hoặc biến bạn thành nhân chứng chuyên gia

Một nhà thơ Hy Lạp tên là Simonides đã có mặt tại một bữa tiệc hơn 2.000 năm trước khi anh ta bước ra ngoài để tìm ai đó. Trong khi anh ra khỏi phòng tiệc, một cột bị nứt và tòa nhà bắt đầu sụp đổ sau lưng anh – chôn vùi tất cả những người đã ở bên trong một đống gạch vụn.

Theo truyền thuyết, Simonides đã sử dụng cung điện tâm trí của mình để hình dung nơi mọi người đang ngồi quanh bàn trong bữa tiệc và giúp chính quyền xác định tất cả mọi người có thể được phục hồi.

Lời khuyên của chuyên gia

Khi cung điện tâm trí của bạn phát triển thành nhiều phòng, hành lang, sân và vườn thông tin quan trọng, hãy nhớ đặt một điểm đặc trưng cứ sau ba đến năm phòng. Nó có thể là một chiếc đồng hồ hoặc một tác phẩm điêu khắc của bạn khi còn nhỏ. Bằng cách đó, bạn đã giành chiến thắng phải bắt đầu ở cửa trước và thực hiện một bước đi đầy đủ mỗi khi bạn cần nhớ lại những gì bạn còn lại trong vườn.

Kỹ thuật cung điện tâm trí hoạt động vì bộ não của bạn có dây để nhớ lại hình ảnh nhanh hơn văn bản.

Bạn không cần phải là Sherlock Holmes để trở thành bậc thầy về trí nhớ. Bắt đầu xây dựng cung điện tâm trí của bạn ngày hôm nay.

Comment here