Windows

Windows 10 có công cụ quay màn hình bí mật, dưới đây là cách sử dụng

ứng dụng quay màn hình laptop win10

Windows 10 có một công cụ bí mật ghi lại màn hình có thể được sử dụng để ghi lại hoạt động trên màn hình dưới dạng tệp video.

Chụp ảnh màn hình tĩnh rất đơn giản. Bạn có thể nhấn phím Print Screen, sử dụng Snipping Tool, hoặc chuyển sang một trong vô số các công cụ chụp màn hình ngoài kia và nhiều trong số đó miễn phí. Tuy nhiên, khi nói đến việc quay video, đó là một câu chuyện khác. Trước khi bạn sử dụng một công cụ chuyên dụng như Camtasia, bạn có thể thử công cụ ẩn của Windows 10. Nó được thiết kế cho các game thủ thực sự, nhưng bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó.

Game bar là một thanh công cụ hay ứng dụng quay màn hình win10 mà Microsoft dành cho các game thủ sử dụng để chụp ảnh chụp màn hình về điểm số cao của họ, cũng như cảnh quay video về kỹ năng chơi game của họ. Nó không giới hạn chỉ sử dụng trong các trò chơi, và bạn có thể dùng nó để quay phim riêng cho mình nữa.

Nhấn phím Windows và G và cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi xem bạn có muốn mở Game bar hay không, có nút Có và Không, chọn nút ‘Có, đây là trò chơi’ (bạn sẽ phải làm điều này lần đầu tiên bạn truy cập trình ghi màn hình trong bất kỳ ứng dụng nào).

Mọi thứ khá dễ hiểu ở đây, chỉ cần nhấn nút ghi để bắt đầu quay. Nhấn lại nút này để dừng ghi hoặc bạn có thể sử dụng phím Windows + phím tắt Alt + R. Nút Cài đặt có thể được sử dụng để đặt giới hạn về độ dài của video có thể được ghi lại, điều này giúp bạn tránh làm đầy ổ cứng nếu bạn quên dừng ghi hình. Video được lưu ở định dạng MP4 trong thư mục Video \ Captures.

Bạn có thể hoặc không thể nhận ra rằng công cụ này là một phần của ứng dụng Xbox của Windows 10 và đây là nơi bạn cần phải điều chỉnh nhiều cài đặt hơn. Đi đến phần Game DVR (biểu tượng thứ năm từ dưới cùng) và bạn có thể truy cập các video bạn đã quay, cũng như sử dụng công cụ cắt cơ bản để loại bỏ các phần không mong muốn từ đầu và cuối.

Làm thử xem nhé!

Comment here