Marketing

31 câu hỏi phỏng vấn phải hỏi cho công việc marketing

Tại ITWorld Vietnam, chúng tôi biết việc tìm đúng người phù hợp với vị trí và nhóm khó khăn như thế nào. Đặc biệt là khi công ty của bạn đang phát triển nhanh chóng và bạn phỏng vấn cho nhiều vị trí cùng một lúc, thật khó để theo kịp!

Trong bài đăng này, bạn sẽ học các câu hỏi phỏng vấn marketing hàng đầu mà bạn nên hỏi mỗi ứng viên bạn mang theo để phỏng vấn xin việc tiếp thị. (Nếu bạn là người ứng tuyển cho công việc tiếp thị, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị để trả lời những câu hỏi như thế này!)

Phỏng vấn hành vi cho công việc tiếp thị

Mặc dù các kỹ năng cứng có thể được đào tạo, nhưng các kỹ năng mềm khó thấm nhuần vào một nhân viên mới. Phỏng vấn hành vi dựa trên tiền đề rằng hiệu suất trong quá khứ là biểu hiện của hiệu suất trong tương lai. Mục tiêu của việc này là tạo ra một hồ sơ của từng ứng viên, cho phép so sánh khi bạn đang cố gắng chọn ai để giao việc.

Xem ra cho câu hỏi có hoặc không! Bạn muốn người được phỏng vấn đưa bạn vào cuộc hành trình, hãy hỏi những câu hỏi mở cần có lời giải thích.

Mẹo chuyên nghiệp:

Nhà tuyển dụng của chúng tôi khuyên bạn nên lập một danh sách các câu hỏi phỏng vấn sẽ làm nổi bật trình độ hành vi của ứng viên và chia nó ra cho những người phỏng vấn. Sau đó, mỗi người phỏng vấn có thể lấy một tập hợp con Danh sách A, Danh sách B, v.v., và khi nhóm gặp nhau để trao đổi, mọi người sẽ cùng một trang mà không phải lặp lại câu hỏi.

Câu hỏi phỏng vấn để đánh giá cơ bản

Đây là một cách tuyệt vời để dễ dàng tham gia vào cuộc phỏng vấn tiếp thị và bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bắt đầu với một câu hỏi chung chung có thể dẫn dắt vào cuộc đối thoại.

Cho tôi biết về sự nghiệp của bạn cho đến thời điểm này.

Hãy để người được phỏng vấn cung cấp cho bạn một điểm xuất phát. Lắng nghe cẩn thận và theo sát với lý lịch của họ; lưu ý những gì họ đặc biệt nhấn mạnh bởi vì điều này có thể ám chỉ những điểm quan trọng nhất trong sự nghiệp của họ. Theo dõi với một câu hỏi cụ thể hơn, chẳng hạn như:

Trách nhiệm lớn nhất của bạn trong vai trò gần đây nhất của bạn là gì?

Các câu hỏi tiếp theo có thể đánh giá mức độ thúc đẩy của ứng viên. Mọi nhà lãnh đạo tiếp thị đều muốn xếp chồng nhóm với những nhân viên nhiệt huyết, hãy cố gắng cảm nhận xem ứng cử viên của bạn là người đi đường nào.

Vai trò hiện tại của bạn đã phát triển như thế nào kể từ khi bạn bắt đầu?

Điều này sẽ cho bạn cảm giác về cách người đó đã phát triển trong vai trò trong quá khứ của họ. Họ đã tìm kiếm cơ hội học tập và cho thấy sự gia tăng rõ rệt về kinh nghiệm và trình độ kỹ năng?

Cuối cùng, giải quyết khúc mắc quan trọng.

Tại sao bạn lại muốn thay đổi?

Câu hỏi này có thể mang lại cho bạn cảm giác về ứng cử viên của bạn Điểm yếu cũng như tham vọng của họ. Cũng có thể họ đang phàn nàn về người quản lý của họ.

Câu hỏi phỏng vấn về vai trò

Trước khi đi sâu vào các câu hỏi cụ thể về trình độ, hãy chắc chắn rằng bạn là cả hai trên cùng một trang. Nếu ứng viên có chút bối rối về vai trò, hãy nhảy vào! Hãy chắc chắn rằng họ biết những gì họ đang áp dụng, nhu cầu cụ thể của bạn là gì, và nếu họ có thể phù hợp.

Bạn biết gì về vai trò này? Điều gì khiến bạn nộp đơn xin làm việc ở đây?

Có thể họ ứng tuyển vì họ thấy hình ảnh của văn phòng làm việc đẹp tuyệt vời.

Mỗi vai trò tiếp thị và nhóm đo lường thành công khác nhau. Một số nhà tiếp thị có các mục tiêu cụ thể đạt được liên quan đến lưu lượng truy cập hoặc thực hiện hoàn hảo, một số nhà tiếp thị được đánh giá đơn giản về chất lượng công việc của họ. Những người khác có mục tiêu hàng quý! Làm thế nào để ứng viên của bạn chắc chắn rằng họ đang sống theo mong đợi?

Những kỹ thuật nào bạn sử dụng để đo lường chất lượng công việc của bạn? Bạn thực hiện những bước nào để đảm bảo đạt được chất lượng mong muốn?

Nhân cơ hội này để xác định và thảo luận về bất kỳ công cụ cần thiết để sử dụng hàng ngày của công việc. Cân nhắc hỏi họ xem họ có quen thuộc với các công cụ phân tích tiếp thị như Google Analytics không và những số liệu tiếp thị nào họ cho là quan trọng nhất để theo dõi và báo cáo về một số từ viết tắt; CPC, CPA, CTR, CTO, CVR, danh sách cứ lặp đi lặp lại.

Những kỹ năng quan trọng nhất bạn đã học được mà bạn sẽ sử dụng ở vị trí này là gì?

Cuối cùng, nếu một bộ phận lớn của vị trí này sẽ quản lý một nhóm người, hãy đảm bảo chạm vào các kỹ năng lãnh đạo của họ:

Một cuộc đấu tranh hay giới hạn cá nhân lớn nhất của bạn trong việc giám sát người khác là gì? Bạn có thể cho tôi một ví dụ về thời gian bạn vượt qua một trong những hạn chế của mình và giải quyết một vấn đề không?

Đây cũng là nơi nó có một chút khó khăn trong một số vị trí tiếp thị có thể mang tính kỹ thuật cao hơn nhiều so với các vị trí khác, tức là thiết kế đồ họa so với viết nội dung. Chúng tôi có một số lời khuyên cho cách phỏng vấn cho các vai trò tiếp thị cụ thể.

Câu hỏi phỏng vấn cho vai trò tiếp thị nội dung / SEO

Nội dung và SEO có xu hướng song hành với nhau, vì sẽ dễ dàng tối ưu hóa nội dung của bạn trước khi nó được xuất bản thay vì nhìn lại! Hãy chắc chắn rằng ứng viên tiếp thị này không chỉ là một nhà văn giỏi, một giọng nói mạnh mẽ, chú ý đến chi tiết, kiến thức về ngữ pháp cơ bản, một danh mục các tác phẩm xuất bản mà còn là một nhà tiếp thị giỏi.

Bạn đã tăng lưu lượng truy cập như thế nào trong vai trò cuối cùng của mình?

Hãy tìm ứng viên để chia sẻ con số thực tế.

Số liệu cho tiếp thị nội dung B2B thành công.

Số liệu cho thành công tiếp thị nội dung B2B

Chiến lược quảng bá nội dung của bạn là gì?

Ngay cả những bài viết hay nhất đã giành được bất cứ nơi nào nếu nó không xếp hạng trên SERP hoặc được tăng cường thông qua các kênh quảng cáo khác nhau, như email và phương tiện truyền thông xã hội, và ứng cử viên tốt nhất của bạn sẽ hiểu cách hai người được ghép đôi hoàn hảo.

Phần yêu thích của bạn về nội dung gần đây là gì?

Nếu ứng viên của bạn thực sự đam mê tiếp thị nội dung, họ sẽ có thể nói về một dự án yêu thích gần đây mà họ đã làm cho người quản lý tiếp thị nội dung của chúng tôi, họ cũng luôn muốn biết blog nào bạn đọc để theo kịp xu hướng tiếp thị.

Câu hỏi phỏng vấn cho một vai trò tiếp thị qua email

Các nhà tiếp thị email, giống như hầu hết các công việc tiếp thị, là sự kết hợp của các kỹ năng cứng, kỹ thuật và kỹ năng mềm. Ứng viên này cần có kỹ năng quản lý, chú ý đến chi tiết và kỹ năng phân tích.

Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn sở hữu quy trình của một chiến dịch email từ đầu đến cuối.

Tìm kiếm sự hiểu biết về các khái niệm tiếp thị qua email chính từ dòng chủ đề đến sáng tạo để thử nghiệm A / B để quản lý danh sách.

Bạn sử dụng công cụ nào để báo cáo về sự thành công của các chiến dịch email của mình?

Câu hỏi phỏng vấn cho vai trò tiếp thị thế hệ lãnh đạo

Tôi luôn nghĩ về những vai trò tiếp thị và lãnh đạo tiếp thị này với tư cách là người thử nghiệm của nhóm. Họ cần có khả năng thay đổi chiến lược theo xu, xác định các số liệu quan trọng và đứng đầu trong trò chơi của họ khi đo chất lượng so với số lượng.

Bạn có kinh nghiệm với những kênh tiếp thị nào?

Những kênh nào hiệu quả nhất trong vai trò cuối cùng của bạn và tại sao?

Nền tảng B2B và B2C có thể giống như so sánh táo với cam, vì vậy hãy đảm bảo ứng viên tiếp thị này có thể thay đổi khi cần thiết.

Bạn đã đo lường chất lượng khách hàng tiềm năng như thế nào?

Một ví dụ về một mục tiêu bạn phải đạt được, số liệu bạn đã sử dụng làm điểm chuẩn và chiến lược mà bạn đã thực hiện. Bạn đã đạt được mục tiêu chưa?

Câu hỏi phỏng vấn cho vai trò tiếp thị truyền thông xã hội

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có thể là niềm vui nhất để phỏng vấn! Thông thường, bởi vì họ nên thông minh, quyến rũ và suy nghĩ tốt trên đôi chân của họ.

Những kênh truyền thông xã hội nào bạn có kinh nghiệm với?

Hầu hết các nhà tiếp thị truyền thông xã hội trong không gian thương mại điện tử B2C nên làm quen với Instagram, Pinterest và Facebook. B2B có thể phức tạp hơn một chút, tùy thuộc vào đối tượng, nhưng Facebook, Twitter và LinkedIn nói chung là hướng đến. Chúng tôi thích thấy một ứng viên tiếp thị đã nhìn thấy thành công với một nền tảng tối nghĩa hơn (Inbound, Reddit) và nghe cách họ trở thành một chuyên gia ở đó.

Những kênh nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn và tại sao?

Hãy chắc chắn rằng bạn nhìn vào các tài khoản mà họ đã quản lý trong quá khứ để xem họ có hoạt động và tăng lượng khán giả hay không, cũng như cách họ giải quyết các khiếu nại về dịch vụ khách hàng và quảng cáo sản phẩm.

Truyền thông xã hội có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cũng như dịch vụ khách hàng. Mô tả một thời gian khi bạn hợp nhất thành công hai.

Câu hỏi phỏng vấn cho vai trò phân tích tiếp thị

Khi bạn phỏng vấn một ứng cử viên cho vai trò phân tích tiếp thị, hãy đặt câu hỏi về cách họ có thể đội những chiếc mũ khác nhau!

Bạn đã quen thuộc với những nền tảng phân tích nào?

Hoàn toàn có khả năng nhóm tiếp thị của bạn sẽ cần người này giúp đỡ với nhiều báo cáo và thông tin chi tiết khác nhau từ lưu lượng truy cập trang web đến email thành công để tìm kiếm có trả tiền và chuyển đổi xã hội.

Bạn đã bao giờ phải điều hòa các số liệu mâu thuẫn hoặc gây hiểu lầm từ các nền tảng khác nhau chưa?

Sự lưu loát nền tảng có thể được dạy, trong hầu hết các trường hợp, nhưng các kỹ năng nhẹ nhàng hơn để truyền đạt thành công hay thất bại khó xác định hơn.

Cho tôi biết về một thời gian mà bạn đề xuất một hành động nào đó hóa ra không chính xác.

Câu hỏi phỏng vấn về Động lực học nhóm

Đây có thể là phần quan trọng nhất của một cuộc phỏng vấn mà hầu hết các kỹ năng có thể học được, nhưng một ứng viên cần phải phù hợp với nhóm tiếp thị của bạn để thành công. Nếu bạn đang phỏng vấn một ứng cử viên cho vị trí quản lý, hãy chắc chắn rằng những người sẽ ở dưới anh ấy / cô ấy đang ở trong phòng cho quá trình phỏng vấn. Nếu bạn phỏng vấn cho một vị trí cấp thấp hơn, bất cứ ai sẽ làm việc với người này hàng ngày nên có đầu vào.

Bắt đầu từ trên xuống:

Bạn thích phong cách quản lý nào?

Ứng viên của bạn có thích được dành nhiều không gian để thực hiện công việc của mình không, hay họ thích phong cách thực hành hơn với nhiều hướng?

Tiếp thị là một lĩnh vực có thể là một sự pha trộn của sự sáng tạo và cấu trúc kinh doanh. Thông thường, những phẩm chất này đụng độ thay vì chia lưới một cách hòa bình. Hãy chắc chắn rằng ứng viên của bạn biết cách giữ chuyên nghiệp, sáng tác và ngoại giao trong tình huống đó:

Miêu tả một thời gian khi bạn phải làm việc với những người sáng tạo cao. Mối quan hệ công việc của bạn là gì?

Cố gắng hiểu rõ hơn về cách họ giao tiếp trong môi trường làm việc.

Hoặc, trong một tĩnh mạch tương tự:

Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn có mâu thuẫn nghiêm trọng với đồng nghiệp hoặc người quản lý. Bạn đã xử lí tình huống đó như thế nào? Thế kết quả là gì?”

Một trong những không gian làm việc chung của chúng ta để thúc đẩy chiến thắng cùng nhau!

Câu hỏi phỏng vấn về văn hóa công ty

Tại WordStream, chúng tôi nhận ra các nhà lãnh đạo trong các nhóm của mình mỗi tháng, người thể hiện tốt nhất các giá trị cốt lõi của chúng tôi. Giá trị được công nhận nhất của chúng tôi là Chiến thắng cùng nhau; Câu hỏi này cực kỳ quan trọng! Nhân viên hạnh phúc, cuộc sống hạnh phúc:

Mô tả cách bạn có thể xây dựng tinh thần đồng đội tích cực trong một nhóm mới.

Đây là thời điểm tuyệt vời để tạm dừng và đảm bảo người được phỏng vấn hiểu cấu trúc công ty bên ngoài nhóm tiếp thị của bạn. Hãy thoải mái đi sâu vào cấu trúc công ty, các nhóm khác nhau và cách mọi người làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của họ.

Với rất nhiều công nghệ mới khởi nghiệp xuất hiện, có một số lượng đặc quyền điên rồ thúc đẩy một công việc khó khăn, chơi văn hóa cứng cứng. Ngay cả khi đây không nhất thiết phải là thứ gì đó mà công ty của bạn khuyến khích, hoặc ngay cả khi đó là một vấn đề, nó có thể giúp xem ứng viên này sẽ là loại nhân viên nào. Họ có coi trọng tiền thưởng, hoặc thứ Sáu mùa hè? Không giới hạn kỳ nghỉ hoặc nhìn thấy đồng đội của họ thành công và đạt được mục tiêu của họ?

“Điều gì thúc đẩy bạn?”

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng ứng viên sẽ phù hợp với nhóm của bạn. Đội ngũ tiếp thị là những lực lượng chặt chẽ, hợp tác và thường là những lực lượng nhỏ nhưng hùng mạnh cho công ty. Một quả táo xấu có thể làm hỏng cả bó, như họ nói. Ứng viên này làm việc tốt nhất trong im lặng, hoặc trong một không gian làm việc mở? Họ có thích giao tiếp qua điện thoại, qua email hoặc gặp mặt trực tiếp không?

Mô tả môi trường làm việc lý tưởng của bạn.

Những ứng viên tốt nhất sẽ thăm dò bạn nhiều hơn về văn hóa công ty, chúng tôi dành phần lớn cuộc đời của mình với đồng nghiệp! Họ nên rất quan tâm đến loại văn phòng mà họ sẽ đến mỗi ngày.

Câu hỏi phỏng vấn KHÔNG BAO GIỜ hỏi và câu trả lời nào cần tìm

Trong khóa đào tạo phỏng vấn của chúng tôi với Hillary và Michelle, tất cả chúng tôi đều có một số hướng dẫn hữu ích về những gì chúng tôi có thể chắc chắn, tuyệt đối, không yêu cầu, bao giờ.

Chủng tộc hay Màu da
Nguồn gốc quốc gia
Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
Tình dục, tình trạng hôn nhân
Bọn trẻ
Tuổi tác
Khuyết tật
Địa chỉ nhà
Nơi sinh
Quyền công dân
Hồ sơ tội phạm
Chiều cao và cân nặng
Tài chính cá nhân / Nợ
Chi nhánh chính trị
Kinh nghiệm quân sự – kinh nghiệm hoặc loại phóng điện

Vì vậy, không, nó có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một ứng cử viên bằng cách hỏi, có vẻ như bạn có một giọng trung tây, bạn đến từ Minnesota? Bạn cao bao nhiêu, tôi nghe nói người trung tây khá cao.

Bạn có được ý tưởng.

Khi hỏi những câu hỏi cụ thể, tình huống này, bạn nên ghi nhớ một vài điều sau:

Những năng lực mà bạn không thể đào tạo?

Bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian để đào tạo một nhân viên mới?

Các ví dụ hành vi được đưa ra mạnh mẽ như thế nào và đáng tin cậy như thế nào?

Phó Giám đốc Tiếp thị của chúng tôi, Laura Taylor, rất thích khi một ứng viên sẽ hỏi, Tôi đã trả lời câu hỏi của bạn chưa?

Chuyên gia tiếp thị nuôi dưỡng của chúng tôi, Michelle Grupinski, muốn nghe dự án mà một ứng viên đã làm việc mà họ tự hào nhất.

Cuối cùng, ghi chép! Thăm dò những câu chuyện mà một ứng cử viên đặt ra trước bạn là họ đang sử dụng chúng tôi hay chúng tôi khi nói về thành tích? Có bất cứ điều gì tầm thường có vẻ nhỏ, nhưng bạn có thể rời khỏi tâm trí của bạn khi cuộc phỏng vấn kết thúc? Xem ra các dấu hiệu cảnh báo, nhưng phải hợp lý và kiểm tra sự thiên vị của bạn.

Những phẩm chất nào bạn tìm kiếm ở một ứng viên tiếp thị? Hãy cho chúng tôi biết câu hỏi phỏng vấn của bạn là gì!

Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close