Trong nhà của chúng ta, tín hiệu WiFi không phải lúc nào cũng ổn định và đầy đủ. Tín hiệu điện từ được các bộ định tuyến WiFi sử dụng để chuyển dữ liệu, dễ bị ảnh hửng với một số rào cản, nhiều trong số đó thường có thể được tìm thấy trong nhà.

Dưới đây là danh sách 5 đồ vật cản sóng wifi trong nhà sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi của bạn.

Gương

Nó có vẻ kỳ lạ với một số người, nhưng gương là nguồn chính gây nhiễu điện từ trong hầu hết ngôi nhà hiện đại. Kim loại gương phản chiếu ánh sáng cũng phản ánh tín hiệu WiFi của bạn. Gương phản xạ sau đó triệt tiêu gây nhiễu tín hiệu truyền của bộ định tuyến Wi-Fi và giảm hiệu suất của nó. Hiệu ứng tăng lên với kích thước gương và giảm theo khoảng cách giữa bộ định tuyến và gương.

Tín hiệu WiFi truyền qua một hoặc nhiều gương phản chiếu có thể dẫn đến các điểm chết sóng wifi khá lớn trong nhà.

Thiết bị điện gia dụng

Bạn có bao giờ đặt bộ định tuyến đằng sau TV màn hình lớn không? Hoặc để nó giữa thiết bị điều chỉnh âm thanh và loa lớn? Giải pháp đó có thể cho cảm giác thẩm mỹ, nhưng nó cũng sẽ làm giảm đáng kể tín hiệu WiFi của bạn.

Cường độ tín hiệu WiFi tại nguồn của nó sẽ làm giảm phạm vi tổng thể.

Bê tông cốt thép

Bê tông bản thân chính nó là một vật liệu dày đặc, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sóng wifi, đặc biệt là băng tần 5GHz trong các bộ định tuyến wifi băng tần kép. Cốt thép trong bê tông, phần nào phụ thuộc vào độ dày của nó, làm ảnh hưởng tiêu cực khá lớn đến tín hiệu wifi bạn.

Băng tần 5GHz là băng tần WiFi có tốc độ nhanh hơn, nhưng lại xuyên tường rất kém đặc biệt là các bức tường bê tông cốt thép.

Các cửa sổ tiết kiệm năng lượng

Cửa sổ được phủ lớp màng kim loại trong suốt độ phát xạ thấp để giúp tiêu thụ năng lượng, và có thể tiêu diệt tín hiệu WiFi của bạn theo cách tương tự như gương. Các màng kim loại phản xạ ánh sáng và các sóng khác, bao gồm cả tín hiệu WiFi, vì vậy, đây là những cửa sổ điển hình tuyệt vời cho môi trường,nhưng lại không tuyệt vời cho các tín hiệu không dây.

Rèm kim loại

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao tín hiệu WiFi trên sân thượng của bạn lại rất tệ hại khủng khiếp như vậy, nhưng trong phòng sóng lại rất mạnh? Nếu bạn có rèm kim loại trong phòng đó, thì bạn có thể có câu trả lời. Mành kim loại sẽ làm giảm tín hiệu WiFi của bạn.

Như vậy, 5 thứ trong nhà bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sóng wifi của bạn, tùy vào từng cấu trúc căn nhà mà mức ảnh hưởng sẽ khác nhau. Qua bài viết này cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích để có thể lắp đặt vị trí bộ định tuyến sao cho hợp lý để có được phủ sóng và hiệu suất cao nhất.

Đăng bởi Quản trị viên

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *