Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

10 trang web lưu trữ video miễn phí tốt nhất

Việc chuyển sang dịch vụ truyền phát video đã ngày một phát triển nhanh chóng. Nó khởi đầu cho những nhóm người và bây giờ đây hầu hết mọi người đều xem video.

Tải video lên internet giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Lưu trữ video miễn phí giờ khá phổ biến (với một vài giới hạn nhỏ). Nhưng bạn sẽ chọn dịch vụ nào? Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất cho video của bạn.

YouTube

Một cái tên thoáng qua ngay trong suy nghĩ mọi người đó chính là YouTube. Giống như Google, từ YouTube đã trở thành từ đồng nghĩa với tìm kiếm video, nếu bạn đang tìm kiếm một bài hát, clip hoặc meme, bạn có khả năng là “YouTube” nó.

Nói vậy không phải là không có lý do vì YouTube là một nền tảng lớn và là trang web lưu trữ video miễn phí lớn nhất thế giới cho tất cả mọi người. Tài khoản được xác minh có thể tải lên video có kích thước tối đa 128 GB.

Bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm video tải lên của bạn. Bạn có thể giữ riêng tư hoặc bạn có thể hủy hiển thị để chỉ những người có liên kết mới có thể xem. YouTube cũng hỗ trợ phát trực tuyến tới khán giả trực tiếp, sau đó lưu video vào kênh người dùng.

Bất kỳ người tạo nội dung nào cũng có thể sử dụng quảng cáo để kiếm tiền trên trang web lưu trữ video. YouTube Premium loại bỏ các quảng cáo này với một khoản phí hàng tháng. Thành viên cao cấp cũng có quyền truy cập vào các chương trình YouTube Original và Dịch vụ âm nhạc cao cấp, cùng với tải xuống và phát trên nền.

Vimeo

Vimeo nổi tiếng là nền tảng video cho những người nghiêm túc về video. Nó đã đạt được danh tiếng này vì đôi khi nó là nền tảng duy nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ video chất lượng cao thực sự miễn phí.

Điều này giúp cho Vimeo trở thành một nền tảng được yêu thích vững chắc với các nhà làm phim và hoạt hình. Mặc dù Vimeo có thể không còn có lợi thế hơn YouTube về chất lượng, nhưng đây vẫn là tên thứ hai trong lưu trữ video trên web.

Với tài khoản miễn phí trên Vimeo, bạn chỉ có thể tải lên 500MB mỗi tuần, với giới hạn ở mức 5 GB. Có bốn cấp tài khoản trả phí: Plus, Pro, Business và Premium. Mỗi cấp độ tăng giới hạn tải lên, cùng với việc thêm các tính năng bổ sung như người dùng có thể tùy chỉnh để nhúng vào các trang web và phương tiện truyền thông xã hội.

Twitch

twitch

Khi bạn nghĩ về Twitch, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc phát sóng trực tiếp trước tiên. Bạn đã đúng vì đây là một trong những nền tảng phát trực tiếp yêu thích dành cho game thủ và esports. Dịch vụ này đã phất lên trong những năm gần đây, với nhiều người chọn xem người sáng tạo nội dung yêu thích của họ thay vì được ghi lại trước.

Twitch TV là một công ty con của Amazon. Tận dụng thành công của họ, Twitch bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho người dùng của họ và bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung được ghi trước như phát sóng trực tiếp trên trang web.

Tải lên video miễn phí dành cho các Twitch affiliates. Video bao gồm từ các chương trình phát sóng trước đó đến các video được quay hoàn toàn ngoại tuyến và được tải lên sau khi chỉnh sửa. Bạn bị giới hạn 5 lần tải lên đồng thời cho mỗi người dùng, với tối đa 100 lượt tải lên trong 24 giờ.

Dailymotion

daily motion

Trong một thời gian khá dài, Dailymotion là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với YouTube. Dailymotion cung cấp một sân chơi khác YouTube trong những ngày đầu của luật bản quyền internet, cung cấp quyền truy cập vào nội dung YouTube đã bắt đầu bị đàn áp.

Google Drive

Mặc dù Google Drive rõ ràng là một cách sao lưu các tệp cá nhân, nhưng nó cũng rất phù hợp để lưu trữ video. Với Google Drive, bạn bỏ lỡ khía cạnh cộng đồng của các trang web video và phương tiện truyền thông xã hội truyền thống, nhưng có một lợi thế.

Đặt tệp video tương thích vào Google Drive của bạn và nó sẽ tự động được xử lý thành video YouTube. Sau đó, bạn có thể chia sẻ video với một liên kết hoặc nhúng nó vào các trang web và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Không có giới hạn đối với kích thước video của Google Drive, miễn là nó phù hợp với ổ đĩa của bạn.

Facebook

Facebook đã làm rất nhiều với nền tảng kể từ khi thành lập (với một số vi phạm bảo mật trong lúc phát triển) để có thể dễ dàng hơn trong việc liệt kê một dịch vụ mà họ không cố gắng cung cấp. Facebook cung cấp dịch vụ tải lên video trực tiếp và phát trực tiếp miễn phí cho tất cả người dùng của họ.

Tải video lên Facebook dễ dàng như chia sẻ bất kỳ bài đăng nào khác trên dòng thời gian của bạn. Video có thể được nhúng và tải lên chất lượng HD từ máy tính và thông qua các ứng dụng Facebook cho Android và iOS.

Instagram

Instagram đã bùng nổ và trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Thật ngạc nhiên khi không ai biết rằng nền tảng do Facebook sở hữu sẽ chuyển sang video. Cũng như tính năng Instagram Stories quen thuộc, Instagram đã thêm IGTV, một dịch vụ video dạng dài hơn vào năm 2018.

Các video trên IGTV có thể dài từ 15 giây đến 10 phút và quay theo chân dung thay vì ngang. Người dùng Instagram phổ biến đã sử dụng dịch vụ, nhưng tất cả người dùng có thể đăng video bằng cách tạo tài khoản IGTV trong ứng dụng hoặc trên trang web Instagram.

Twitter

Twitter có thể không được biết đến nhiều như một dịch vụ video, nhưng trên thực tế, một phần đáng kể của video được xem hàng ngày là thông qua nền tảng. Giới hạn hai phút và hai mươi giây không có vẻ như ngăn chặn hàng ngàn video được chia sẻ thông qua trang web mỗi ngày.

Bạn có thể ghi và tải lên video thông qua ứng dụng Twitter hoặc trình duyệt. Twitter sở hữu Periscope và sử dụng công nghệ tương tự để cho phép phát trực tiếp tự nhiên trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *