Bài đánh giá này không phải về tốc độ về hệ thống Wi-Fi mạng lưới mới này mà có nghĩa là bạn có thể nhận được vùng phủ sóng Wi-Fi khắp nhà với giá rẻ. Dưới đây là đánh giá Tenda Nova MW3 của chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ TENDA NOVA MW3

Hệ thống wifi mạng lưới đã là một trong những mảng công nghệ lớn trong vài năm qua, các nhà sản xuất cho ra thị trường các thiết bị mạng lưới tốc độ nhanh và đa dạng chủng loại. Công nghệ wifi mạng lưới này chắc chắn dựa trên ý tưởng âm thanh, cung cấp các bộ thiết bị chứa hai hoặc ba bộ định tuyến có thể được liên kết với nhau để cung cấp phạm vi phủ sóng Wi-Fi rộng hơn, tin cậy hơn nhiều so với chỉ sử dụng một bộ định tuyến duy nhất.

Tuy nhiên, bộ thiết bị nhiều router mạng lưới này khá đắt tiền, và thường nhắm vào những ngôi nhà lớn, hơn là những chỗ ở khiêm tốn mà hầu hết chúng ta đang sống.

Đó là trường hợp với chiếc Nova MW6 của Tenda mà chúng tôi đã từng xem xét qua, được thiết kế để phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà có diện tích lên tới 500 mét vuông. Công bằng mà nói, Tenda MW6 là một trong những bộ wifi mạng lưới có giá cả phải chăng mà chúng tôi đã có dịp trải nghiệm, giá bán lẻ khoảng 5.5tr cho một bộ kit với ba bộ định tuyến giống nhau, nhưng Tenda đã có một bước tiến xa hơn khi cho ra đời thêm 1 bộ wifi mesh Nova MW3 mới với giá cả phải chăng nhất trong phân khúc thị trường wifi mesh hiện nay.

TENDA NOVA MW3: THIẾT KẾ & TÍNH NĂNG

MW3 trông rất giống người anh trai MW6, với thiết kế hình khối lập phương tương tự được đúc từ nhựa trắng nguyên sơ.

Thiết kế tenda nova mw3

nova MW3 hơi nhỏ hơn, kích thước chỉ 90mm ở mỗi bên và có các cạnh tròn, mềm mại hơn, dễ nhìn hơn khi bạn muốn đặt nó trên giá đỡ hoặc khung cửa sổ.

Chi phí khá phải chăng nên nova MW3 có một cấu hình vừa phải, cung cấp Wi-Fi 802.11ac băng tần kép trên băng tần 2.4GHz và 5GHz, với tốc độ tối đa 1200Mb/s.

Thiết kế tenda nova mw3 1

Tuy nhiên, nova MW3 không hỗ trợ cổng Gigabit Ethernet, mà chỉ có một cặp cổng Ethernet 10/100 trên mỗi router cho nên tốc độ cũng phần nào hạn chế.

Giống như hầu hết các thiết bị mạng lưới khác, nova MW3 không bao gồm modem, vì vậy một trong những cổng Ethernet này sẽ cần thiết để kết nối router đầu tiên (nút chính) với modem hoặc bộ định tuyến băng rộng hiện có của bạn và cũng không có cổng USB để kết nối và chia sẻ máy in.

Ứng dụng & khả năng sử dụng của nova MW3

nova MW3 có Ứng dụng Tenda Wifi đi kèm sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bộ định tuyến đầu tiên (nút chính), và sau đó nhắc bạn thay đổi tên và mật khẩu mặc định cho mạng mới để bảo mật.

Bạn có thể tải về ứng dụng Tenda Wifi bằng cách tìm kiếm trên Appstore hoặc Google Play.

Thiết lập các bộ định tuyến khác (các nút phụ) rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm chúng vào nguồn điện và ứng dụng tự động phát hiện và kết nối chúng với nút chính.

Ứng dụng này cũng cung cấp một số tùy chọn hữu ích, chẳng hạn như khả năng tạo mạng khách hoặc thiết lập kiểm soát của phụ huynh hạn chế quyền truy cập Internet cho một số thiết bị nhất định tại thời điểm cụ thể.

Ứng dụng tenda nova MW3

Tenda cũng chú ý đến từng chi tiết, với các tùy chọn như khả năng thiết lập giới hạn thời gian trên mạng khách của bạn, nó có thể chạy mọi lúc nếu được yêu cầu, hoặc bạn có thể tắt nó sau bốn hoặc tám giờ. Nó thậm chí còn có tùy chọn ‘cầu nối’, cho phép các thiết bị như ổ NAS được chia sẻ trên mạng MW3.

Hiệu suất nova MW3

Với nút chính được kết nối với bộ định tuyến sẵn có, mạng lưới MW3 quản lý tốc độ trung bình khoảng 360Mb/s khi kết nối với các thiết bị lân cận trong cùng một phòng. Tốc độ này chậm hơn 420Mb/s mà chúng tôi ghi nhận được với MW6 lúc đầu, nhưng như vậy cũng đủ tuyệt vời cho việc sử dụng internet hàng ngày thông thường với mức giá phải chăng.

Và, tất nhiên là hệ thống Wi-Fi mạng lưới không chỉ về tốc độ, vì mục tiêu chính của chúng là mở rộng phạm vi phủ sóng và mạng wifi tin cậy trong nhà.

THÔNG SỐ TENDA NOVA MW3

  • Hệ thống Wi-Fi mạng lưới
  • Có sẵn với 2 hoặc 3 router
  • Giao diện (trên mỗi router): 2 x 10/100 Ethernet
  • Wi-Fi: băng tần kép 802.11ac (2.4GHz / 5.0GHz)
  • Kích thước (mỗi router): 90x90x90mm
  • Trọng lượng mỗi router: 0.2kg

Đăng bởi Quản trị viên

ITWorld Vietnam là trang thông tin công nghệ Tiếng Việt dành cho độc giả yêu thích công nghệ, đánh giá các sản phẩm, và tin tức công nghệ mới nhất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *