Marketing

5 cách thương hiệu thương mại điện tử nên tiếp cận tiếp thị nội dung

Thương mại điện tử là hiện tại và tương lai.

Có lẽ lời nhắc nhở rõ ràng nhất về điều này đã xảy ra gần đây khi Sears nộp đơn xin phá sản.

Khi nhiều tập đoàn lớn hơn ăn bụi và doanh số bán hàng trực tuyến tiếp tục tăng, khả năng một thương hiệu thương mại điện tử nhỏ hơn đứng trên đám đông sẽ quyết định sự sống hay cái chết của nó.

Như nhiều doanh nghiệp biết tại thời điểm này, tiếp thị nội dung là thành phần quan trọng cho nhiệm vụ này.

Bối cảnh của tiếp thị nội dung đang thay đổi như điên.

Khi các tiêu chuẩn của SEO, thiết kế web, viết, v.v … tiếp tục phát triển, các doanh nghiệp từ tất cả các ngành liên tục buộc phải tinh chỉnh các phương pháp của họ.

Một thực tế phũ phàng là một số chiến lược có thể hoạt động như ma thuật vào một ngày nào đó, sau đó sẽ hoàn toàn lỗi thời vào ngày hôm sau.

Ngày nay, phạm vi của những gì định nghĩa về “nội dung tốt” cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là một khái niệm phân lớp bao gồm nhiều yếu tố.

Hãy cùng thảo luận về năm cách các thương hiệu thương mại điện tử có thể tự xác định mình là một lực lượng được tính toán.

1. Ưu tiên điểm C-T-T

Một trong những thay đổi quan trọng gần đây nhất đối với các nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google cùng với điểm C-T-T (Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy).

Hiện tại có một sự tập trung mạnh mẽ vào việc áp dụng điểm số này cho từng người sáng tạo nội dung, thay vì chính các thương hiệu. Ý tưởng là để tinh chỉnh cách xếp hạng nội dung theo nguồn.

Ví dụ, nếu ai đó đang sản xuất nội dung và chất bổ sung trọng lượng, họ nên có điểm C-T-T mạnh trong lĩnh vực y tế.

Vậy làm thế nào để yếu tố này trong các thương hiệu thương mại điện tử?

Các thuật toán Google được thiết kế để bắt chước các bộ đo chất lượng con người giả định.

Điều đó đang được nói, nếu bạn muốn các trang sản phẩm của bạn được xếp hạng cao trên danh sách kết quả tìm kiếm, bạn cần tìm cách cải thiện điểm C-T-T của mình.

Chuyên môn

Bạn cần chứng minh cho các công cụ tìm kiếm (và người dùng) rằng bạn có kiến thức đã được chứng minh về hàng hóa bạn bán.

Là một nhà bán lẻ thương mại điện tử, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn làm việc với các nhà sản xuất có uy tín cao.

Nếu bạn coi đó là một điểm để giới thiệu rằng các nhà cung cấp / nhà sản xuất của bạn đã nhận ra chuyên môn trong lĩnh vực của bạn, điều này sẽ phản ánh về bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận với các nhân vật nổi tiếng có chuyên môn trong ngành đã được chứng minh để đưa ra khuyến nghị cho bạn.

Chức năng, tính thẩm mỹ và tính toàn vẹn của trang web của bạn đóng một vai trò rất lớn trong cách các chuyên gia sẽ quyết định giới thiệu bạn và các sản phẩm của bạn.

Thẩm quyền

Đây là tất cả về xác minh Chuyên môn.

Trong thế giới thương mại điện tử, nó dễ dàng cho các công ty lớn sản xuất các sản phẩm của riêng họ (như L.L Bean và Nike) được coi là có thẩm quyền cao.

Mặt khác, người bán bên thứ ba cần phải có bằng chứng rằng họ là một thương gia được xác minh cho một số sản phẩm.

Ví dụ: nếu bạn có logo Văn phòng doanh nghiệp liên kết trang web của bạn với liên kết được xác minh, có thể sẽ có thứ hạng cao hơn.

Tin cậy

Làm cho các trang sản phẩm của bạn được xếp hạng tốt đi đến khái niệm thành công của khách hàng. Ví dụ:

Các trang sản phẩm của bạn có trả lời các câu hỏi hoặc mối quan tâm tiềm năng mà người mua có thể có không?

  • Có dễ dàng liên lạc với bạn?
  • Quy trình đổi trả hàng có được giải thích rõ ràng?
  • Có trở ngại trong thanh toán?
  • Có đánh giá người dùng xác minh?
  • Các trang có triển khai HTTPS không?

Đây chỉ là một vài mảnh ghép khi nói đến việc xây dựng niềm tin. Về cơ bản, các trang sản phẩm của bạn càng mô tả, trực quan và an toàn thì càng được xếp hạng tốt hơn.

Điểm C-T-T đã được xây dựng trong tầm quan trọng trong một thời gian hiện tại, và sẽ tiếp tục trong tương lai. Để có được các trang sản phẩm được xếp hạng, các hướng dẫn này sẽ cần đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

2. Tích hợp video vào trang sản phẩm và hơn thế nữa

Hạn chế lớn nhất của việc mua hàng trực tuyến luôn là không thể nhìn vào sản phẩm. Đối với hầu hết các phần, bạn không bao giờ thực sự biết những gì bạn đang nhận được cho đến khi nó xuất hiện ngay trước cửa nhà bạn.

Hiện nay, AR đã và đang làm những điều tuyệt vời để khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu trực tuyến không phải là IKEA, họ không có ngân sách để chi cho tính năng hào nhoáng này.

Điều đó đang được nói, việc kết hợp video vào các trang sản phẩm và kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn là điều bắt buộc. Nó không có gì bí mật rằng internet yêu thích nội dung video. Trên thực tế, nó đã ước tính rằng gần 75 phần trăm tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến là video.

Bắt đầu với các trang sản phẩm, video thật tuyệt vời để cung cấp cho người mua một sự hiểu biết trực quan về những gì họ đang mua.

Nhìn thấy một con người thực sự xử lý sản phẩm là gần như họ có thể nhìn thấy nó trực tiếp.

Video thực hiện một công việc tuyệt vời là mang đến cho người xem mọi thứ họ cần biết về sản phẩm, cùng với một số hiểu biết cá nhân.

Nói một cách đơn giản, hình ảnh và mô tả sản phẩm chỉ có thể đưa bạn đến tới giai đoạn này mà thôi.

Bây giờ, bên ngoài trang sản phẩm, bạn có thể sử dụng video để thảo luận về các xu hướng mới nhất trong ngành của mình, so sánh các mặt hàng, v.v.

Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là Facebook) ủng hộ video trong các thuật toán xếp hạng của họ.

Sử dụng video trên toàn bộ phạm vi của kế hoạch tiếp thị nội dung thương mại điện tử của bạn sẽ giúp củng cố tiếng nói và giá trị thương hiệu của bạn, cũng như cung cấp cho người mua tiềm năng tất cả thông tin họ cần.

3. Tập trung vào Đánh giá đủ điều kiện từ Google Partners

Gần như tất cả những người đã từng mua một thứ gì đó trực tuyến đều biết có bao nhiêu đánh giá của khách hàng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Đánh giá được xác nhận từ nguồn của bên thứ ba không có động cơ thầm kín. Đó là lý do tại sao đánh giá cực kỳ mạnh mẽ trong việc thuyết phục mọi người mua.

Thật không may, nhiều công ty và dịch vụ đánh giá đã tận dụng lợi thế này và sẽ đưa ra các đánh giá giả mạo nhằm nỗ lực tăng niềm tin của khách hàng.

Theo thời gian, cả người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm đều đả kích hành động mờ ám này.

Các đánh giá đã là một tín hiệu xếp hạng trong một thời gian, nhưng Google đã biến nó thành một điểm để ủng hộ những người còn lại thông qua Đối tác đánh giá của Google đã được xác minh.

Vì vậy, là một thương hiệu thương mại điện tử, bạn rất khôn ngoan khi chọn Nền tảng đánh giá Google được xác minh để thu thập và quản lý tình cảm của khách hàng.

Nhiều chương trình trong số này cung cấp cho bạn khả năng biến các đánh giá của bạn thành các phần nội dung hấp dẫn trực quan có thể được hiển thị trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

danh-gia-google

Đánh giá, lời chứng thực và tất cả các dạng nội dung khác do người dùng tạo là vũ khí tiếp thị nội dung cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt là cho thương mại điện tử.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của việc thu thập và thúc đẩy tình cảm tích cực chắc chắn là một xu hướng sẽ tiếp tục phát triển.

4. Lập nhóm với Tầm ảnh hưởng

Một quan niệm sai lầm lớn tồn tại về tiếp thị ảnh hưởng.

Nhiều thương hiệu nghĩ rằng chỉ những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi lớn nhất mới có giá trị sau một chiến dịch.

Nói cách khác, khi họ đang tiến hành nghiên cứu cho các đối tác tiềm năng, họ có xu hướng đặt số lượng người theo dõi làm yếu tố quyết định hàng đầu.

  • Có thể rất tốn kém.
  • Có thể không mang lại ROI tốt.

Điều đó đang được nói, các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ hơn nên làm cho nó một điểm để xem xét những người có ảnh hưởng vi mô. Trái ngược với siêu sao, mức độ điển hình của một người có ảnh hưởng vi mô là dưới 100.000.

Mức độ tham gia có xu hướng giảm khi một người ảnh hưởng có được nhiều người theo dõi hơn.

Đây không phải là một bước đi thông minh cho các thương hiệu nhỏ hơn bởi vì:

Các tài khoản có 1.000 người theo dõi hoặc ít hơn thường thấy tỷ lệ giống như 8 phần trăm, trong khi con số này giảm xuống còn khoảng 4 phần trăm sau 1.001-9.999.

Điều đáng nói là những người theo dõi nhỏ hơn có xu hướng tập trung hơn vào tin nhắn. Khi nói đến tiếp thị có ảnh hưởng, sự tham gia tương tác sẽ luôn quan trọng hơn số lượng người theo dõi.

Một vài năm trước, Banana Republic đã làm rất tốt khi chọn những người có ảnh hưởng vi mô để quảng bá sản phẩm của họ trên Instagram.

tiep-thi-anh-huong

Bằng cách sử dụng một tập hợp những người có ảnh hưởng trong ngành khác nhau cho các phong cách và hashtag khác nhau, họ có thể đạt được rất nhiều phân khúc đối tượng khác nhau với giá tương đối rẻ!

Vì vậy, thay vì bỏ tất cả ngân sách của bạn vào một tên tuổi lớn, bạn nên chọn một số người có ảnh hưởng vi mô khác nhau. Tỷ lệ tham gia tương tác của bạn có thể sẽ cao hơn nhiều và mang lại cho bạn ROI tốt hơn.

5. Làm điều đó vì một nguyên nhân

Tiếp thị nguyên nhân là một từ thông dụng trong những năm gần đây. Trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, nó có thể làm nên điều kỳ diệu để tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành và tận tụy hơn.

Hơn 60 phần trăm người tiêu dùng mua theo niềm tin và sẽ chọn, chuyển đổi, tẩy chay hoặc tránh các thương hiệu dựa trên quan điểm của họ liên quan đến một vấn đề xã hội.

Bây giờ, tiếp thị nguyên nhân có thể là một phần nhỏ như một đóng góp hàng tháng hoặc hàng năm cho một nguyên nhân.

Hoặc, nguyên nhân có thể tự xác định thương hiệu.

Patagonia đã làm điều này thành công kể từ ngày đầu tiên.

Là một thương hiệu thương mại điện tử đang tìm cách đưa hình ảnh vào hoạt động tiếp thị, một số yếu tố chính xuất hiện.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần chọn một nguyên nhân tương đồng với mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu không có sự phù hợp, nó sẽ trông giống như một pha nguy hiểm PR rẻ tiền.

KFC và chiến dịch “Buckets for a Cure” là một ví dụ điển hình của loại thất bại này. Vài năm trở lại đây, KFC đã kết hợp với Quỹ Susan G. Komen để nghiên cứu về bệnh ung thư vú và quyên góp $ 0,5 cho mỗi thùng gà được bán.

Về tiền huy động, đó là một thành công lớn. Tuy nhiên, từ quan điểm PR, nó đã bỏ lỡ dấu ấn khủng khiếp. Điều này là do gà rán đơn giản không liên quan gì đến ung thư vú.

Nhiều người sẽ cho rằng đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ thực sự có thể làm tăng nguy cơ ung thư! Bài học ở đây là chọn nguyên nhân một cách khôn ngoan và chứng minh rằng bạn có một sự tận tâm kinh doanh mạnh mẽ.

Tiếp theo, một khi bạn chọn một nguyên nhân phù hợp, bạn cần tìm hiểu chi tiết về cách bạn sẽ đóng góp.

  • Một phần của việc mua sẽ đi về nguyên nhân?
  • Nó sẽ là một người mua một tặng cho một thỏa thuận?
  • Nó sẽ được điều khiển bằng hành động, nơi khách hàng có thể tham gia?

Có một số loại nguyên nhân tiếp thị để xem xét. Hãy quan trọng trong sự lựa chọn của bạn và hiểu làm thế nào nó sẽ có lợi cho cả hai bên.

Tóm lại, vì tiếp thị cho khách hàng thấy rằng tiền của họ sẽ dành cho một thứ gì đó lớn hơn cả chính họ và người bán.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi là chiến dịch Một-Một của TOMS.

chien-dich-one-one-toms

Khi một khách hàng mua một đôi giày từ TOMS, công ty tặng một đôi cho trẻ em ở các nước đang phát triển. Chiến dịch đã trao hơn 35 triệu đôi giày cho trẻ em có nhu cầu.

Bây giờ, một cái gì đó như thế này có thể không khả thi cho một hoạt động thương mại điện tử nhỏ. Điều quan trọng nhất là bạn chứng minh rằng bạn đã cống hiến và thúc đẩy thực tế rằng việc mua sản phẩm của bạn đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Tóm lược

Không thể phủ nhận rằng các doanh nghiệp thương mại điện tử gặp khó khăn trong những ngày này.

Rốt cuộc, họ đang đối đầu với một trong những đại gia kinh doanh lớn nhất từng làm duyên cho thế giới: Amazon.

Nếu bạn nhìn vào tất cả các thương hiệu thương mại điện tử thành công ngoài kia (ngoài Amazon và eBay), chủ đề chung lớn nhất là họ sản xuất và phân phối nội dung xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm để có được lực kéo cho cửa hàng thương mại điện tử của mình, hãy ghi nhớ năm chiến lược này.

Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close