Marketing

Những bí mật của người viết bài SEO chuyên nghiệp

Blog và bài viết SEO là một phần thực sự quan trọng trong các dịch vụ PR trực tuyến và quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Mỗi bài viết chất lượng giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web. Thường xuyên đăng nội dung mới trên trang web là một trong những cách dễ nhất để giới thiệu khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn chỉ ném một loạt các từ trên một trang và mong mọi người sẽ thấy nó là điều không thể nào. Các dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp biết rằng chỉ khi bạn xây dựng nó đúng cách.

Dưới đây là những bí mật của các nhà văn viết bài SEO chuyên nghiệp.

Nghiên cứu từ khóa.

Nếu bạn đăng nội dung trên trang web của mình, bạn cũng có thể dành thời gian để đảm bảo Google sẽ trả công cho nỗ lực của bạn.

Tìm hiểu những từ khóa và cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm (cũng như những gì bạn có thể cạnh tranh) và tạo cho mình một danh sách từ khóa hữu ích. Theo dõi số lần bạn chèn các từ khóa vào nội dung của mình và sử dụng các công cụ phù hợp để theo dõi xếp hạng cho các từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu.

Đưa từ khóa vào ngữ cảnh.

Ngày xửa ngày xưa, trở thành một người viết nội dung SEO chỉ có nghĩa là bỏ các từ khóa vào bản sao của bạn, nhưng đó không phải là cách trò chơi được chơi nữa.

Bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề, trong 300 từ đầu tiên và trong thẻ H1 hoặc H2 đầu tiên (tuy nhiên, cần lưu ý rằng không cần thiết phải dùng cả hai, chỉ cần đảm bảo bạn có từ khóa trong số chúng). Sau đó, bạn nên cố gắng sử dụng các biến thể của từ khóa nữa.

Lưu ý thêm, không bao giờ là một cuộc đấu tranh để phù hợp với từ khóa của bạn trong bài viết. Lý tưởng nhất là từ khóa của bạn sẽ cảm thấy tự nhiên trong văn bản.

Hãy nhớ rằng, những người sử dụng các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm cụm từ cụ thể bởi vì họ muốn biết thêm về nó, vì vậy thật ý nghĩa khi cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn nếu bạn thực hiện đúng như vậy, đó là một trong những mánh khóe trong của người viết bài SEO chuyên nghiệp.

Viết về một cái gì đó mọi người quan tâm.

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ loại bài viết SEO nào, hãy tự hỏi mình điều này: ai quan tâm?
Chúng tôi không phải là người lãnh đạm, ở đây và quá thường xuyên, các nhà văn nội dung chỉ đưa ra nội dung mà không có lý do thực sự, không có chiến lược thực sự đằng sau nó. Họ quên rằng con người thực sự đọc những nội dung này, bạn không viết cho các thuật toán Google, bạn viết cho con người!

Khi bạn viết, bạn nên luôn luôn tìm cách cung cấp một số loại giá trị cho độc giả của bạn. Bạn có thể nói gì với họ rằng không ai khác có thể? Dịch vụ nào bạn có thể cung cấp cho duy nhất đó? Những kiến thức nào bạn có thể chia sẻ mà có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác?

Không ai hiểu doanh nghiệp của bạn giống như bạn, vì vậy hãy sử dụng điều đó làm lợi thế SEO của bạn.
Nếu không, ít nhất bạn có thể thảo luận về tin tức liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem danh sách các từ khóa SEO của bạn và xem loại danh sách, liên kết mồi hoặc bài viết chuyên sâu mà bạn có thể làm việc với các từ khóa đó. Đừng ngại phỏng vấn một số chuyên gia (nếu bạn trích dẫn họ và nêu chuyên môn của họ trong bài đăng của bạn, họ sẽ có thể chia sẻ nội dung của bạn qua các kênh xã hội của họ, bằng cách này, bạn có thể tận dụng các mạng lớn hơn để tăng lượng độc giả của riêng bạn).

Biết cơ bản về kỹ thuật SEO.

Tất cả các tối ưu hóa từ khóa trên thế giới sẽ không giúp bạn nếu trang web của bạn không được lập chỉ mục.
Là một người viết nội dung, bạn không cần phải biết cách di chuyển một trang web hoặc kích hoạt HTTPS trên toàn bộ một miền.

Bạn thực sự phải biết về cách tối đa hóa thu thập thông tin và bạn không cần phải biết về việc giảm thiểu JavaScript. Tuy nhiên, biết một vài điều về kỹ thuật SEO có thể giúp bạn trở thành một nhà văn SEO tốt hơn.

Trước hết, hiểu cách Google thu thập dữ liệu các trang web và trao quyền liên kết có thể giúp bạn xây dựng chiến lược. Rốt cuộc, viết nội dung không phải là về việc viết một bài đăng trên blog đơn lẻ, đó là về cách viết (và liên kết) một loạt chúng.

Nếu bạn hiểu rõ về cách cấu trúc blog của mình, bạn có thể giúp mọi thứ hiệu quả hơn một chút, điều đó có nghĩa là một liên kết ngược đến một trong những bài đăng của bạn sẽ mang lại lợi ích tối đa cho trang web của bạn.

Nó cũng giúp hiểu cách tối ưu hóa một trang web không chỉ là từ khóa.

Giữ hình ảnh của bạn dung lượng thấp, đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn được lập chỉ mục là tất cả các kỹ năng bạn nên có khi là một nhà văn SEO.

Viết bài văn đủ dài.

Chắc chắn, 100 từ nội dung mới tốt hơn là không có nội dung mới nào cả, nhưng bạn có thể thực sự mang lại bao nhiêu giá trị trong một bài viết?

Các công cụ tìm kiếm có xu hướng ưu tiên cho các blog và bài viết dài hơn, và vì lý do tốt. Cố gắng bắn ít nhất 600 từ, nhưng nếu bạn có thể đạt tới 1.000 hoặc nhiều hơn, hãy thực hiện.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các công cụ tìm kiếm có xu hướng ủng hộ nội dung chuyên sâu của Ít nhất 2.000 từ. chúng tôi đã thấy nhiều bài đăng blog phổ biến nhất của ít nhất là 1.500 từ được ưu tiên xếp hạng ghê gớm.

Nội dung của bạn càng dài, bạn càng mang lại nhiều giá trị cho độc giả của mình và cơ hội tốt hơn bạn sẽ có tỷ lệ thoát thấp hơn.

Xem phân tích

Viết SEO không chỉ là đăng nội dung xong rồi bỏ quên nó đi.

Trên thực tế, bạn nên thường xuyên theo dõi nội dung của mình bằng Google Analytics. Theo dõi dữ liệu được thu thập bởi công cụ tìm kiếm, thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát và các trang trên mỗi phiên đều quan trọng.

Khi bạn nghĩ về nó, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao, điều đó có nghĩa là khách truy cập vào trang web của bạn không ợ lại lâu, rất có thể vì trang của bạn không cung cấp cho họ thông tin mà họ đang tìm kiếm.

phan-tich-google-analytics

Bạn nên xem xét có rất nhiều thứ không liên quan đến nội dung có thể khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt.

Cửa sổ bật lên, thời gian tải chậm, quảng cáo hoặc hình ảnh phiền nhiễu và bất kỳ yếu tố thiết kế xấu xí nào khác có thể đẩy khách truy cập đi.

Viết nội dung dựa trên SEO tốt là không chỉ về các từ trên màn hình của bạn, nó cũng nói về cách khách truy cập của bạn nhìn thấy chúng. Nếu chúng bị che khuất bởi thiết kế xấu, không ai sẽ bỏ thời gian quý giá để đọc chúng.

Tối ưu hóa nội dung văn bản trên web.

Nếu bạn sử dụng WordPress làm nền tảng viết blog, có rất nhiều công cụ PR trực tuyến miễn phí (dưới dạng plugin), bạn có thể tận dụng. Tại The Content Factory, chúng tôi sử dụng Yoast và Shareaholic, cùng với một số người khác. PR web miễn phí và dễ dàng cũng đơn giản như nhấn vào liên kết cài đặt ngay bây giờ.

Chỉnh sửa cần thiết

Sự khác biệt chính giữa những người viết bài SEO chuyên nghiệp và những người bình thường là một con mắt biết tự chỉnh sửa.

Các ứng dụng như OpenOffice, Google Docs và Microsoft Word làm cho nó trở nên dễ dàng. Có một con mắt thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Tránh xa các đoạn văn siêu dài và câu mà đi trên hàng dặm.

Nếu bạn có thể, thì đó luôn là một ý tưởng hay để người khác xem qua công việc của bạn trước khi bạn xuất bản. Ngay cả khi họ không phải là một nhà văn SEO (hoặc biên tập viên), một đôi mắt thứ hai có thể bắt gặp rất nhiều lỗi dễ bỏ lỡ.

Trở thành doanh nghiệp PR trực tuyến của riêng bạn.

Sau khi bạn viết và đăng nội dung mới, công việc SEO chỉ hoàn thành một nửa

Bước cuối cùng của tất cả các bài viết nội dung web là đóng vai trò là cơ quan PR trực tuyến của riêng bạn, liên kết đến nội dung của bạn ở mọi nơi. Bình luận trên blog và liên kết trở lại trang web của bạn. Chia sẻ nội dung của bạn đến mạng xã hội. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội và viết nội dung web luôn song hành và ngay khi bạn nhấn nút Xuất bản trên bài viết hoặc blog mới của mình, bạn nên chia sẻ hết mình.

Nhận ra rằng trở thành một chuyên gia viết bài SEO cần có thời gian

Viết SEO là một kỹ năng giống như mọi kỹ năng khác, bạn sẽ không thành thạo chỉ qua một đêm.

Nhưng ở đây, điều này có nghĩa là hoàn toàn ổn. Hãy xem, khi bạn viết nội dung SEO, bạn sẽ luôn muốn quay lại và chỉnh sửa nội dung của mình khi phân tích của bạn bắt đầu cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cụ thể. Ngay cả khi bạn không đạt được gì trong lần thử đầu tiên, bạn vẫn có thể hoàn thiện phần nội dung của mình cho đến khi nó bắt đầu xếp hạng.

Tương tự như vậy, mỗi phần nội dung bạn viết là một khía cạnh khác trong vành đai của bạn.

Như đã nói, không phải ai cũng sẽ thành công với việc viết nội dung SEO

Không phải ai cũng là một nhà văn chuyên nghiệp, và nếu bạn không có nền tảng viết lách, bạn có thể phải vật lộn một thời gian. Làm tốt nhất trong khả năng của bạn, và xem những gì bạn có thể hoàn thành. Sau một vài tháng, nếu thấy không hiệu quả, bạn có thể tham gia khóa đào tạo bổ sung, dịch vụ viết nội dung hoặc một công ty tiếp thị nội dung để làm điều đó cho bạn.

Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close