Gaming

Đánh giá Jump Force trên PlayStation 4

Lần đầu tiên, các anh hùng Manga nổi tiếng nhất bị ném vào một chiến trường hoàn toàn mới. Họ phải đoàn kết để chiến đấu với mối đe dọa nguy hiểm nhất, Jump Force sẽ chịu số phận của toàn thể loài người. Jump Force cũng đang tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất để đưa các nhân vật vào cuộc sống trong một thiết kế thực tế chưa từng thấy trước đây. Một khung cảnh độc đáo, Jump Force là một liên minh gồm những anh hùng Manga mạnh nhất từ Bảy Viên Ngọc Rồng, One Piece, Naruto và nhiều hơn nữa. Đồ họa chân thực mang lại cho các nhân vật Manga trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Các trò chơi chéo không có gì mới đối với các công ty như Bandai Namco hoặc Shonen Jump, vì vậy tôi rất ngạc nhiên và cũng không kém phần thất vọng khi thấy rằng không có khía cạnh tích cực hay yếu tố thành công nào của những trò chơi trước đó được đưa vào Jump Force cả. Jump Force là một mớ hỗn độn thị giác, Nó thiếu đi sự thú vị và hấp dẫn mà một siêu phẩm kiểu hoang dã như thế này nên nắm lấy, và nó chỉ là một mớ hỗn độn kỹ thuật từ trên xuống dưới. Jump Force là một lễ kỷ niệm lớn của một số manga mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, nhưng nó không thực hiện được bất kỳ công lý nào trong số đó.

Điểm mạnh

  • Đội hình đa dạng
  • Tùy biến nhân vật cũng hài hước

Điểm yếu

  • Cắt cảnh hoạt hình kém
  • Viết nhạt nhẽo và cơ bản
  • Mọi nhân vật đều chơi giống nhau.

Xem trailer Jump Force

Có một lý do tại sao Anime và Manga rất thành công ở nước ngoài. Sê-ri Shonen Jump như Dragon Ball Z và Naruto là những thế lực toàn cầu như vậy bởi vì họ mang ảnh hưởng Nhật Bản trên tay áo, nghệ thuật sống động và các nhân vật trong thế giới khác không giống bất kỳ ai khác. Mặc dù vậy, Bandai Namco rõ ràng có niềm tin khác, bởi vì họ đã loại bỏ tất cả phong cách nghệ thuật Nhật Bản đó khỏi Jump Force để tạo ra một trò chơi lộn xộn,.

Có một sự ngớ ngẩn, thỏa mãn sự hấp dẫn đối với các sự kiện chéo lớn mà khó bỏ qua. Lần đầu tiên nhìn thấy các nhân vật yêu thích của bạn từ các chương trình hoặc trò chơi khác nhau qua những con đường và hành động kiểu vụng về như những con vịt ra khỏi mặt nước sẽ tạo ra nhiều khoảnh khắc nhân vật đáng nhớ và những câu chuyện hài hước. Jump Force mở đầu với màn giao chiến đã được thể hiện khá tốt.

Tổng hợp từ Dragon Ball Z tất cả các sinh vật độc ác Venom tấn công các chiều không gian khác nhau, và các khối phát sáng khó chịu mà họ dùng để tẩy não các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Naruto và Goku chỉ là những đồng nghiệp bình thường tại một căn cứ nhà Jump Force đồ sộ, và mọi người đều ổn định theo nhịp điệu của mọi thứ.

Cửa sổ của bạn vào thế giới của Jump Force là một nhân vật tùy chỉnh bạn tạo ra khi bắt đầu trò chơi. Họ là một nhân vật chính thầm lặng, không đưa ra quyết định và không đóng góp gì cho cốt truyện, thay vào đó chỉ đơn giản là ở đó như một con rối để bạn mặc nhiều loại trang phục. Mặc dù tôi đánh giá cao việc có một nhân vật để tùy chỉnh, sự tham gia của họ vào trò chơi rất khó hiểu đến nỗi tôi phải vật lộn để hiểu được điểm có hình đại diện của người chơi ngay từ đầu.

Nhân vật trong Jump Force
Nhân vật trong Jump Force.

Nhân vật người chơi trông sắc sảo, nhưng mọi thứ và mọi người khác trong trò chơi đều thô ráp như địa ngục. Trò chơi này có một loạt chuông và còi, nhưng họ đã hết giai điệu và bị hỏng. Mỗi nhân vật trong dàn diễn viên đều duy trì tỷ lệ và thiết kế truyện tranh gốc của họ, nhưng được thể hiện bằng những gì mà tiếp cận với họa tiết da và chất liệu quần áo. Kết quả là một mớ hỗn độn kinh hoàng khiến những nhân vật dễ thương và anh hùng như Luffy và Izuku Midoriya trông giống như những chương trình kỳ dị nào đó.

Nó không giúp ích gì khi mọi cảnh trong game đều được bổ sung bằng ánh sáng phẳng và phơi sáng quá mức ngay từ dự án Unreal Engine 4 mặc định. Một số nhân vật từ một góc độ nhất định trong các bối cảnh cụ thể dưới ánh sáng trông khá ổn. Jump Force được đặt từ đầu đến chân trong sự nở rộ và ánh sáng rực rỡ của Hollywood dường như là một nỗ lực không cần thiết và không thành công đối với hình ảnh manga không ai muốn bị Tây hóa ngay từ đầu.

Khi bạn vượt qua câu chuyện chính của Jump Force, bạn đã trải nghiệm với các đoạn cắt cảnh và viết mà hầu như không đạt được ngưỡng chất lượng như khi xem một vở kịch 7 tuổi với một đống nhân vật hành động. Có sự hiện diện của Vegeta, nhưng bây giờ anh vào vai phản diện. Goku cũng có, anh chiến đấu với Vegeta một cách hoành tráng. Mọi đoạn hội thoại đều đơn giản và có thể dự đoán được, và hiếm khi có bất kỳ khoảnh khắc nào làm bất cứ điều gì khác ngoài việc chuyển cốt truyện buồn tẻ theo đó.

Chất lượng hình ảnh trong tất cả các đoạn phim cắt cảnh này cũng là một mớ hỗn độn không thể tả hết nổi. Đoạn phim cắt cảnh đầu tiên của trò chơi chiến đấu thông qua một khung hình nhảm nhí và tự hào với các nhân vật hoang dã và hoạt hình lộn xộn. Những hoạt cảnh đó theo suốt toàn bộ trò chơi trong gần sáu giờ cắt cảnh. Nhân vật phản diện như Frieza bất động trôi ra khỏi các cảnh, và các nhân vật lúng túng trượt băng và trượt dọc theo mặt đất khi họ vụng về chuyển qua hoạt hình. Khuôn mặt vẫn tỉnh bơ và không thay đổi cảm xúc theo cơ thể, những cái vẫy vùng và lúng túng xung quanh đó.

Cảnh chiến đấu trong Jump Force.
Cảnh chiến đấu trong Jump Force.

Các vấn đề về tốc độ khung hình và hoạt hình gây khó chịu cho các đoạn phim cắt cảnh, thế giới trung tâm và thậm chí cả các menu. Nó chỉ trong chiến đấu mà trò chơi quản lý để duy trì một bài thuyết trình nhất quán và chuyên nghiệp. Jump Force là một đấu trường với sơ đồ điều khiển chào đón. Một nút thực hiện các đòn tấn công nhẹ, nút còn lại làm skill mạnh hơn và một nút thứ ba sẽ tóm lấy đối thủ. Nút trái cho phép bạn gắn thẻ vào hai đồng minh khác của mình, trong khi nút bên phải có thể sạc đồng hồ năng lượng hoặc kết hợp với nút mặt cho các tấn công đặc biệt. Ngoài ra, còn có bảo vệ và một nút lao vào hoặc né đòn, cũng như chức năng tấn công theo đội và một đòn tấn công tối thượng Awakening. Nó có một bộ hệ thống đơn giản nhưng đa dạng, nắm bắt dễ dàng và dễ làm chủ.

Mỗi khi bạn tấn công, các tia lửa và hạt bụi phát ra từ cơ thể bạn trong khi camera nhảy xung quanh để dựng khung hình cho hành động theo kiểu sân khấu. Tôi thường thấy mình mất cảnh giác với các nhân vật của mình ở giữa tất cả những điều này. Sự thất vọng tiếp theo ở chế độ nhiều người chơi cục bộ, trong đó camera ngẫu nhiên theo dõi người chơi này hoặc người chơi khác tại bất kỳ thời điểm nào, dẫn đến người chơi không chiếm ưu thế bị đưa ra quá xa để theo dõi chính xác những gì đang diễn ra.

Tôi cũng khá thất vọng với cách chơi giống nhau của các nhân vật. Mặc dù có 40 nhân vật từ một bộ 15 bộ truyện tranh khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều có cùng một phạm vi, cùng một loại combo và cùng một loại chuyển động. Tôi thích các nhân vật như Ryo từ City Hunter và Jotaro từ Jojo, Bizarre Adventure vì là một vài trong số ít các nhân vật có di chuyển lệch khỏi chuẩn mực.

Các nhiệm vụ, các đoạn cắt cảnh, tùy chỉnh và các trận chiến khá buồn tẻ, nhưng Jump Force xoay xở giải quyết những bực bội bằng cách khiến bạn ngồi suốt thời gian diễn ra các hoạt động này. Bước vào một nhiệm vụ? Chờ tải. Chọn trận tái đấu trong trận chiến? Lại phải chờ tải. Jump Force là một mớ hỗn độn một cách sáng tạo, nhưng quá nhiều vấn đề kỹ thuật khiến tôi khó có thể thưởng thức bất kỳ khía cạnh nào của trò chơi.

Jump Force vẫn có vấn đề trong phiên bản hiện tại. Việc cân bằng vẫn có thể tinh chỉnh được, phần giới thiệu lúng túng và thời gian tải liên tục gây khó chịu. Tuy nhiên, tôi thích trò chơi này, đặc biệt là sau khi tôi hiểu hệ thống chiến đấu. Tất nhiên, nó không phức tạp và đa dạng như các phiên bản game 2D cổ điển, nhưng vẫn rất vui khi thử tất cả các kỹ năng của bạn.

Tôi nghĩ mọi người đang bàn tán tiêu cực về trò chơi này. Đây là một game được thực hiện rất tốt, nhưng nếu bạn không thích Anime thì nó không xứng đáng theo cách nghĩ của bạn.

Từng xem qua rất nhiều ngôi sao truyện tranh chắc chắn là tính năng tuyệt vời của một game đối kháng mà cảm thấy rất ổn. Đôi khi nó hào nhoáng, và fcũng mất cân bằng.

Các đoạn phim cắt cảnh rất vui nhộn và câu chuyện rất hay nhưng sáo rỗng, nhìn chung phần trình bày và chiến đấu quan trọng trong một trò chơi chiến đấu.

Dàn nhân vật của Jump Force

Tổng quan

Đồ họa
Nhân vật
Cốt truyện

Đánh giá chung

Đánh giá Jump Force trên PlayStation 4

User Rating: Be the first one !
Tags

ITWorld

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close