Đánh giá

Đánh giá TP-Link TL-WA850RE — Bộ mở rộng sóng WiFi 300Mbps

Đánh giá TP-Link TL-WA850RE
ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM KẾT LUẬN CHUNG
Rất dễ thiết lập, cấu hình và khôi phục lại cài đặt ban đầu, cung cấp tín hiệu Wi-Fi tốt với bộ định tuyến lên tới hơn 20 mét. Độ mạnh tín hiệu kém hơn nếu phạm vi xa hơn 20 mét từ bộ định tuyến, không có hỗ trợ tốc độ Gigabit trên cổng Ethernet. TL-WA850RE là một lựa chọn tốt cho các ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ có vùng chết sóng Wi-Fi.

Đánh giá TP-Link TL-WA850RE

Bộ mở rộng sóng WiFi TP-Link TL-WA850RE 300Mbps là một trong những bộ mở rộng phạm vi không dây tốt mà chúng tôi đã thử nghiệm trong hai năm qua. Nó không mạnh bằng D-Link DAP-1320 N300. Nó cũng có ít tính năng phong phú hơn so với Netgear AC1200. Ngoài ra, một cổng Ethernet của nó chỉ hỗ trợ tốc độ 10/100, chứ không phải Gigabit Ethernet. Tuy nhiên, bộ mở rộng sóng wifi của TP-Link có giá cả phải chăng và cực kỳ dễ dàng thiết lập và cấu hình. Và, trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó cung cấp phạm vi mở rộng tín hiệu lên đến khoảng 20 mét trong môi trường văn phòng. Đó không phải là tệ đâu, tuy vậy tôi cũng kỳ vọng nó mạnh hơn.

Xem thêm bài viết: Đánh giá TP-Link TL-WR1043ND

TP-Link TL-WA850RE: Thông số kỹ thuật

TL-WA850RE là thiết bị gắn tường hai băng tần hỗ trợ tốc độ lên tới 300Mbps. Nó lớn hơn D-Link DAP-1320 — bộ mở rộng sóng của TP-Link 3.0 lên 4.3 x 2.6 inch (HWD). Nó có hai ngạnh để phù hợp với một ổ cắm điện và một đèn LED tròn nhìn rất mát mẻ ở mặt trước. Màn hình sẽ cho bạn biết, tùy thuộc vào phần nào của vòng tròn sáng lên hoặc nhấp nháy.

Bộ mở rộng cũng có cổng Ethernet, vì vậy nó có thể hoạt động như một cầu nối, cho phép bạn kết nối một thiết bị thông qua mạng có dây với mạng không dây của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ là Fast Ethernet, vì vậy bạn sẽ không nhận được lợi thế của tốc độ Gigabit có dây.

Thiết lập TP-Link TL-WA850RE ghép nối với Bộ định tuyến

Tôi đã thử nghiệm mở rộng sóng với bộ định tuyến Archer C7 của TP-Link. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ mở rộng nào với bất kỳ bộ định tuyến nào, thử nghiệm của tôi cho bạn thấy hiệu suất tối ưu và ít phức tạp hơn khi bạn sử dụng bộ mở rộng của cùng một thương hiệu với bộ định tuyến của mình.

Cáp RJ-45 đi kèm với hộp sản phẩm, đĩa CD tài nguyên, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cài đặt nhanh. Có hai cách để thiết lập; Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai, và đều hoạt động. Phương pháp đầu tiên là sử dụng WPS, nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó. Cắm bộ mở rộng và bật nguồn nó lên. Khi phần Wireless của đèn LED tròn nhấp nháy, nhấn nút WPS trên bộ định tuyến và sau đó nhấn nút WPS trên bộ mở rộng (nút ở phía trước của bộ mở rộng ở giữa đèn LED tròn).

Khi phần RE (Range Extender) của đèn LED nhấp nháy và sau đó sáng im, kết nối giữa bộ định tuyến và bộ mở rộng đã được thiết lập. Sử dụng WPS, cài đặt của bộ định tuyến được tự động sao chép sang bộ mở rộng, cũng như mức độ bảo mật và mật khẩu. Bộ mở rộng và bộ định tuyến hiện có cùng SSID.

Để đảm bảo rằng bộ mở rộng sóng được kết nối với mạng không dây của Archer, tôi đã vào giao diện quản lý của router để kiểm tra bảng DHCP client (extender đã lấy địa chỉ IP từ DHCP của router). Chắc chắn TL-WA850RE đã được xem như một máy khách DHCP.

Phương pháp thứ hai mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các thiết lập của extender. Khi phần Wireless của đèn flash nhấp nháy, bạn có thể kết nối máy tính xách tay với bộ mở rộng thông qua cổng Ethernet của bộ mở rộng hoặc bạn có thể kết nối không dây bằng mạng Wi-Fi mặc định được định cấu hình sẵn trên bộ mở rộng. SSID là TP-LINK_Extender_ và mật khẩu được cung cấp trong hướng dẫn. Tất nhiên, khi bộ mở rộng được ghép nối với bộ định tuyến của bạn, bạn sử dụng bảo mật và mật khẩu của bộ định tuyến hoặc thay đổi nó theo cách thủ công. Sau khi kết nối, mở trình duyệt và truy cập http://tplinkextender.net. Nhập tên người dùng và mật khẩu khi được nhắc (Thông tin này cũng được cung cấp trong hướng dẫn).

Trình hướng dẫn trong giao diện sẽ hướng dẫn bạn qua cài đặt nhanh: Chọn quốc gia của bạn và sau đó phần mềm sẽ phát hiện tất cả các mạng không dây ở gần. Chọn mạng bạn muốn mở rộng từ danh sách các mạng lân cận được tìm thấy. Bạn sẽ cần phải biết cụm từ mật khẩu của mạng được mở rộng, tất nhiên. Bạn có thể sao chép qua SSID của mạng của bộ định tuyến hoặc bạn có thể tùy chỉnh SSID để bạn có thể kết nối thủ công thiết bị không dây với bộ mở rộng — đây là phương pháp tôi thích. Thật tiện lợi khi biết SSID nào thuộc về bộ định tuyến và bộ mở rộng nào, vì nếu bạn đang ở trong một “vùng chết wifi” trong nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn có thể tiếp tục và kết nối một máy khách không dây với tín hiệu mở rộng.

Sau khi bạn đã định cấu hình trình mở rộng, bạn cũng có thể xuất cài đặt thành tệp .txt. Bằng cách này, nếu bạn cần đặt lại bộ mở rộng về cài đặt gốc, bạn chỉ cần nhập lại cấu hình vào thiết bị.

Quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ bất kể tôi đã thử nghiệm phương pháp nào. Tôi cũng đã thử nghiệm thiết lập lại hoàn toàn bộ mở rộng; điều này sẽ nhanh chóng đặt thiết bị về mặc định ban đầu.

Hiệu suất TP-Link TL-WA850RE

Bộ mở rộng của TP-Link không mang lại phạm vi phủ sóng xa lắm. Như tôi đã đề cập, D-Link DAP-1320 và Netgear EX6200 là bộ mở rộng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thiết bị TP-Link đã làm tốt công việc mở rộng tín hiệu của bộ định tuyến Archer lên đến khoảng hơn 20 mét khoảng cách so với bộ định tuyến. Ở độ cao 20 mét, tôi vẫn có bốn vạch tín hiệu và truy cập được Internet, mặc dù tốc độ chậm.

TP-Link TL-WA850RE có giá cả phải chăng cho các khu vực nhỏ hơn

TL-WA850RE là một lựa chọn tốt cho một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ có khu vực chết wifi. Thiết lập dễ dàng và khôi phục thiết lập ban đầu.

Comment here