Tin tức

12 lựa chọn thay thế Craigslist để bán hàng, tìm việc và nhiều thứ khác

Sau khi Craigslist thông báo rằng họ sẽ loại bỏ chuyên mục cá nhân để phản ứng lại với dự luật H.R.1865 của Thượng viện, nhằm giảm bớt tình trạng buôn bán tình dục trực tuyến, các trang web có trách nhiệm về các hành vi bất hợp pháp vì danh mục cá nhân này của họ.

Những người sử dụng trang web này dường như bị sốc ở khắp mọi nơi, chủ yếu bởi vì trang web (và các trang cá nhân) dường như là một yếu tố không thể chạm tới từ sớm của Internet. Như các trang web hẹn hò đã nổi lên và các ứng dụng hẹn hò đã trở nên phổ biến, cá nhân Craigslist dường như là một biểu trưng hoài cổ của quá khứ kỹ thuật số.

Việc loại bỏ danh mục cá nhân khiến mọi người dừng lại và suy ngẫm: thế giới sẽ như thế nào nếu không có Craigslist, điều này đã giúp mọi người rất nhiều từ việc tìm kiếm bạn cùng phòng cho đến mua bán và tìm bạn đời? Nhưng đừng sợ. Trong khi Craigslist đã chiếm lĩnh không gian, có một số nền tảng cung cấp các dịch vụ giống như Craigslist, và bạn sẽ biết sau khi đọc bài viết này.

Danh sách dưới đây là 12 lựa chọn thay thế cho Caigslist

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà ở

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Craigslist là phần nhà ở của nó, cho phép người thuê nhà đăng các thông tin mở cửa cho bạn cùng phòng, chủ nhà để đăng về các khoản cho thuê sẵn có, khách du lịch đăng về các tiểu khoản và nhiều thứ khác. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nơi thay thế để tìm nhà ở chắc chắn có thể xem qua:

SpareRoom

Spare Room là một nền tảng tìm kiếm bạn cùng phòng cho phép người dùng đăng quảng cáo “theo yêu cầu của khách sạn” và quảng cáo “có phòng sẵn”. Dịch vụ này cũng đã mở rộng với sự kiện IRL, Speed Roomating, ở New York, San Francisco và Los Angeles để kết nối cộng đồng những người tìm kiếm người share phòng, nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết để tìm ai đó chia sẻ không gian với bạn.

Ghoslight Housing

Ghostlight Housing – trước đây là Gypsy Housing – là một nhóm Facebook lớn được tạo ra để giúp mọi người tìm nhà ở. Nhóm này dành cho các diễn viên vì vậy nhà ở có xu hướng ngắn hạn hoặc cho thuê tạm thời, vì các diễn viên thường sẽ xong việc là đi.

Nhưng với hơn 200.000 thành viên, Ghostlight Housing có thể là một cách tuyệt vời để tìm một nơi để ở, đặc biệt là khi bạn cần chỗ nghỉ chân khi di chuyển đến một thành phố mới.

Roomster

Roomster là một trang web chia sẻ nhà ở được thành lập vào năm 2003 với một nhiệm vụ đơn giản: tìm kiếm bạn cùng phòng dễ dàng hơn. Trang web cho phép các chủ sở hữu nhà đăng các thông tin về nhà ở của họ và sau đó cho phép người dùng sắp xếp chúng, lọc ra xem liệu họ đang tìm kiếm một căn phòng, một nơi hoàn chỉnh, một bạn cùng phòng hay thuê nhà.

Trang web cũng cho phép người dùng kết nối tài khoản xã hội của họ với hồ sơ của họ trong Roomster để bạn có thể xác minh tốt hơn rằng bạn cùng phòng tiềm năng của bạn thực sự là người mà họ nói.

Nếu bạn muốn bán đồ cũ không còn dùng

Thật kinh ngạc về những gì bạn có thể mua và bán trên Craigslist. Từ “chiếc ghế nệm cũ” cho đến “chiếc tàu vũ trụ đã sử dụng” với giá 9.900.000 USD (mang theo tàu kéo :mrgreen: ), Craigslist cho phép người dùng mua và bán bất cứ thứ gì và mọi thứ. Ttìm kiếm các nền tảng thay thế để giao dịch ngang hàng, hãy chắc chắn xem qua:

Ebay

Điều này có vẻ rõ ràng vì trang web này là một trong những gã lớn trong sân chơi này, eBay là một nền tảng dành cho bất cứ ai muốn mua bán đồ dùng.

Điều đó có thể là do rất dễ dàng liệt kê các mặt hàng trên eBay. Để bán một cái gì đó của eBay, chỉ cần nhập danh mục mà bạn muốn loại bỏ, và eBay sẽ liệt kê các mặt hàng tương tự như của bạn, cho phép bạn thiết lập điều kiện của mặt hàng của bạn, và sau đó nền tảng sẽ gửi đề xuất giá cả.

Trang web cũng tự hào với tính năng “cung cấp tốt nhất”, cho phép người dùng đặt giá thầu cho một mặt hàng khác với giá niêm yết. Đối với người mua sắm, điều đó có nghĩa là có khả năng thương lượng giá rẻ hơn đối với hàng hoá và người bán, có nghĩa là bạn dễ dàng kiếm tiền bằng một món hàng bạn đang muốn loại bỏ.

Amazon

Với Amazon việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể mua mọi thứ bằng một nút nhấn. Thật dễ dàng quên rằng trang web thương mại điện tử cũng cho phép bạn bán hàng.

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm để bán hàng trên Amazon, nền tảng này có hai tùy chọn đăng ký – chuyên nghiệp và cá nhân. Đối với cá nhân, dịch vụ là miễn phí, nhưng công ty tính phí $ 0,99 cho mỗi mục cộng với lệ phí; và chuyên nghiệp, Amazon tính phí $39,99 một tháng cộng với lệ phí.

Điều đó có nghĩa là bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc chỉ cần kiếm thêm tiền mặt bằng cách loại bỏ một số đồ cũ không xài nữa thì Amazon có thể là công cụ hoàn hảo để tìm một thị trường mới để bán hàng.

Facebook Marketplace

Đối với bất cứ ai tìm kiếm một chút bảo mật hơn thì Facebook Marketplace có thể đáp ứng. Công cụ này cho phép người dùng Facebook mua và bán các mặt hàng của họ. Nhưng đặc thù của Facebook Marketplace là nó kết nối với hồ sơ trên Facebook của bạn và hiển thị dữ liệu công khai trên nền tảng này, mà nền tảng hy vọng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để tránh spam và lừa đảo.

Nếu bạn đang tìm việc làm

Craigslist có thể là một thợ săn việc làm khá tốt với tất cả mọi thứ từ viết nhạc cho đến các y tế. Craigslist tổ chức một loạt các danh sách việc làm. Nhưng đối với bất kỳ ai tìm kiếm giải pháp thay thế, hãy đảm bảo xem qua:

Glassdoor

Glassdoor có một lịch sử thú vị, trang web này được thành lập vào năm 2008, sau khi CEO của Zillow vô tình gửi một bảng lương nhân viên của mình đến máy in công cộng thay vì máy in riêng, khiến anh ta hỏi: tại sao chúng ta giữ bí mật thông tin lương nhân viên? Ông đã truyền ý tưởng đó cho một trong những nhân viên cũ của ông sau đó Glassdoor ra đời.

Công ty Glassdoor là một công cụ tuyệt vời cho việc tìm kiếm việc làm, ngoài việc liệt kê các vị trí tuyển dụng, trang web còn cho phép bạn lọc qua các bài đánh giá, cho bạn cảm giác tốt hơn về văn hóa công ty của công việc bạn đang tìm kiếm, bạn nên yêu cầu, và nếu nhân viên hiện tại đang hạnh phúc ở đó. Tất cả thông tin hữu ích cho bất cứ ai cố gắng để tìm một sân diễn mới.

TaskRabbit

TaskRabbit ra mắt vào năm 2008, nền tảng là một ứng dụng dịch vụ và trang web dịch vụ kết nối những người tìm việc với những người tuyển dụng dễ dàng nhất.

Để phù hợp với những người có việc làm, TaskRabbit có những tiện ích cho người tìm việc, nó cho phép người tìm việc tạo một hồ sơ liệt kê tỷ lệ giờ làm việc sau đó, nó cho phép khách hàng tìm kiếm người làm bằng cách gửi yêu cầu công việc lên hệ thống.

Moonlighting

Giống như TaskRabbit, Moonlighting là một trang web và ứng dụng kết nối người tìm việc với nhà tuyển dùng. Moonlighting liệt kê các công việc khác nhau, từ thiết kế trang web cho đến nhiếp ảnh gia đám cưới, có nghĩa là bất kể chuyên ngành của bạn, bạn có thể tìm thấy một hợp đồng phù hợp với kỹ năng của bạn.

Nếu bạn đang tìm người yêu

Khi Craigslist nghỉ hưu danh mục cá nhân trên website của mình, internet cảm thấy hụt hẫng khi mất đi một trong những nơi thú vị để mọi người tìm bạn hẹn hò. Với các phần dành cho những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, nghiêm trang và lãng mạn, trang web là một trung tâm cho bất cứ ai tìm kiếm để gặp gỡ những người khác trong khu vực của họ. Nhưng đừng lo sợ, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho danh mục cá nhân trên Craigslist, hãy xem qua danh sách dưới đây:

Happn

Nếu bạn yêu thích tính năng “Mất kết nối” của Craigslist, thì Happn là ứng dụng hẹn hò dành cho bạn. Được thành lập vào năm 2014, ứng dụng cho phép mọi người tìm kiếm người yêu, sau đó có thể quyết định có muốn trò chuyện với người đó hay không.

Grindr

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp bạn kiếm bạn đời, người yêu, hay hẹn hò có thể xem qua Grindr. Kể từ khi nó ra mắt vào năm 2009, ứng dụng này đã mở hẳn chuyên trang tạp chí tin tức kỹ thuật số, nhưng cốt lõi của nó, Grindr cho phép người dùng liệt kê các sở thích tình yêu của họ và sau đó hiển thị người người lân cận giúp người dùng dễ dàng tìm thấy người mình muốn.

CasualX

Như tên gọi của nó, CasualX là một ứng dụng được thiết kế cho những người không tìm kiếm mối quan hệ nhưng mong muốn có một trải nghiệm giản dị hơn. Ứng dụng được thành lập vào năm 2017. Ngay cả khi danh mục cá nhân của Craigslist đã biến mất, bạn vẫn có thể tìm thấy những người gần bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Comment here