Khoa học

Khoa học dữ liệu, máy học và trí tuệ nhân tạo cho nghệ thuật

Thiên tài nghệ thuật - Thread Genius sử dụng nghiên cứu sâu để xác định nghệ thuật tương tự

Khoa học dữ liệu, máy học và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực từ khoa học máy tính đã thâm nhập vào nhiều ngành công nghiệp và công ty trên toàn thế giới. Việc ứng dụng của nó gần như chắc chắn tương quan với sự gia tăng “dữ liệu lớn” trong thập kỷ qua.

Phân tích dữ liệu nâng cao có tiềm năng biến đổi cách các công ty hiểu thông tin chi tiết, tổ chức hoạt động và tạo giá trị. Tiến bộ với các ngôn ngữ lập trình, thư viện mã nguồn mở và điện toán đám mây cũng giúp các phương pháp này được ứng dụng hiệu quả vào dữ liệu dễ dàng hơn.

Thị trường nghệ thuật vẫn là một lĩnh vực mà cuộc cách mạng phân tích dữ liệu vẫn chưa bắt đầu đúng cách, cho đến bây giờ.

Bài đăng trên blog này sẽ giải thích các phương pháp khoa học, máy học (ML) và trí thông minh nhân tạo hiện đại đang được sử dụng trong thị trường nghệ thuật của Thread Genius, một công ty được Sotheby mua lại, nhà đấu giá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới (Hoạt động từ năm 1744).

Một buổi đấu giá tại Sotheby năm 1957
Một buổi đấu giá tại Sotheby năm 1957

Chính xác thì máy học và trí thông minh nhân tạo là gì?

Đó là một câu hỏi hay. Thứ nhất, khoa học dữ liệu là một quy luật mà dữ liệu được sử dụng và phân tích để kiểm tra các giả thuyết, trả lời các câu hỏi và hiểu thông tin chi tiết.

Máy học là khi các công cụ tính toán và các kỹ thuật thống kê được tận dụng để cung cấp cho máy tính khả năng học hỏi cái này, với cái kia. Yufeng G từ Google Cloud sử dụng định nghĩa tinh tế hơn trong bài viết của mình: “sử dụng dữ liệu để trả lời câu hỏi”.

Trí tuệ nhân tạo là khi các công cụ tính toán bắt đầu có khả năng nhận thức được, AI sẽ tham khảo kỹ thuật “học sâu” sử dụng mạng nơron nhân tạo.

Ai là Thread Genius?

Thread Genius là một khởi đầu trí tuệ nhân tạo được thành lập bởi Ahmad Qamar và Andrew Shum vào năm 2015 và được Sotheby mua lại vào tháng 1 năm 2018. Cả hai người sáng lập đã từng làm việc tại Spotify trước khi sáng lập Thread Genius. Việc sử dụng chính công nghệ của nó là một công cụ tìm kiếm trực quan áp dụng các kỹ thuật học tập sâu bằng cách sử dụng mạng thần kinh nhân tạo cho ngành công nghiệp thời trang.

Thread Genius sử dụng nghiên cứu sâu để xác định các túi xách tương tự
Thread Genius sử dụng nghiên cứu sâu để xác định các túi xách tương tự

Bằng cách đào tạo mạng thần kinh nhân tạo, Thread Genius đã có thể nhận ra quần áo từ hình ảnh để tìm những hình ảnh tương tự. Thật thú vị, Thread Genius cũng áp dụng công nghệ này cho nghệ thuật.

Thiên tài nghệ thuật - Thread Genius sử dụng nghiên cứu sâu để xác định nghệ thuật tương tự
Thiên tài nghệ thuật – Thread Genius sử dụng nghiên cứu sâu để xác định nghệ thuật tương tự

Bây giờ, Thread Genius là một đội ngũ kỹ sư học tập, kỹ sư phần mềm và dữ liệu, các nhà khoa học và thiết kế dữ liệu đang phát triển tại trụ sở chính của Sotheby ở thành phố New York.

Những nỗ lực ban đầu liên quan đến phát triển phần mềm các đường ống dữ liệu quy mô lớn để làm sạch và chuẩn hóa các dữ liệu của Sotheby lịch sử để có thể thực hiện phân tích dữ liệu và áp dụng ML và AI ở quy mô lớn.

Phòng trưng bày tại New York của Sotheby
Phòng trưng bày tại New York của Sotheby

Việc này được thực hiện như thế nào?

Sử dụng Google Cloud Platform cho tất cả công việc – mọi thứ từ làm sạch dữ liệu trong Dataprep, từ xử lý dữ liệu và chuẩn hóa trong Dataflow, đến lưu trữ dữ liệu trong Big Query, phân tích dữ liệu trong Datalab và cuối cùng là ML và AI sử dụng toàn bộ khả năng máy học.

Viết mã bằng Python, nhưng các nhà phát triển phần mềm cũng đang sử dụng thêm Node và Ruby để phát triển phụ trợ. Xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh cho một số nhiệm vụ được nêu ở trên.

Các sản phẩm và phần mềm khác nhau được cung cấp bởi Google Cloud Platform
Các sản phẩm và phần mềm khác nhau được cung cấp bởi Google Cloud Platform

Vấn đề này có vẻ khó

Mặc dù sử dụng phân tích dữ liệu nâng cao để hiểu thông tin chi tiết từ hình ảnh và dữ liệu, nghệ thuật về cơ bản là chủ quan – cả về giá trị lẫn khẩu vị.

Bất cứ khi nào khám phá thông tin chuyên sâu từ các phân tích, điều quan trọng là xác thực chúng dựa trên kiến thức về miền. Nó không thể được phóng đại như thế nào quan trọng là có sự tham gia của con người trong suốt quá trình này.

Đấu giá nghệ thuật đương đại tại New York của Sotheby
Đấu giá nghệ thuật đương đại tại New York của Sotheby

Mục tiêu của Sotheby luôn dẫn đầu về đổi mới và công nghệ trong thị trường nghệ thuật và hỗ trợ tương lai của nghệ thuật và công nghệ.

Niềm vui mừng được áp dụng máy học nâng cao và trí tuệ nhân tạo trong thị trường nghệ thuật và làm việc trực tiếp với các chuyên gia tại Sotheby để có thể tạo ra các sản phẩm dữ liệu tốt nhất trong ngành.

Nếu bạn có nền tảng về khoa học dữ liệu, học máy, NLP và / hoặc AI và muốn thay đổi thế giới, hãy liên hệ với Sotheby để trò chuyện, họ luôn muốn nói chuyện với bạn.

Comment here