Công nghệ

Công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2018

Google có thể lớn nhất nhưng vẫn còn các công cụ tìm kiếm khác nữa

Hầu hết mọi người không muốn thấy hàng chục công cụ tìm kiếm, đặc biệt là những người không được đào tạo sử dụng internet. Hầu hết mọi người đều muốn một công cụ tìm kiếm cung cấp ba tính năng chính:

  • Kết quả có liên quan (kết quả bạn thực sự quan tâm)
  • Giao diện dễ đọc
  • Các tùy chọn hữu ích để mở rộng hoặc lọc kết quả tìm kiếm

Với tiêu chí này, một số mục yêu thích của người đọc xuất hiện trong đầu bạn. Các trang web tìm kiếm này phải đáp ứng 99% nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông thường hàng ngày.

Tìm kiếm của Google

google tim kiem

Google là vị vua trị vì ‘tìm kiếm’ và là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Google cho kết quả rất nhanh, liên quan và danh mục các trang web lớn nhất hiện có. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng theo dõi một lượng thông tin đáng kinh ngạc mà nhiều người thậm chí không biết họ đang đưa ra.

Đảm bảo bạn thử các tính năng ‘hình ảnh’, ‘bản đồ’ và ‘tin tức’ của Google… chúng là những dịch vụ nổi bật để định vị ảnh, chỉ đường địa lý và tiêu đề tin tức. Nếu bạn không muốn Google theo dõi bạn, hãy tự bảo vệ mình bằng các thiết lập trên tài khoản và trình duyệt của bạn.

DuckDuckGo tìm kiếm

duckduckgo tim kiem

Ban đầu, DuckDuckGo.com trông giống như Google. Tuy nhiên, có rất nhiều sự tinh tế làm cho công cụ tìm kiếm này trở nên khác biết.

DuckDuckGo có một số tính năng mượt mà, như thông tin ‘không nhấp chuột’ (tất cả các kết quả được tìm thấy trên trang đầu tiên). DuckDuckgo cung cấp các hướng dẫn định hướng (giúp làm rõ vấn đề bạn đang thực sự tìm kiếm). Ngoài ra, spam quảng cáo thấp hơn nhiều so với Google.

Hãy thử DuckDuckGo.com bạn có thể thực sự thích công cụ tìm kiếm đơn giản và rõ ràng này.

Tìm kiếm Bing

bing tim kiem

Bing là nỗ lực của Microsoft nhằm tìm cách đánh bại Google, và cho là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai hiện nay. Bing đã từng là công cụ tìm kiếm MSN cho đến khi nó được cập nhật vào mùa hè năm 2009.

Được giới thiệu là công cụ quyết đoán, Bing cố gắng hỗ trợ tìm kiếm của bạn bằng cách đưa ra đề xuất ở cột ngoài cùng bên trái, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tìm kiếm khác nhau trên đầu màn hình. Những thứ như đề xuất ‘wiki’, ‘tìm kiếm trực quan’ và ‘tìm kiếm có liên quan’ có thể rất hữu ích cho bạn. Bing không phải là một kẻ đột kích trong tương lai gần, nhưng chắc chắn là đáng thử.

Dogpile tìm kiếm

dogpile tim kiem

Nhiều năm trước, Dogpile đã đặt mục tiêu trước Google là công cụ tìm kiếm nhanh và hiệu quả. Mọi thứ đã thay đổi vào cuối những năm 1990, Dogpile trở nên tối tăm, và Google trở thành vua.

Trình duyệt này hơi tào lao, mình tìm itworld vietnam mà nó hiện cái trang tìm việc làm lên trước.

Yippy tìm kiếm

yippy tim kiem

Yippy là một công cụ tìm kiếm Web “Sâu”. Không giống như Web thông thường được lập chỉ mục bởi các chương trình rô bốt, các trang Web “Sâu” thường khó xác định hơn bằng tìm kiếm thông thường.

Đó là nơi Yippy trở nên rất hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm các blog sở thích ít người biết đến, thông tin chính phủ mơ hồ, tin tức khó hiểu, nghiên cứu khoa học và nội dung không rõ ràng, thì Yippy là công cụ của bạn.

Tìm kiếm Google Scholar

google scholar tim kiem

Google Scholar là phiên bản đặc biệt của Google. Công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn giành chiến thắng các cuộc tranh luận.

Google Scholar tập trung vào tài liệu học thuật khoa học và nghiên cứu đã được các nhà khoa học và học giả giám sát. Nội dung ví dụ bao gồm các đề tài tốt nghiệp, ý kiến ​​pháp lý và tòa án, ấn phẩm học thuật, báo cáo nghiên cứu y học, tài liệu nghiên cứu vật lý, kinh tế và giải thích chính trị thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin nghiêm trọng có thể xướng lên trong một cuộc tranh luận sôi nổi với những người có học thức, thì hãy quên đi Google thông thường … Google Scholar là nơi bạn muốn đến với chính mình bằng các nguồn được hỗ trợ cao!

Tìm kiếm trên Webopedia

wepopedia tim kiem

Webopedia là một trong những trang web hữu ích nhất trên web. Webopedia là một tài nguyên bách khoa dành riêng cho việc tìm kiếm thuật ngữ công nghệ và định nghĩa máy tính.

Tự tìm hiểu về ‘hệ thống tên miền’ là gì, hoặc ‘DDRAM’ có nghĩa là gì trên máy tính của bạn. Webopedia hoàn toàn là một nguồn tài nguyên hoàn hảo cho những người không phải kỹ thuật để hiểu rõ hơn xung quanh về các máy tính.

Yahoo! Tìm kiếm (và hơn thế nữa)

yahoo tim kiem

Yahoo! là một công cụ tìm kiếm, một tập hợp tin tức, một trung tâm mua sắm, một hộp thư điện tử, một thư mục du lịch, một tử vi và trung tâm trò chơi, và nhiều hơn nữa.

Độ rộng ‘cổng thông tin’ của sự lựa chọn này làm cho trang web này rất hữu ích cho người mới bắt đầu sử dụng Internet. Tìm kiếm trên Web cũng phải là về khám phá và khám phá.

Tìm kiếm lưu trữ trên Internet

luu tru web

Lưu trữ Internet là một điểm đến ưa thích cho những người yêu thích Web lâu năm. Lưu trữ đã chụp nhanh toàn bộ World Wide Web trong nhiều năm nay, cho phép bạn và tôi quay ngược thời gian để xem trang web trông như thế nào vào năm 1999, hoặc những tin tức giống như cơn bão Katrina năm 2005.

Bạn sẽ không truy cập vào Lưu trữ hàng ngày, thường bạn sẽ Google hoặc Yahoo hoặc Bing, nhưng khi bạn cần phải quay ngược thời gian, hãy sử dụng trang web tìm kiếm này.

Comment here