Thứ Năm , Tháng Sáu 4 2020

10 thói quen xấu của những người không thành công

Thay vì tìm kiếm những đặc điểm để thi đua, thì chỉ tập trung vào những đặc điểm để tránh né.

Người thành công đầu tiên tôi từng gặp thực sự thành công, với những thành tựu mà tôi ngưỡng mộ và tham vọng mà tôi cố gắng thi đua là một doanh nhân ở tuổi bốn mươi, một khách hàng của tôi trong doanh nghiệp thực sự đầu tiên tôi đã bắt đầu. Tôi ham học hỏi; anh ta luôn luôn vui vẻ và có nhiều tiền hơn anh ta có thể đếm được.

Chúng tôi trở thành bạn thân, và cuối cùng anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã mất vợ, tình yêu của đời anh ấy, một nửa thập kỷ trước khi chúng tôi gặp nhau – kiểu mất mát, anh ấy nói, rằng bạn không bao giờ vượt qua. Đó là một câu chuyện làm cho cái nhìn tích cực của anh ấy dường như trở nên đáng chú ý hơn đối với tôi: Đây là một người đã trải qua bi kịch, nhưng vẫn ưu tiên làm những việc tốt với thời gian và tiền bạc của mình. Anh ta dường như thực sự quan tâm đến người khác.

Thông thường, anh ấy nói với tôi những gì anh ấy xem là bí quyết thành công của anh ấy: tôi chỉ cố gắng để không thành công, anh ấy nói. Anh ta nghiên cứu những gì làm cho ai đó (có thể tránh được) không vui, tan vỡ hoặc không có động lực, và sau đó anh ta tránh mắc phải những sai lầm tương tự.

Tôi biết rất rõ rằng anh ấy đã đúng. Quá thường xuyên, chúng tôi áp dụng thái độ cắm và chơi: Nếu tôi làm x, tôi sẽ thành công. Nhưng nếu thành công là dễ dàng và có thể dự đoán được, chúng tôi sẽ tìm kiếm lời khuyên về cách đạt được nó. Thay vì nghiên cứu những gì LỚP làm việc cho người khác, tôi đã làm theo lời khuyên của bạn bè, chú ý đến những thói quen ngăn cản mọi người đạt được mục tiêu của họ.

Dưới đây là 10 trong số các rào cản tự áp đặt phổ biến nhất. Nếu bạn thấy mình va chạm với một người, hãy sử dụng chúng như một tín hiệu để đánh giá lại, phản ánh và ngược lại.

1. Luôn bị phân tâm

Trong cuốn sách Essentialism, nhà tư vấn quản lý thời gian Greg McKeown mô tả tình cờ gặp lại một người bạn học cũ, giữa công việc và tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp. Giữa cuộc nói chuyện, người đàn ông nhìn xuống điện thoại và bắt đầu gõ.

Mười giây trôi qua, McK McKown kể lại. 20 giây tiếp theo đó. Tôi chỉ đơn giản đứng đó khi anh ấy tiếp tục nhắn tin một cách giận dữ. Sau một vài phút, anh ấy bỏ đi.

Tôi nghĩ về câu chuyện này bất cứ khi nào tôi cảm thấy bị kéo theo nhiều hướng khác nhau, như một cách nhắc nhở bản thân tập trung vào khoảnh khắc tôi lột xác và những người tôi hẹn hò. Nếu người bạn học cũ của McKeown, đã tự nhắc nhở mình điều tương tự, anh ta có thể đã tạo ra một kết nối hoặc nhận được một mẹo dẫn anh ta đến một công việc.

2. Chỉ nói chuyện

“Tôi huấn luyện cuộc đua maratông”. “Tôi kinh doanh”. Bạn có biết điều gì tốt hơn so với việc thông báo một cái gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội? Làm việc đó.

Trong bài nói chuyện TED năm 2010 của mình, nhóm Keep You Goals to Yourself, doanh nhân Derek Sivers đã lập luận rằng việc phát sóng các kế hoạch của bạn có thể phản tác dụng hơn là thúc đẩy. Mọi người sẽ thường hoan nghênh bạn chỉ đơn giản là nói rõ ý định của bạn, và nói một cách trái ngược, tiếng vỗ tay đó có thể làm cho ý chí của bạn thực hiện theo các kế hoạch mà bạn đã vạch ra.

Khi bạn nói với ai đó mục tiêu của bạn và họ thừa nhận nó, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng nó có tên là “thực tế xã hội”, ông Shiêu đã giải thích trong bài nói chuyện của mình. Tâm trí là loại bị lừa để cảm thấy rằng nó đã thực hiện. Và sau đó bởi vì bạn đã cảm thấy sự hài lòng đó, bạn nên ít có động lực để thực hiện công việc khó khăn thực sự cần thiết.

Không có gì sai khi chia sẻ niềm vui của bạn. Nhưng hãy cố gắng tặc lưỡi cho đến khi bạn có tin tốt, không chỉ có ý tốt.

3. Dành thời gian cho sai người

Những người bạn mà bạn vây quanh có thể khuyến khích bạn trở thành chính mình, hoặc họ có thể đưa ra những xu hướng tồi tệ nhất của bạn. Bạn có một mục tiêu để có được sức khỏe, ví dụ? Đi chơi với những người sẽ khuyến khích bạn thực hiện những thay đổi trong cuộc sống của bạn. Bạn muốn hoàn toàn thất bại trong mục tiêu đó? Dành thời gian với những người say sưa trong những thói quen xấu của riêng họ. Mọi người ăn hết năng lượng của nhau.

4. Luôn tập trung vào tiêu cực

Như bạn tôi đã chỉ cho tôi nhiều năm trước khi anh ấy nói với tôi về nỗi đau của anh ấy, bạn có thể tập trung vào sự tích cực mà không giả vờ cuộc sống là dễ dàng. Bạn có thể có một viễn cảnh thực tế mà không chỉ ra cái xấu trong mọi thứ bạn nhìn thấy.

Chúng ta đều biết người phàn nàn về mọi thứ. Lúc đó, trời đổ, và giày của tôi bị ướt. Có, thật tệ. Không, bạn có thể thay đổi thời tiết. Bạn có thể đi một đôi giày mới.

Có một ngày tồi tệ là được – thỉnh thoảng mọi người đều trở nên cáu kỉnh. Nhưng nếu bạn luôn ghét mọi thứ, bạn sẽ có một cuộc sống tồi tệ. Nó đơn giản mà.

5. Chần chừ

Ở trường đại học, tôi đã từng yêu cầu một giáo sư gia hạn thời hạn cho một bài luận. Trả lời của anh ấy: Tôi đã hoàn toàn vui mừng khi gia hạn thời hạn thêm một tuần. Điều duy nhất tôi nói với bạn là, bài luận của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn viết nó trong một tuần nữa chứ?

Cả hai chúng tôi đều biết câu trả lời là Số no. Tôi đã làm việc hết mình để hoàn thành đúng hạn.

Chỉ trì hoãn mọi thứ khi bạn làm một công việc tốt hơn với thời gian thêm đó. Làm ngay bây giờ, hoặc làm nó tốt hơn sau này.

6. Không lắng nghe người khác

Trở thành một người lắng nghe tốt có thể điều khiển bạn đi đúng hướng, nhưng về lâu dài, nó cũng giúp bạn duy trì các mối quan hệ gần gũi, có giá trị.

Mọi người có thể ôm nhau, nhưng không phải ai cũng gọi chỉ để hỏi, Bạn có khỏe không? Hãy đặt thời gian. Hỏi, lắng nghe, quan tâm, lặp lại.

7. Đưa vào sự lười biếng

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc mà đã cố gắng hủy bỏ kế hoạch. Đôi khi, nỗ lực rời khỏi nhà có thể cảm thấy Herculean, ngay cả đối với một điều gì đó vui vẻ

Nhưng những trải nghiệm mới và mới lạ là những gì làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp. Khi bạn từ bỏ sự lười biếng, bạn không tham gia đầy đủ vào cuộc sống của chính mình – điều này cũng không công bằng với bạn bè, gia đình, đối tác của bạn và những người khác muốn chia sẻ nó với bạn.

8. Không tò mò

Trước đây, nếu bố bạn là nông dân – và bạn là đàn ông – bạn đã trở thành nông dân. Phụ nữ đã không được chọn những gì họ muốn. Và khả năng học hỏi những điều vượt ra ngoài thế giới trước mắt của bạn bị hạn chế, nếu không nói là không thể.

Ngày nay, việc truy cập thông tin trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Rõ ràng, vẫn còn những rào cản cấu trúc giới hạn những gì mọi người có thể làm, nhưng những người tận dụng quyền truy cập thông tin này – những người đọc sách, đặt câu hỏi, theo dõi sự tò mò của họ – có nhiều sức mạnh hơn để hình dung và định hình tương lai của họ. Thật khó để mơ về những gì bạn không biết.

9. Không tử tế

Chỉ cần là một người tốt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định một người tử tế là gì, thì bạn có thể là một kẻ ngốc.

10. Từ bỏ

Một cách chắc chắn nhất để thành công là, Thomas Thomas Edison đã từng nói rằng, luôn luôn cố gắng thêm một lần nữa. Và thường, nó đến sau lần thất bại đầu tiên và lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *