How-to

Hướng dẫn cơ bản về quảng cáo Google cho năm 2019

Tìm hiểu các điều khoản PPC, chiến lược đặt giá thầu và thực hành tốt nhất để tạo quảng cáo hiệu quả trên Google.

Nếu bạn đang xem xét chi tiêu bất kỳ số tiền nào cho quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, thì bạn nên sử dụng nó ở đúng nơi. Đó là, ở đâu đó với hơn 246 triệu khách truy cập, 3,5 tỷ tương tác hàng ngày và lợi tức đầu tư ước tính 700%.

Một nơi nào đó giống như Quảng cáo Google.

Quảng cáo Google được ra mắt chỉ hai năm sau khi trang web trở nên phổ biến nhất thế giới: Google.com. Nền tảng quảng cáo xuất hiện vào tháng 10 năm 2000 với tên Google Adwords, nhưng sau khi đổi thương hiệu vào năm 2018, nó đã được đổi tên thành Google Ads.

Quảng cáo Google là một nền tảng quảng cáo trả tiền nằm trong kênh tiếp thị được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp, trong đó bạn (nhà quảng cáo) trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) hoặc mỗi lần hiển thị (CPM) trên quảng cáo. Chiến dịch quảng cáo của bạn càng tốt, bạn càng tạo ra nhiều nhấp chuột và xác suất có được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mới càng cao. (Và, vâng, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa.)

 1. Tại sao quảng cáo trên Google?
 2. Điều khoản cần biết
 3. Quảng cáo Google hoạt động như thế nào?
 4. Cách thiết lập Quảng cáo Google
 5. Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo của Google

Quảng cáo từ nền tảng trải rộng trên một số kênh, bao gồm Google, YouTube, Blogger và hàng triệu trang web khác được gọi là Mạng hiển thị của Google. Với phạm vi tiếp cận mở rộng của Google, rất có thể bạn đã nhìn thấy (và có thể đã nhấp vào) một quảng cáo Google và vì vậy có khách hàng tiềm năng của bạn.

Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn những gì bạn cần biết để bắt đầu quảng cáo trên Google. Chúng tôi sẽ bao gồm các tính năng dành riêng cho nền tảng này và hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa các chiến dịch phải trả tiền để đạt được kết quả tốt nhất với quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Google có hiệu quả không?

Để trả lời điều này, chúng ta hãy xem xét một vài thống kê. Quảng cáo Google có tỷ lệ nhấp gần 8%. Quảng cáo hiển thị mang lại 180 triệu lượt hiển thị mỗi tháng. Đối với người dùng đã sẵn sàng mua, quảng cáo trả tiền trên Google nhận được 65% số lần nhấp. 43% khách hàng mua thứ gì đó mà họ đã thấy trên quảng cáo YouTube. Vì vậy, vâng, Quảng cáo Google hiệu quả. Với chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa và lưu lượng khách hàng tiềm năng, bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị ROI cao.

Tại sao quảng cáo trên Google?

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, nhận 3,5 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Chưa kể, nền tảng Quảng cáo Google đã tồn tại gần hai thập kỷ, mang lại cho nó một số thâm niên trong lĩnh vực quảng cáo trả tiền. Google là một tài nguyên được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để đặt câu hỏi được trả lời bằng sự kết hợp giữa quảng cáo trả tiền và kết quả không phải trả tiền. Và theo Google, các nhà quảng cáo kiếm được 8 đô la cho mỗi 1 đô la họ chi cho Quảng cáo Google. Vì vậy, có một vài lý do khiến bạn muốn xem xét quảng cáo trên Google.

Cần một lý do khác? Đối thủ của bạn đang sử dụng Quảng cáo Google (và họ thậm chí có thể đặt giá thầu cho các điều khoản thương hiệu của bạn). Hàng ngàn công ty sử dụng Quảng cáo Google để quảng bá doanh nghiệp của họ, điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn xếp hạng hữu cơ cho cụm từ tìm kiếm, kết quả của bạn sẽ bị đẩy xuống trang, bên dưới đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn sử dụng PPC để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, Quảng cáo Google sẽ là một phần trong chiến lược phải trả tiền của bạn – không có cách nào khác (ngoại trừ có thể là Quảng cáo trên Facebook, nhưng đó là một bài viết khác).

Lý do tại sao quảng cáo Google của bạn không hiệu quả

Nếu bạn đã cố gắng quảng cáo trên Google không thành công, đừng bỏ cuộc. Có nhiều lý do khiến Quảng cáo Google của bạn có thể hoạt động kém. Hãy để che đậy một số tội phạm phổ biến.

 1. Quảng cáo từ khóa rộng. Bạn thực sự cần phải đóng đinh nó khi nói đến từ khóa của bạn, đó là lý do tại sao kiểm tra và điều chỉnh nên là một phần trong chiến lược của bạn. Nếu từ khóa của bạn quá rộng, Google sẽ đặt quảng cáo của bạn trước đối tượng sai, điều đó có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và chi tiêu quảng cáo cao hơn. Xem lại những gì mà làm việc (nghĩa là từ khóa nào đang tạo ra các nhấp chuột) và điều chỉnh chúng để phù hợp nhất với quảng cáo của bạn với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể đã thắng được ngay lần đầu tiên nhưng bạn nên tiếp tục thêm, xóa và điều chỉnh các từ khóa cho đến khi bạn làm được.
 2. Quảng cáo không liên quan. Nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với mục đích của người tìm kiếm, bạn sẽ giành được số lần nhấp đủ để chứng minh chi tiêu quảng cáo của mình. Dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo của bạn cần khớp với các từ khóa mà bạn đang đấu thầu và giải pháp mà quảng cáo của bạn là tiếp thị cần giải quyết bất kỳ điểm đau nào mà người tìm kiếm đang gặp phải. Đó là một sự kết hợp sẽ mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm, và nó có thể chỉ là một vài điều chỉnh. Bạn có tùy chọn tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch – sử dụng tính năng này để phân tách kiểm tra xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Hoặc, tốt hơn nữa, hãy sử dụng tính năng Quảng cáo tìm kiếm đáp ứng của Google.
 3. Điểm chất lượng thấp. Điểm chất lượng của bạn (QS) là cách Google xác định cách quảng cáo của bạn nên xếp hạng. Thứ hạng của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Nếu điểm chất lượng của bạn thấp, bạn sẽ có ít nhãn cầu hơn trên quảng cáo của mình và ít cơ hội chuyển đổi hơn. Google sẽ cho bạn biết Điểm Chất lượng của bạn, nhưng việc cải thiện nó là tùy thuộc vào bạn.
 4. Trang đích kém chất lượng. Những nỗ lực của bạn không nên dừng lại với quảng cáo của bạn – trải nghiệm người dùng sau một lần nhấp cũng quan trọng không kém. Người dùng của bạn thấy gì khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn? Trang đích của bạn có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không, có nghĩa là nó có sử dụng cùng một từ khóa không? Trang này có giải quyết được điểm đau của người dùng hay trả lời câu hỏi của họ không? Người dùng của bạn sẽ trải qua quá trình chuyển đổi liền mạch thông qua chuyển đổi.

Thuật ngữ quảng cáo Google cần biết

 • Hạng quảng cáo
 • Đấu thầu
 • Loại chiến dịch
 • Tỷ lệ nhấp
 • CPC
 • CPM
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Mạng hiển thị
 • Tiện ích mở rộng quảng cáo
 • Từ khóa
 • PPC
 • Điểm chất lượng

Các thuật ngữ phổ biến này sẽ giúp bạn thiết lập, quản lý và tối ưu hóa Quảng cáo Google của bạn. Một số trong số này là dành riêng cho Quảng cáo Google, trong khi một số khác có liên quan đến PPC nói chung. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần phải biết những điều này để chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Hạng quảng cáo

AdRank của bạn xác định vị trí quảng cáo của bạn. Giá trị càng cao, thứ hạng của bạn càng tốt, càng nhiều mắt sẽ rơi vào quảng cáo của bạn và xác suất người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn càng cao. AdRank của bạn được xác định bởi giá thầu tối đa của bạn nhân với Điểm chất lượng của bạn.

Đấu thầu

Quảng cáo Google dựa trên hệ thống đặt giá thầu, trong đó bạn với tư cách là nhà quảng cáo sẽ chọn số tiền giá thầu tối đa bạn có thể trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của bạn. Giá thầu của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Bạn có ba tùy chọn để đặt giá thầu: CPC, CPM hoặc CPE.

 • CPC, hoặc chi phí mỗi lần nhấp, là số tiền bạn phải trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo của mình.
 • CPM, hoặc chi phí cho mỗi mille, là số tiền bạn phải trả cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo, đó là khi quảng cáo của bạn được hiển thị cho một nghìn người.
 • CPE, hoặc chi phí cho mỗi lượt tham gia, là số tiền bạn phải trả khi ai đó thực hiện một hành động được xác định trước với quảng cáo của bạn.

Loại chiến dịch

Trước khi bạn bắt đầu chiến dịch phải trả tiền trên Quảng cáo Google, bạn sẽ chọn một trong ba loại chiến dịch: tìm kiếm, hiển thị hoặc video.

 • Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả Google.
 • Quảng cáo hiển thị thường dựa trên hình ảnh và được hiển thị trên các trang web trong Mạng hiển thị của Google.
 • Quảng cáo video nằm trong khoảng từ sáu đến 15 giây và xuất hiện trên YouTube.

Tỷ lệ nhấp (CRT)

CTR của bạn là số lần nhấp bạn nhận được trên quảng cáo của mình theo tỷ lệ số lượt xem mà quảng cáo của bạn nhận được. CTR cao hơn cho thấy quảng cáo chất lượng phù hợp với mục đích tìm kiếm và nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan.

Tỷ lệ chuyển đổi (CVR)

CVR là thước đo đệ trình biểu mẫu theo tỷ lệ của tổng số lượt truy cập vào trang đích của bạn. Nói một cách đơn giản, CVR cao có nghĩa là trang đích của bạn thể hiện trải nghiệm người dùng liền mạch phù hợp với lời hứa của quảng cáo.

Mạng hiển thị

Quảng cáo Google có thể được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm hoặc trang web trong Mạng hiển thị Google Google (GDN). GDN là một mạng lưới các trang web cho phép không gian trên các trang web của họ cho Quảng cáo Google – những quảng cáo này có thể là quảng cáo dựa trên văn bản hoặc hình ảnh và được hiển thị cùng với nội dung có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn. Các tùy chọn Quảng cáo hiển thị phổ biến nhất là Google Mua sắm và các chiến dịch ứng dụng.

Tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn bổ sung quảng cáo của mình với thông tin bổ sung mà không mất thêm chi phí. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm loại: Liên kết trang web, Cuộc gọi, Vị trí, Ưu đãi hoặc Ứng dụng.

Từ khóa

Khi người dùng Google nhập truy vấn vào trường tìm kiếm, Google sẽ trả về một phạm vi kết quả phù hợp với mục đích của người tìm kiếm. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ phù hợp với những gì người tìm kiếm muốn và sẽ đáp ứng truy vấn của họ. Bạn chọn từ khóa dựa trên những truy vấn bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình cùng với. Ví dụ: một người tìm kiếm loại cách làm sạch kẹo cao su, giày sẽ thấy kết quả cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu từ khóa như kẹo cao su trên giày Giày và giày sạch.

 • Từ khóa phủ định là danh sách các thuật ngữ từ khóa mà bạn không muốn xếp hạng. Google sẽ kéo bạn khỏi giá thầu cho các từ khóa này. Thông thường, những điều này có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm dự định của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi của những gì bạn cung cấp hoặc muốn xếp hạng.

PPC

Trả tiền cho mỗi lần nhấp, hoặc PPC, là một loại quảng cáo mà nhà quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo. PPC không dành riêng cho Quảng cáo Google, nhưng đây là loại chiến dịch trả phí phổ biến nhất. Điều quan trọng là phải hiểu nội dung của PPC trước khi khởi chạy chiến dịch Quảng cáo Google đầu tiên của bạn.

Điểm chất lượng (QS)

Điểm chất lượng của bạn đo lường chất lượng quảng cáo của bạn theo tỷ lệ nhấp (CTR), mức độ liên quan của từ khóa, chất lượng trang đích và hiệu suất trong quá khứ của bạn trên SERP. QS là yếu tố quyết định trong AdRank của bạn.

Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close