Kinh doanh

9 mẹo giúp doanh nghiệp thương mại điện tử thành công rực rỡ

Trong năm 2019 và trong nhiều năm tới, nền kinh tế thương mại điện tử dự kiến sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên và tăng trưởng nhanh chóng. Là một doanh nhân, cơ hội thành công và bền vững này rất thú vị, đầy hứa hẹn và hấp dẫn.

Cho dù bạn đã từng tham gia vào việc ra mắt một doanh nghiệp thương mại điện tử trong quá khứ hay đang tìm cách tham gia vào liên doanh đầu tiên của mình, bây giờ là lúc để bạn bước chân vào.

Trong khi nền kinh tế thương mại điện tử đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng đáng kể trong những tháng tới và năm tới, bạn chỉ có thể mong đợi để thấy kết quả nếu bạn tiếp cận nó đúng cách. Điều đó có nghĩa là tập trung vào các mẹo quan trọng sau đây để thành công thương mại điện tử.

1.Đừng nóng vội ra mắt.

Một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nhân thương mại điện tử không thành công là ép buộc hoặc gấp rút ra mắt trang web. Bạn chỉ nhận được một cú bắn khi khởi chạy trang web của mình và bạn có thể phá hỏng điều này. Mặc dù bạn có thể mua tên miền của mình và tung ra một số loại Trang sắp ra mắt, bạn nên tránh tiết lộ lớn cho đến khi bạn đặt một số công việc quan trọng (SEO, tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả tiền, v.v.) .

2. Đặt trọng tâm vào người dùng.

Không có gì bí mật rằng thiếu sót lớn nhất của các doanh nghiệp thương mại điện tử là không thể để khách hàng của họ chạm, cảm nhận, ngửi và nhìn thấy (tận mắt) các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Mặc dù hiện tại không có giải pháp nào để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bù đắp cho sự thiếu hụt này trong các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Một số lời khuyên tốt nhất bao gồm cung cấp giá cả phù hợp, cung cấp vận chuyển miễn phí và làm cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng với đơn giản hóa giỏ hàng.

3. Kiểm tra hoàn toàn mọi thứ.

Trước, trong và sau khi bạn khởi chạy bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào, bạn nên đầu tư vào thử nghiệm và phân tích. Hãy suy nghĩ giống như khách hàng và tìm hiểu những gì đang hoạt động, những gì không, và tại sao đằng sau những câu trả lời đó.

4. Hoạt động chặt chẽ với xã hội.

Bất kỳ doanh nhân thương mại điện tử nào nói với bạn rằng anh ta thuê ngoài phương tiện truyền thông xã hội hoặc ủy thác nó cho các thành viên khác trong nhóm là điên rồ. Phương tiện truyền thông xã hội là nhịp đập doanh nghiệp của bạn, vì nó mang đến cho bạn cái nhìn không bị gián đoạn vào cuộc sống của khách hàng. Mặc dù có một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoàn toàn ổn, nhưng cũng rất phù hợp khi bạn có liên quan đến nó.

5. Kết hợp các yếu tố xã hội.

Đi cùng với mẹo trước, có một ý tưởng tuyệt vời để đưa các yếu tố xã hội vào các trang web thương mại điện tử của bạn. Những thứ như đánh giá sản phẩm và lời chứng thực theo các nút-hành-động (CTA) và thậm chí các tùy chọn đăng nhập xã hội đều giúp kênh chuyển đổi.

6. Di động.

Máy tính bảng sẽ đóng vai trò quan trọng khi chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới tăng vọt từ 204 tỷ đô la năm 2014 lên tới 626 tỷ đô la vào năm 2018. Nếu bạn không xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử cho các thiết bị di động, bạn có thể không gặt hái được thành công.

7. Luôn đi đầu trong SEO.

Khi nền kinh tế thương mại điện tử trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng, ngày càng nhiều doanh nghiệp sẽ bước vào không gian ngày càng đông đúc này. Điều đó có nghĩa là nó sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để luôn đứng đầu về SEO để nổi bật so với đối thủ. Kết nối với một SEO lành nghề sẽ giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trong thời gian dài.

8. Thu thập thông tin.

Trừ khi bạn có kế hoạch khởi chạy xong một trang web và bỏ quên nó đi (hầu hết các doanh nhân đều cố gắng tiếp tục cố gắng), điều quan trọng là bạn phải thu thập thông tin khách hàng và xây dựng cơ sở dữ liệu để hỗ trợ cho các lần ra mắt trong tương lai.

9. Tiếp tục phát triển.

Cuối cùng, không bao giờ ngừng phát triển. Công nghệ, xu hướng và thị hiếu khách hàng sẽ thay đổi, và bạn cũng vậy nếu bạn muốn thành công trong một thị trường thay đổi như vậy.

Với chín mẹo giúp doanh nghiệp thương mại điện tử thành công này, bạn có thể đang trên đường trở thành một doanh nhân dựa trên thương mại điện tử thành công.

Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close